10 อันดับรถยนต์วินเทจ ที่ใครเห็นก็ต้องมอง

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Meygrand
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 04/11/2019 4:36 pm

10 อันดับรถยนต์วินเทจ ที่ใครเห็นก็ต้องมอง

Post by Meygrand »

สมัยนี้รถยนต์วินเทจ เป็นอีกหนึ่งคอแลคชั่น ที่เหล่านักสะสมรถยนต์มักมองหา หรืออยากที่จะคว้ามาครอบครอง แต่สมัยนี้ใช่ว่าจะหามาครอบครองกันได้ง่ายๆเสียเมื่อไหร่ เพราะนอกจากจะหายากแล้ว ราคาแต่ละคัน ก็พุ่งแซงหน้ารถยนต์ทั่วๆไปแบบไม่เห็นฝุ่นทีเดียว ดังนั้นเพื่อเอาใจคนรัก คนชอบรถยนต์วินเทจ แต่งบน้อย วันนี้ Drivemate ได้รวบรวม 10 รถยนต์วินเทจ ที่ใครเห็นก็ต้องมองมาฝาก จะมีรถคันไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
ต้องการ เช่ารถอุดร ราคาถูก เช่ารถโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เลือกใช้บริการกับ Drivemate

10 รถยนต์วินเทจ ทั้งสวย ทั้งเท่ จนคุณต้องอยากครอบครอง

1. PONTIAC GTO - 1964 - 1970
มาเริ่มกันที่รถยนต์วินเทจคันแรกกันก่อนเลย PONTIAC GTO ปี 1964 รถยนต์ขนาดกลาง สัญชาติอเมริกัน ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 6.4 ลิตร ให้กำลัง 325 แรงม้า ซึ่งรูปทรงและขนาดของรถขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นปี แต่นับว่าเป็นรถที่สวย และมาแรงมากในสมัยนั้น เพราะด้วยรูปทรง สีสัน บอกได้คำเดียวว่า แจ่ม! ซึ่งถ้าคุณเห็นเจ้า PONTIAC GTO แล่นอยู่บนท้องถนน คุณจะไม่หันไปมอง เจ้ารถยนต์ทรงเสน่ห์คันนี้หน่อยหรอ?
2. FORD THUNDERBIRD – 1958
สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่เคยดูการ์ตูนบาร์บี้ คงต้องคุ้นหน้ากับเจ้ารถยนต์คันนี้กันบ้าง แม้จะไม่เหมือนกันทั้งหมด แต่ก็คล้ายมากทีเดียว FORD THUNDERBIRD รถยนต์ทรงสปอร์ตหรูหรา เครื่องยนต์ 8 สูบ 5,113 ซีซี 225 แรงม้า ผลิตขึ้นมาเพียง 50,000 คันเท่านั้น เรียกได้ว่า FORD THUNDERBIRD เป็นหนึ่งในรถยนต์โบราณที่หายาก และทรงคุณค่าแก่การเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง
3. MERCEDES-BENZ 190 SL ROADSTER – 1958
มาที่รถยนต์สัญชาติเยอรมันกันบ้าง กับ MERCEDES-BENZ 190 SL ROADSTER ที่สมัยนี้ หากใครได้ครอบครองเจ้ารถยนต์สุดวินเทจคันนี้ ก็มักจะไม่ปล่อยขายกันง่ายๆ MERCEDES-BENZ 190 SL รถยนต์เปิดประทุน 2 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ 4 สปีดเกียร์ ด้วยความแรงที่ไม่มากนัก ทำให้รถยนต์วินเทจคันนี้ เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบขับรถแบบกินลม ชมวิว เรียกสายตาคนชอบรถยนต์วินเทจสวยๆ ให้มองเจ้า MERCEDES-BENZ 190 SL ได้เป็นอย่างดี
4. JAGUAR E-TYPE – 1961
ใครเห็นก็ต้องมอง ใครเห็นก็ต้องสนใจ เพราะเจ้ารถยนต์คันนี้ เกิดมาเพื่อเป็นดาวเด่น JAGUAR E-TYPE – 1961 รถยนต์สปอร์ตสุดหรู จากอังกฤษเมืองผู้ดี เครื่องยนต์ XK 6 สูบ 3,800 ซีซี กำลัง 340 แรงม้า เรียกได้ว่านี่เป็นรถยนต์ในฝันของใครหลายๆคนทีเดียว เพราะมีทั้งนิตยสาร หนังสือพิมพ์หลายสำนัก ที่เอ่ยปากชมว่าJAGUAR E-TYPE เป็นรถยนต์สปอร์ตที่สวยที่สุดในโลก ก็ด้วยรูปทรงที่แตกต่างนี้ บอกได้เลยว่า คำพูดที่บอกมานี้ก็ไม่เกินจริงเลย ใช่มั้ยละคะ
5. BMW 503 COUPE – 1959
มาที่รถยนต์รุ่นแรกของ BMW หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 รถยนต์ดีไซน์เรียบหรู ดูแพง ผลิตทั้งหมดเพียง 440 คันเท่านั้น เครื่องยนต์ 8 สูบ 3,200 ซีซี เกียร์ 4 จังหวะ แน่นอนว่านี่เป็นอีกหนึ่งรถยนต์วินเทจ ที่ใครๆก็อยากจับจอง แต่บอกได้เลยว่ายาก เพราะในประเทศไทยเราเอง ยังมีเพียงคันเดียว ที่เหลือทั่วโลก ก็มีไม่ถึง 40 คัน เมื่อครอบครองไม่ได้ ก็คงได้แต่ดู ได้แต่ชมกันไปก่อนนะคะ
6. BUGATTI 57SC ATLANTIC – 1938
รถยนต์คูเป้สุดหรู ระดับตำนาน ตัวถังถูกออกแบบมาเป็นทรงหยดน้ำ โครงสร้างรถยนต์น้ำหนักเบา ซึ่งเจ้ารถยนต์วินเทจคันนี้ได้ถูกผลอตออกมาเพียง 4 คันเท่านั้น และเชื่อได้เลยว่า ผู้ที่ได้ครอบครองอยู่ในตอนนี้ หนึ่งในนั้นคือ ราล์ฟ ลอว์เรน ดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าชื่อดังของโลก ก็คงไม่มีทางปล่อยเจ้ารถยนต์คันงามนี้ ออกไปให้ใครแน่นอน ชาวบ้านธรรมดาอย่างเรา ก็คงต้องนั่งมองกันต่อไปแล้วกันนะคะ
7. VOLKSWAGEN BEETLE – 1967
พูดถึงรถยนต์วินเทจ จะพลาดรถเต๋าที่เราคุ้นหู คุ้นตากันไปได้อย่างไร เพราะความมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ความเป็นเอกลักษณ์ ยังคงทำให้รถเต๋า ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน เช่นเดียวกับ VOLKSWAGEN BEETLE ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กลังเครื่อง 50 แรงม้า เครื่องยนต์ 1.3 ลิตร ทำให้เจ้ารถยนต์คันนี้ ได้รับความนิยมมากทีเดียว
8. PORSCHE 911 – 1966
ปิดจ็อบรถยนต์วินเทจกันที่ PORSCHE 911 ที่บอกเลยว่า นี่เป็นรถยนต์สปอร์ต ทรงวินเทจ ที่ควรค่าแก่การสะสม และหามาครอบครอง ด้วยดีไซน์ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์มาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ PORSCHE 911 ยังคงได้รับความนิยม และเป็นที่สนอกสนใจ ของเหล่านักสะสมอยู่ไม่ใช่น้อย และนี่เองที่ทำให้ PORSCHE 911 กลายเป็นรถยนต์สปอร์ตชั้นยอด

ตื่นตากับรถยนต์ สไตล์วินเทจ สวยๆงามๆกันไปแล้ว มีคันไหนถูกใจกันบ้าง หรือมีไว้ครอบครองกันแล้วบ้างไหมคะ ถ้ามีก็อย่าลืมเอามาอวดกับ Drivemate กันบ้างนะคะ หรือถ้าใครที่ไม่มีก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เรามานั่งดูรูปภาพรถยนต์วินเทจในฝันไปด้วยกันก่อน

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: facebook.com [Crawler] and 15 guests