10 เเหล่งช๊อปปิ้งใรเชียงรายที่ต้องไปให้ได้

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

nemo413
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 07/09/2019 7:28 am
Location: บริษัท ไดร์ฟเมท จำกัด 1168 ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
Contact:

10 เเหล่งช๊อปปิ้งใรเชียงรายที่ต้องไปให้ได้

Post by nemo413 »

Image

เชียงรายนั้นเป็นแหล่งรวมผู้ที่มีความเป็นศิลปินตั้งแต่กำเนิดและช่างฝีมือ แต่การช้อปปิ้งในเชียงรายนั้นก็เป็นกิจกรรมที่ดีไม่แพ้กิจกรรมหลักเลย ไนท์บาซาร์และถนนคนเดินวันอาทิตย์นั้นเป็นสถานที่ดีที่สุดหากเราอยากได้รับประสบการณ์สนุกๆกับการช้อปปิ้ง

ต่างจากเชียงใหม่ , ซึ่งแหล่งขายงานศิลปะและงานหัตกรรมจะไปรวมอยู่ในที่เดียวกัน , ศิลปินในเชียงรายมักจะมีชีวิตส่วนตัว , ฝึกฝนและขายงานศิลปะด้วยตัวเอง พวกเขาคือกลุ่มศิลปินที่มีความสำเร็จด้วยการเปิดสตูดิโอที่บ้าน , ปลีกวิเวกอยู่บนภูเขา , และวิธีเดียวที่จะได้ซื้อผลงานของพวกเขาคือต้องไปหาเองถึงที่

และในทางกลับกัน , ก็จะมีย่านชุมชนที่รวมตัวกันเพื่อขายผลงานบางอย่างอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าสำหรับทำสปา , ชาสมุนไพร , อาหารสุขภาพ , สิ่งทอหรืองานฝีมือของชนเผ่า แบรนด์ดอยตุงซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรเจคของโครงการแม่ฟ้าหลวงมีการนำเสนอสินค้าจากงานหัตถกรรมทั่วทั้งเชียงใหม่

1.ร้านสมุนไพรในเชียงราย

ร้านค้าติดไฟนีออนแห่งนี้มีสินค้าสมุนไพรทุกอย่าง มีสินค้ามากมายเช่น ชาอู่หลง , ชาลดความอ้วน , สมุนไพรแบบแคปซูล , เห็ดหลินจื่อแห้ง , มาสก์ขัดผิว , ผลิตภัณฑ์สปา , ไวน์ผลไม้และอื่นๆ รูปแบบของบรรจุภัณฑ์นั้นดูธรรมดาเช่นเดียวกับการตกแต่งภายใน แต่ที่นี่ร้านมีสมุนไพรทุกอย่างที่เราต้องการจริงๆ

ช่วงเวลาเปิดทำการ : แปดโมงเช้าถึงสามทุ่ม

สถานที่ตั้ง : ถนนประสบสุข , ตรงข้ามสถานีขนส่ง


2.ถนนคนเดินเชียงราย

ในทุกตอนเย็นวันอาทิตย์ บนถนนธนาลัยเป็นระยะทางยาว 1.5 กิโลเมตรจะมีชีวิตชีวาขึ้นมาด้วยแผงร้านค้า , รถเข็นขายอาหาร , การแสดงเพลงพื้นเมืองและบรรยากาศที่เหมือนกับงานเฟสติวัล เป็นโอกาสดีที่จะทำตัวกลมกลืนไปกับคนท้องถิ่น , ลองทานขนมภาคเหนือซื้อของที่ระลึกให้กับเพื่อนและครอบครัว เราจะพบแผงร้านค้าจำนวนมากที่วางขาย งานหัตกรรม , เสื้อผ้า , อุปกรณ์ทำสปา , งานฝีมือของชนเผ่า , และสินค้าจากแบรนด์ดอยตุง ไฮไลท์อีกอย่างคือมีการแสดงทางวัฒนธรรมของเชียงราย แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตและประเพณีของชาวล้านนาในสมัยโบราณ

ช่วงเวลาเปิดทำการ : สี่โมงเย็นถึงเที่ยงคืน

สถานที่ตั้ง : ถนนธนาลัย , จากทองการ์เด้นจนถึงวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย


3. ร้านกาแฟดอยช้าง

ดอยช้างเป็นชื่อของภูเขาในเชียงรายซึ่งมีการเพาะปลูกเมล็ดกาแฟอาราบิก้ากันที่นั่น และเราสามารถหาซื้อได้ในร้านกาแฟดอยช้างสาขาเชียงราย เมล็ดกาแฟถูกเพาะปลูกในระดับความสูง 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีการคัดเมล็ดด้วยมือและตรวจสอบอย่างดีซึ่งช่วยในการรักษาระดับคุณภาพของเมล็ดกาแฟ มีให้เลือกกันตั้งแต่เมล็ดกาแฟคั่วซึ่งเป็นสินค้าพรีเมี่ยมจากร้านดอยช้างไปจนถึง เมล็ดกาแฟ Peaberry (เม็ดโทน) , กาแฟพร้อมชง , กาแฟขี้ชะมดเป็นต้น รูปแบบการทำธุรกิจของร้านกาแฟนี้มีความเป็นธรรมมากเพราะชาวไร่จะมีรายได้จากการเพาะเมล็ดกาแฟถึง 100% เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีที่จอดรถสำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการรถเช่าเชียงรายอีกด้วย

ช่วงเวลาเปิดทำการ : เจ็ดโมงเช้าถึงสามทุ่ม

สถานที่ตั้ง : ถนนบรรพปราการ , ติดด้านทิศตะวันตกของหอนาฬิกา


4.ดอยดินแดง เครื่องปั้นดินเผา

ทางร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติและภูมิทัศน์ที่เงียบสงบของเชียงราย ร้านดอยดินแดงมีเริ่มการผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่มีความเรียบง่ายและเกือบจะมีดีไซน์แบบเซ็น (Zen) มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1991 ก่อตั้งขึ้นโดยอาจารย์สมลักษณ์ ปันติบุญ ซึ่งเคยไปฝึกกับมืออาชีพที่ญี่ปุ่นจากนั้นจึงกลับมาเปิดร้านที่เชียงรายในปี 1991 นั่นเอง

ร้านค้าตั้งอยู่ในบริเวณป่าภายในสตูดิโอจะประกอบไปด้วยกระท่อมหลายแห่งซึ่งทำหน้าที่ในการผลิต , จัดแสดง , เป็นร้านค้า , คาเฟ่ , เป็นที่พักอาศัยของตัวอาจารย์เองแล้วก็ลูกศิษย์ เราจะได้พบกับเครื่องปั้นดินเผาทั้งที่มีไว้ใช้งานและก็มีไว้ตั้งโชว์ ถึงแม้ว่าราคาจะไม่ถูกเท่าไหร่นัก และต้องมีการตรวจสอบสินค้าแต่ละชิ้นเพราะแต่ละชิ้นอาจมีคุณภาพไม่เท่ากันแต่ในท้ายที่สุดแล้วเราก็จะซื้อไปอยู่ดี

ช่วงเวลาเปิดทำการ : แปดโมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม (ปิดวันอาทิตย์)

สถานที่ตั้ง :ห่างจากทิศเหนือของตัวเมืองเชียงรายประมาณ 15 กิโลเมตร

เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0)53 705 291

วิธีการเดินทาง : จากทางหลวงเส้นที่ 1 , ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (ทางซ้ายมือของเรา) ที่กิโลเมตรที่ 841 ให้เตรียมตัวเลี้ยวขวาที่ซอย 3 เมื่อเข้าไปแล้วให้ขับตรงไป 2 กิโลเมตร จะพบกับร้านดอยดินแดงอยู่ทางด้านซ้ายมือ

5.กาดหลวง

สวรรค์สำหรับคนที่ชอบอาหารข้างทาง กาดหลวงเต็มไปด้วยขนมและของว่างแทบทุกชนิดที่คุณจะจินตนาการได้ หากเราไปเที่ยวในรอบเช้ามืด (ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น) จะพบว่ากิจกรรมส่วนใหญ่ในกาดหลวงจะอยู่ในโซนตลาด ซึ่งไม่เพียงแต่เราจะได้พบกับอาหารเต็มไปหมดยังมีเสื้อผ้า , ของเล่น , ของกระจุกกระจิกและเครื่องประดับอีกมากมาย จากนั้นตลาดจะปิดในช่วงกลางวัน แล้วมาเปิดอีกทีนึงตอนพระอาทิตย์ตก โดยจะโฟกัสไปที่การวางขายอาหาร ไม่ว่าจะเป็นผักสด , อาหารทะเลย่าง , อาหารเหนือ , อาหารพร้อมทานหรือของหวาน พ่อค้าแม่ค้าจะตั้งร้านอยู่ทั่วทั้งตลาดซึ่งมีความกว้างเต็มถนน

ช่วงเวลาเปิดทำการ : ตีสี่ถึงเจ็ดโมงเช้า และห้าโมงเย็นจนดึก

สถานที่ตั้ง : ถนนอัตทรกิตติ์ , ห่างจากหอนาฬิกาไปทางทิศเหนือ 3 ช่วงตึก

6.ศูนย์ส่งเสริมสินค้าพื้นเมือง

ร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช อาคารถูกทาสีชมพูแบบปลาแซลม่อนทั่วทั้งหลัง สินค้าในนี้จะมีหลากหลายมาก จนเหมือนกับว่าตั้งใจจะเติมให้เต็มชั้นวางของเผื่อว่าจะมีใครสนใจซื้อไป มีตั้งแต่งานหัตถกรรมจากชนเผ่า , แม่เหล็กติดตู้เย็น , เครื่องประดับและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เช่น ชาจากดอยแม่สลอง , เครื่องแต่งกายชนเผ่าและกระเป๋า , เครื่องเขียนกระดาษสา , ตะเกียงกระดาษ , ธงประดับและไวน์ผลไม้

ช่วงเวลาเปิดทำการ : แปดโมงเช้าถึงสามทุ่ม

สถานที่ตั้ง : ถนนอัตทรกิตติ์ , หลังอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

7.ร้านขายของที่ระลึกใน Mae Fah Luang Art & Craft Centre

เป็นร้านขนาดกลางที่วางจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมดจำนวนมากที่อยู่ในโครงการแม่ฟ้าหลวงและแบรนด์ดอยตุง นอกจากผ้าที่ทอด้วยมือแล้วยังมีคอลเลคชั่นของเครื่องใช้ในบ้าน , เครื่องเซรามิค , กระเป๋าผ้า , หนังสือวัฒนธรรมและสมุดโน๊ต , เป็นไอเดียที่ดีที่เราจะช่วยสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากโครงการแม่ฟ้าหลวง เพราะรายได้จะถูกนำไปช่วยพัฒนาสังคม ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การมีวิถีชีวิตที่ยังยืนสำหรับคนในท้องถิ่นและชนเผ่าต่างๆ

ช่วงเวลาเปิดทำการ : แปดโมงครึ่งถึงห้าโมงครึ่ง

สถานที่ตั้ง : ถนนอัตทรกิตติ์ , หลังอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

8.ร้าน MZ Collection

เครื่องประดับสไตล์ปูติคเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นจากความรักในงานแฮนด์เมดของเจ้าของร้าน มีตั้งแต่ ตุ้มหู , กำไร , สร้อยคอและแหวน มีสินค้าที่ทำด้วยเงินที่ถูกนำเข้า และมีสินค้าที่ถูกทำจากหินมีค่าในท้องถิ่น เจ้าของร้านซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นเป็นคนออกแบบและสร้างเครื่องประดับทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่ละชิ้นจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

ช่วงเวลาเปิดทำการ : หกโมงเย็นถึงห้าทุ่ม

สถานที่ตั้ง : ถนนที่มีสถานีขนส่ง , บริเวณไนท์บาซาร์

9.ร้าน Nine Shop

จุดสังเกตุง่ายๆคือไฟนีออนสีน้ำเงิน , กำแพงหน้าร้านที่เป็นตาข่ายซึ่งมีการฉายแสงสีสดใส ร้านค้าสไตล์ฟังกี้แห่งนี้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องสินค้าที่ถูกวาดลวดลายด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ , เสื้อยืด , เสื้อกล้าม , หมวกเบสบอล , กระเป๋าผ้าและถุงเท้า ซึ่งเต็มไปด้วยจินตนาการและลูกเล่น ลวดลายสินค้าจะเป็นครอบครัวของตัวการ์ตูนที่เจ้าของร้านเคยเห็นในความฝัน ซึ่งแต่ละตัวจะเป็นตัวแทนของคนรู้จักในชีวิตจริง สินค้าในบริเวณอื่นๆในร้านจะเป็นเครื่องสวมใส่เหมือนกันหมด ถือว่าเป็นร้านค้าแนวครีเอทีฟที่มีค่อนข้างน้อยในเชียงใหม่

ช่วงเวลาเปิดทำการ : หกโมงเย็นถึงห้าทุ่ม

สถานที่ตั้ง : ไนท์บาซาร์ , ใกล้ศูนย์อาหารกลางเวียง

10.ร้านแคบหมูวรรณภา

เป็นร้านรวมของทานเล่นและของฝากที่ตั้งอยู่ตรงกับหอนาฬิกาซึ่งเราจะได้พบกับของกินเล่นราคาถูกมากมาย ด้านหน้าร้านไม่มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษ แต่สิ่งที่จะทำให้เราหยุดก็คือจุดทำอาหารที่อยู่ด้านหน้าร้าน ซึ่งส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจไปทั่วถนน นอกจากไส้อั่วแล้วยังมีแคบหมู และในร้านยังมีของทานเล่นของภาคเหนือให้เลือกอีกมากมายและยังมีชา ซึ่งทุกอย่างในร้านล้วนมีราคาถูกทั้งนั้น

ช่วงเวลาเปิดทำการ : เจ็ดโมงเช้าถึงสามทุ่ม

สถานที่ตั้ง : ถนนบรรพปราการ , ร้านตั้งอยู่ตรงทิศตะวันตกของหอนาฬิกา


บทความจาก : https://www.drivemate.asia/blog/
Attachments
10 เเหล่งช๊อปปิ้งใรเชียงรายที่ต้องไปให้ได้.jpg

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests