3 ข้อเท็จจริงอันน่าสนใจเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

nemo413
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 07/09/2019 7:28 am
Location: บริษัท ไดร์ฟเมท จำกัด 1168 ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
Contact:

3 ข้อเท็จจริงอันน่าสนใจเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

Post by nemo413 »

สิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปีนั้นอยู่ได้ไม่นานนักสำหรับปี ค.ศ.2020 เนื่องจากความเสี่ยงในการเกิดสงครามโลกจากความบาดหมางกันระหว่างสหรัฐกับอิหร่าน และผู้ร้ายตัวจริงอย่างไวรัสโคโรนา ช่วงเวลาไม่กี่เดือนตอนต้นปีได้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความตึงเครียดและน่ากลัว แถมในอินเตอร์เน็ตยังเต็มไปด้วยข่าวลือและข้อมูลมั่ว
ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าไวรัสโคโรนาไม่ได้มีชื่อว่า COVID-19 , แต่ COVID-19 นั้นคือโรคที่เกิดจากไวรัสโคโรนา ซึ่งจะคล้ายๆกับโรคเอดส์ โรค AIDS เป็นชื่อโรคส่วน HIV ก็คือไวรัสที่ทำให้เกิดโรค AIDS นั้นเอง และในบทความนี้เราจะข้อเสนอข้อมูลอันน่าสนใจเกี่ยวกับไวรัสโคโรนากัน


Image

1.บริษัทเบียร์ Corona ได้รับผลกระทบอย่างหนักเลยทีเดียว
ถ้าหากจะพูดถึงโชคร้ายละก็คงเป็นเรื่องของบริษัทเบียร์ชื่อโคโรนาซึ่งมีโลโก้เป็นรูปมงกุฎ คำว่าโคโรน่าในภาษาสเปนและลาตินแปลว่ามงกุฎ เบียร์ยี่ห้อที่มีการพิมพ์คำว่า Corona อยู่บนฉลากอย่างชัดเจน
คนที่พึ่งเคยรู้จักไวรัสใหม่ๆจะมีความรู้สึกสับสนกับชื่อเบียร์ บางคนอาจจะคิดว่าเบียร์ยี่ห้อนี้เป็นตัวแพร่เชื้อด้วยซ้ำไป ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าบริษัทเบียร์นี้ได้รับผลกระทบหนักขนาดไหนเพราะแหล่งข่าวก็รายงานผลกระทบที่เกิดขึ้นแตกต่างกันไป แต่ถ้าอ้างอิงจากบริษัทเก็บข้อมูลวิจัยการตลาด YouGov จะพบว่าเบียร์ยี่ห้อนี้สูญเสียระดับคะแนนนิยมจาก 75 ไปอยู่ที่ 51 เลยทีเดียว


2.ไวรัสโคโรนาเป็นอันตรายกับผู้ชายมากกว่า
ประเทศจีนพบว่าทั้งผู้ชายและผู้หญิงมีโอกาสติดเชื้อเท่ากันแต่ว่าผู้ชายมีโอกาสเสียชีวิต 2.8% มากกว่าผู้หญิงซึ่งมีอัตราการเสียชีวิต 1.7% แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้หากในอนาคนมีการค้นพบอะไรใหม่ และโดยปกติแล้วระบบภูมิคุ้มกันของเพศแม่จะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากกว่า

3.ไวรัสโคโรนาอาจทำลายเศรษฐกิจทั่วโลก
เศรษฐกิจทั่วโลกเริ่มได้รับผลกระทบจากโคโรนาไวรัส อ้างอิงข้อมูลจากธนาคารโลก ได้คาดการณ์การเติบของเศรษฐกิจทั่วโลกเอาไว้ 2.5% ซึ่งมากกว่าของปีที่แล้วเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และไวรัสโคโรนาก็ได้ส่งผลกระทบต่อประเทศจีนหนึ่งในมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลก อ้างอิงข้อมูลผลสำรวจจากรอยเตอร์พบว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจในช่วงต้นปีของจีนลดลงเหลือ 4.5% จากที่เคยคาดว่าจะไปถึง 6% ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผลจากการแพร่กระจายของไวรัส แต่อย่างไรก็ตามพวกนักเศรษฐศาสตร์ เชื่อว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจจะกลับมาดีเหมือนเดิมหากสามารถหยุดยั้งการแพร่เชื้อได้
และในตอนนี้ผู้คนก็เริ่มเดินเที่ยวน้อยลงและลดการใช้บริการต่างๆเพราะกลัวว่าตนจะติดเชื้อ แต่ถึงอย่างนั้นคาดว่าจะมีการใช้งาน Netflix และบริการ Streaming เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
LEG
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 105
Joined: 12/07/2019 2:54 pm
Contact:

Re: 3 ข้อเท็จจริงอันน่าสนใจเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

Post by LEG »

:like:
ศูนย์รวมเครื่องวัดคุณภาพ https://legatool.com/
ผู้เชี่ยวชาญของตลาดเครื่องมือวัด อุปกรณ์ทดสอบ และชุดทดสอบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
User avatar
tueyza
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 17/04/2020 2:40 pm

Re: 3 ข้อเท็จจริงอันน่าสนใจเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

Post by tueyza »

ขอบคุณสำหรับข้อมูล
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests