ทำความสะอาดคอมไม่ใช่เรื่องยาก

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1097
Joined: 21/05/2019 10:45 am

ทำความสะอาดคอมไม่ใช่เรื่องยาก

Postby jamepiyawat » 23/05/2019 11:34 am

คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการใช้ชีวิตได้งานขึ้นมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงานที่ช่วยทำให้เรานั้นทำงานได้เร็วขึ้นมากหรือว่าจะเป็นการช่วยในเรื่องความบันเทิงไม่ว่าจะดูหนังหรือฟังเพลงหรือเล่นเกมก็ต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นส่วนใหญ่เราก็ใช้คอมพิวเตอร์กันเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันอยู่แล้วแต่เราอาจจะหลงลืมอะไรไปหรือเปล่าการดูแลรักษาคอมพิวเตอร์ของเราให้พร้อมใช้งานตลอดเวลาก็เป็นเรื่องจำเป็นนะเพราะถ้าเราไม่ได้ดูแลหรือใส่ใจก็อาจจะเป็นปัญหาในอนาคตก็ได้
วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ในการทำความสะอาดคอมพิวเตอร์มานำเสนอกัน

apple-691633_960_720.png
apple-691633_960_720.png (197.31 KiB) Viewed 114 timesทำความสะอาดอุปกรณ์ด้านนอก

การทำความสะอาดอุปกรณ์ด้านนอกเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายที่สุดและถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้ง อุปกรณ์ภายนอกก็คือ เม้า,คีย์บอร์ด,หน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นต้น วิธีการทำความสะอาดก็ง่าย ๆ แค่นำผ้าชุบน้ำสะอาดมาเช็ดบริเวณพิ้นผิวของอุปกรณ์เมือเช็ดทำความสะอาดดีแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งได้เลย

ทำความสะอาดพัดลมคอมพิวเตอร์
ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์ตังโต๊ะเราก็จะเห็นว่ามีพัดลมระบายความร้อนอยู่ข้องในตัวคอมพิวเตอร์เพื่อระบายความร้อนถ้าเราใช้ไปนาน ๆ ก็จะมีฝุ่นไปเกาะตามใบพัดของพัดลมทำให้พัดลมระบายความร้อนได้ไม่ดีเท่าที่ควรวิธีการทำความสะอาดก็คือให้นำแปลงมาปัดบริเวณพัดลมระบายความร้อนแต่ถ้าปัดออกมาแล้วยังไม่หมดก็แนะนำให้ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดแล้วบิดให้หมาดเช็ดบริเวณใบพัดของพัดลมแล้วรอให้แห้งก่อนใจเปิดใช้งานคร้งต่อไป

เป็นวิธีที่งานและทำให้คอมพิวเตอร์ของเราสะอาดขึ้นอีกด้วยไม่จำเป็นต้องยกไปให้ช่างมาทำความสะอาดให้อีกต่างหากยังไงซ่ะคอมพิวเตอร์เราก็ใชช้งานแทบทุกวันอยู่แล้วเราก็อย่างลืมดูแลรักษาให้ดี ๆ เพื่อคอมพิวเตอร์จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Google Search Adsense Map eart firefox
ถาม - ตอบ ธุรกิจ กฏหมาย ภาษี บัญชี
ความรู้ทั่วไป
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 66 guests