การเดินทางจากนครศรีธรรมราชมากรุงเทพฯ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

EyePornnipa
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 681
Joined: 17/06/2019 10:21 am

การเดินทางจากนครศรีธรรมราชมากรุงเทพฯ

Postby EyePornnipa » 17/06/2019 3:22 pm

ถ้าพูดถึงสถานที่่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ทั้งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ และสถานที่แนวความเชื่อและศักดิ์สิทธิ์ นั้นมีอยู่มากมาย แต่ถ้าพูดถึงคนไทยแล้ว เรื่องความเชื่อเป็นเรื่องที่คนไทยให้ความสนใจ ซึ่งในปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวแนวความเชื่อและศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียง และโด่งดังในตอนนี้ ที่ใครๆก็คงจะไม่รู้จัก นั้นคือ "วัดเจดีย์ไอ้ไข่" ที่ตั้งอยู่จังหวัดนครศรีธรรมราช และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ เช่น "วัดพระมหาธาตุวรวิหาร" โบราณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นมิ่งขวัญของชาวนคร และ"น้ำตกคีรีวง" ซึ่งเป็นสถานที่มีโอโซนดีที่สุดในประเทศไทย เป็นต้น วันนี้เลยจะมาแนะนำการเดินทางเพื่อไปเยี่ยมชม และสักการะ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช กัน โดยการเดินทางในปัจจุบันนั้นมีความสะดวกสบาย หลายวิธีให้เลือกเดินทางกัน มี 2 วิธีหลักๆ ตัวอย่างการเดินทาง ดังนี้

Image

1.เดินทางโดยรถส่วนตัว
เส้นทางการเดินทางจะเริ่มจากนครศรีธรรมราช โดยผ่านเส้นทางจังหวัดสุราษฏ์ธานี มุ่งหน้าเข้าจังหวัดชุมพร ผ่านไปยังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดเพชรบุรี มุ่งหน้าผ่านจังหวัดสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสาคร และเข้าสู่กรุงเทพฯ โดยเส้นทางพระราม 2 รวมระยะทางประมาณ 780 กม. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 8-10 ชั่วโมง
Image

2.เดินทางโดยรถสาธารณะ
-เดินทางโดยรถไฟ
โดยมีขบวนรถไฟที่มีจุดหมายปลายทางนครศรีธรรมราช หรือถ้าหากเป็นขบวนที่วิ่งผ่านเส้นทางนครศรีธรรมราชก็สามารถโดยสารได้เช่นกัน โดยราคาจะขึ้นอยู่กับชนิดรถไฟโดยสาร ดังนี้ http://www.railway.co.th/main/service/passenger/coach.html หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถานีรถไฟกรุงเทพฯ โทร. 0 2223 7010, 0 2223 7020 หรือที่ สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช โทร. 0 7535 6364
รวมระยะทางประมาณ 780 กม.ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10-12 ชั่วโมง
Image


-เดินทางโดยประจำทาง(รถทัวร์)
โดยจะมีคิวรถประจำทาง ดังนี้ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (ถนนบรมราชชนนี) , สายใต้ใหม่ และหมอชิต 2 ซึ่งราคาและข้อมูลการเดินทางจะขึ้นอยู่กับษริษัทที่ให้บริการ สามารถเช็คข้อมูลจากhttps://www.busonlineticket.co.th/booking_th/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2261 0220
Image

-เดินทางโดยเครื่องบิน
โดยสามารถโดยสารสายการบินต่างๆที่ให้บริการในประเทศ ซึ่งมีช่องทางการบริการจองตั๋วมากมาย เช่น https://www.traveloka.com/th-th/flight หรือสอบถามเพิ่มเติมติดต่อสนามบินนครศรีธรรมราช โทร. 0 7536 9540-1
Image

(อ้างอิง http://www.sawadee.co.th/thai/nakhonsithammarat/transportation.html)
(อ้างอิง http://www.sawadee.co.th/thai/nakhonsithammarat/transportation.html)
(อ้างอิง http://www.folktravel.com/archive/nakhonsithammarat.html )

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 28 guests