ที่มาของชื่อกลุ่มดาวคนแบกงู

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1097
Joined: 21/05/2019 10:45 am

ที่มาของชื่อกลุ่มดาวคนแบกงู

Postby jamepiyawat » 25/05/2019 11:49 am

หลังจากที่เราได้รู้จักกับกลุ่มดาวคนแบกงูหรือราศีที่ 13 กันมาบ้างแล้ววันนี้เรามาทำความรู้จักประวัติของคนแบกงูกันว่าเขาเป็นยังไงมีที่มาที่ไปยังไงเป็นตำนานของยุคไหนไปดูกันเลยคนแบกงู.png
คนแบกงู.png (295.26 KiB) Viewed 131 timesประวัติของ คนแบกงูคือเรื่องเล่าในเทพปกรณัมกรีกด้วย คนแบกงูตามตำนานกรีก มีชื่อว่า Asclepius (อัสคลีปิอุส) เป็นบุตรของอพอลโล เขาได้เรียนรู้วิชาการแพทย์จากเซนทอร์ (คนครึ่งม้า) นาม Chiron ความสามารถพิเศษของ Asclepius (อัสคลีปิอุส) คือสามารถชุบชีวิตคนตาให้ฟื้นคืนชีพได้ ซึ่งพลังในการรักษาของอัสคลีปิอุส สร้างความเดือดร้อนให้เทพแห่งยมโลกอย่างฮาเดส (โรมันเรียกพลูโต) เพราะหน้าที่เขาคือต้อนรับดวงวิญญาณคนตาย แต่พอไม่มีใครตายทำให้คนเกิดกันล้นโลกทำให้เทพแห่งยมโลกอย่างฮาเดสจำเป็นต้องไปร้องถึงเทพสูงสุดนั้นก็คือเทพซุส เทพซุสจึงปล่อยไฟฟ้าช็อตอัสคลีปิอุส จนตายคาที่ แต่คุณความดีของอัสคลีปิอุสที่ทำไว้กับมนุษย์นั้น ซุสจึงตอบแทนเขาด้วยการนำร่างของเขาไปประดับบนฟ้าในกลุ่มดาวคนแบกงู นั้นเอง

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Google Search Adsense Map eart firefox
ถาม - ตอบ ธุรกิจ กฏหมาย ภาษี บัญชี
ความรู้ทั่วไป
ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 61 guests