ราศีที่ 13

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1097
Joined: 21/05/2019 10:45 am

ราศีที่ 13

Postby jamepiyawat » 25/05/2019 11:22 am

ทุกคนต้องรู้จักกับราศีทั้ง 12 อยู่แล้วแต่สำหรับนักดาราศาตร์นั้นมีราศีที่มากกว่า 12 ราศีอยู่แล้วทำไมถึงมีราศีเพิ่มขึ้นมาได้ละเป็นปรากฏการณใหม่หรือเปล่าหรือว่าจะมีกลุ่มดาวใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาถ้ายังไงเราก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าราศีที่ 13 นี้มีเป็นยัง


ภาพ 12 ราศี.png
ภาพ 12 ราศี.png (180 KiB) Viewed 139 times



ตั้งแต่โบราณ เขานับจักรราศีแค่ 12 กลุ่มดาวมาโดยตลอด ขณะที่ราศีที่ 13 หรือ กลุ่มดาวคนแบกงู ก็เป็นกลุ่มดาวอื่นๆ บนท้องฟ้าที่รู้จักกันตั้งแต่สมัยบาบิโลน, กรีกโบราณ และได้คัดเลือกเป็น กลุ่มดาวของปโตเลมีตั้งแต่ศตวรรษที่ 2 เลย เรียกราศีที่ 13 นี้ก็ไม่ได้ถูกค้นพบใหม่แต่อย่างไรแถมยังเป็นที่รู้จักกันมานานแล้วด้วยจนกระทั่งในปี 1930 สหพันธ์ดาราศาสตร์สากล หรือInternational Astronomical Union ได้กำหนดขอบเขตกลุ่มดาวทั้ง 88 กลุ่ม ที่ใช้เป็นมาตรฐานจนถึงปัจจุบันนี้ขึ้น และการกำหนดขอบเขตแดนของกลุ่มดาวนี้ ทำให้พื้นที่ของกลุ่มดาวคนแบกงูมีบางส่วนอยู่ในแนวเส้นสุริยวิถีด้วย และปัญหาเรื่องจักรราศีก็เป็นประเด็นถกเถียงขึ้นจนถึงทุกวันนี้ มีทั้งฝ่ายที่ควรจะเอาคนแบกงูเข้าไปเป็นจักรราศีที่ 13 และฝ่ายที่ควรให้จักรราศีมีเพียง 12 กลุ่มดาว


หวังว่าจะเป็นความรู้ให้กับทุกท่านได้บ้างไม่มากก็น้อยแต่คนแบกงูนี่มีจริงหรือเปล่าน่ะหรือมีใครแต่ตั้งชื่อนี้ึ้มาเรามาติดตามในบทความถัดไปกันดีกว่า




ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Google Search Adsense Map eart firefox
ถาม - ตอบ ธุรกิจ กฏหมาย ภาษี บัญชี
ความรู้ทั่วไป
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 59 guests