ทำไมเราถึงเห็นน้ำอยู่กลางถนนนะ?

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1097
Joined: 21/05/2019 10:45 am

ทำไมเราถึงเห็นน้ำอยู่กลางถนนนะ?

Postby jamepiyawat » 25/05/2019 10:34 am

เชื่อว่าทุกคนที่เคยเดินทางในวันที่อากาศร้อน ๆ แล้วจะต้องเห็นเหมือนมีแหล่งน้ำอยู่กลางถนนแต่พอเราเข้าไปใกล้ ๆ จะเห็นว่าแหล่งน้ำที่เราเห็นอยู่ไกล ๆ นั้นมันไม่มีอยู่จริงแล้วทำไมเราถึงเห็นแบบนั้นล่ะ? มันเป็นภาพหลวงตาหรือว่าปรากฏการณ์ธรรมชาติอะไรที่ทำให้เราเห็นแบบนั้น


ปรากฏการณ์ "มิราจ".jpeg
ปรากฏการณ์ "มิราจ".jpeg (9.44 KiB) Viewed 135 timesนั้นเป็นเพราะรู้จักกับปรากฏการณ์ "มิราจ" ที่ทำให้เราเห็นภาพลวงตา เวลาที่เราขับรถหรือ นั่งรถตอนกลางวันจะเห็นแสงจากดวงอากทิตย์ที่ตกกระทบกับพื้นถนน จะสะท้อนออกมาในทิศต่างๆ โดยรังสีที่พุ่งค่อนข้างตรงเข้าสู่ตาเรา หรือ เส้นตรง จะทำให้เราเห็นภาพถนนเหมือนปกติ แต่แสงที่สะท้อนพุ่งเฉียงลงพื้นจะค่อยๆหักเหไป เนื่องจากอากาศแต่ละชั้นมีความหนาแน่นต่างกัน เพราะมีอุณหภูมิต่าง จะทำให้แสงจะหักเลี้ยวโค้งเข้าสู่ตาเรา เสมือนหนึ่งว่า แหล่งกำเนิดแสงอยู่ต่ำกว่าพื้นผิวตามแนวเส้นประ นั้นแหละที่ทำให้เราเห็นเหมือนกับว่ามีแหล่งน้ำบนท้องถนนนั้นเองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Google Search Adsense Map eart firefox
ถาม - ตอบ ธุรกิจ กฏหมาย ภาษี บัญชี
ความรู้ทั่วไป
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 56 guests