พฤติกรรมของน้องแมวเหมียว

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 10/06/2019 10:12 am

พฤติกรรมของน้องแมวเหมียว

Post by Patipat » 12/06/2019 12:11 pm

เรื่องแมวๆ
พฤติกรรมของแมว
แมว.jpg
แมว.jpg (160.55 KiB) Viewed 117 times
น้องแมวที่ทำให้ใคร ๆ ก็หลงรัก ถึงจะมีนิสัยที่เราก็ยากจะเดาใจ แต่แมวก็เป็นสัตว์ที่เชื่องและชอบคลอเคลียกับเจ้าของ ในปัจจุบันเมื่อแมวอยู่ใกล้ชิดกับคนเรามากขึ้น น้องแมวจึงต้องพึ่งพาคนอย่างเรามากขึ้นตามไปด้วย และในฐานะที่น้องแมวเป็นเพื่อนที่ดี น้องแมวจึงสมควรที่จะได้รับความเอาใจใส่ในเรื่องความเป็นอยู่ที่ดี กิจกรรมที่เหมาะสมตามวัย การกิน การดูแลปกป้องร่างกายจากปรสิต และสิ่งสำคัญที่เราควรจะต้องรู้เกี่ยวกับน้องแมว เพื่อให้เรารู้จักและเข้าใจความเป็นแมวมากยิ่งขึ้นก็คือพฤติกรรมตามธรรมชาติของน้องแมวนั่นเอง
แมว2.jpg
แมว2.jpg (17.13 KiB) Viewed 117 times
พฤติกรรมทางสังคม: การเข้าสังคมของลูกแมวเริ่มตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 นับแต่ลืมตาดูโลก ช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่สำคัญอย่างยิ่งในการกระตุ้นประสาทสัมผัส และเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกแมวน้อย ช่วงวัยนี้จึงเป็นช่วงวัยที่น้องแมวจะเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตร่วมกับเจ้าของ เราจึงควรฝึกให้น้องแมวคุ้นเคยกับคนตั้งแต่วัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส อุ้ม ขับถ่าย ทำความสะอาดร่างกาย หากน้องแมวไม่ได้ถูกเลี้ยงและไม่ถูกอุ้มจนกระทั่งอายุ 2 เดือน เมื่อน้องแมวโตเต็มวัยอาจไม่ยอมรับการสัมผัสจากคนหรือไม่ยอมให้อุ้ม
พฤติกรรมการสื่อสาร: น้องแมวสามารถสื่อสารได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารโดยผ่านทางการขยับใบหู การเคลื่อนไหวของร่างกาย การส่งเสียงหลากหลายเสียง
พฤติกรรมการกิน: น้องแมวแรกเกิดจะกินนมแม่เป็นหลัก จนเมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงหลังหย่านมในช่วง 8 สัปดาห์ จึงเริ่มกินอาหารเม็ด เรียนรู้ที่จะกินน้ำ และสนุกกับอาหารที่หลากหลายมากขึ้น
อ้างอิง : http://happypet.bayer.co.th/th/cats/beh ... -behavior/
If you fall, let you stand. :)

User avatar
Sirayu
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 27
Joined: 12/06/2019 11:30 am
Contact:

Re: พฤติกรรมของน้องแมวเหมียว

Post by Sirayu » 12/06/2019 2:02 pm

ผมคนนึ่งที่อยากเลี้ยงแมวอยู่พอดี ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีนะครับ
โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ :https://ตัดต่อวีดีโอ.com/

Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests