ข้อควรรู้เกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีด้วยเงินบริจาคมูลนิธิ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

medalezga
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 23/12/2019 3:16 pm

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีด้วยเงินบริจาคมูลนิธิ

Post by medalezga »

ในทุกวันนี้ช่องทางการลดหย่อนภาษีมีอยู่มากมายให้เลือกสรรกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรรู้ไว้เพื่อประโยชน์ต่อตัวเอง ที่สำคัญเวลาได้วางแผนลดหย่อนภาษีอย่างจริงจังแล้ว ประเภทค่าลดหย่อนที่อยู่ในกลุ่มน่าสนใจและเหมาะสมสำหรับผู้ใจบุญชอบทำทาน ต้องไม่พลาดในเรื่องนี้ชัวร์ '' เงินบริจาคให้กับมูลนิธิ '' โดยเงินบริจาคกลุ่มนี้นับว่าเป็นสิ่งที่นำมาใช้เป็นค่าลดหย่อนภาษีเงินได้ตามกฎหมาย เนื่องจากภาครัฐได้มองเห็นถึงประโยชน์ที่เกิดขึ้นในสังคม เช่น

1.สนับสนุนให้ผู้คนมีน้ำใจต่อสังคมและผู้ด้อยโอกาส โดยมีการลดหย่อนภาษีเป็นแรงจูงใจ
2.สร้างจิตสำนึกต่อการคืนกำไรสู่สังคม
3.เกิดพลังมวลชนในการช่วยเหลือสังคมจนกลายเป็นค่านิยมของคนดี

เพราะเหตุนี้ทำให้การลดหย่อนภาษีจากการบริจาคเงินให้กับมูลนิธิจึงเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะคุณก็ได้ทั้งกุศลและสิทธิที่นำมาลดหย่อนภาษีเงินได้เพิ่มขึ้น ล่าสุดคุณสามารถลดหย่อนภาษีจากเงินบริจาคให้กับมูลนิธิในอัตราตามที่จ่ายจริง และไม่เกิน 10% ของรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายและค่าลดหย่อนส่วนตัวไปแล้ว ส่วนมูลนิธิก็ได้เงินบริจาคไปช่วยเหลือสังคมและผู้ยาไร้ตามเจตนารมณ์ที่ดี ผู้คนที่ยากจนก็ได้รับความช่วยเหลือจนทำให้รอดพ้นจากความยากลำบากต่อไปได้

อย่างไรก็ตาม เงินบริจาคเพื่อลดหย่อนภาษี ก็มีเงื่อนไขสำคัญที่ถูกระบุเอาไว้อย่างชัดเจน โดยมีสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนบริจาคเงินดังต่อไปนี้

1.ต้องเป็นการบริจาคผ่านมูลนิธิที่ได้รับการจดทะเบียนแล้วเท่านั้น
หรือก็คือ ต้องเป็นมูลนิธิที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลเล้วเท่านั้น ถึงจะสามารถนำเงินบริจาคไปเป็นค่าลดหย่อนภาษีได้ ตรงนี้ทำให้ก่อนที่จะบริจาคเงินคุณควรเช็คข้อมูลของมูลนิธิก่อนว่า ได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งมูลนิธิตามกฎหมายเรียบร้อยแล้วหรือยัง

2.ค่าลดหย่อนภาษีจากการบริจาคมูลนิธิ ผู้ลดหย่อนจำเป็นต้องนำเอกสารยืนยันให้สรรพากร
เพราะเป็นการแสดงความถูกต้องต่อการลดหย่อนภาษีจากเงินบริจาคมูลนิธิแท้จริง ดังนั้นคุณควรเก็บเอกสารที่มูลนิธิมอบให้แก่ผู้บริจาคไว้ด้วย เพื่อที่เมื่อถึงช่วงเดือนยื่นแบบแสดงภาษีประจำปี คุณก็นำเอกสารที่มูลนิธิให้มานำไปยื่นแบบภาษีร่วมกันเลย

3.ลดหย่อนภาษีเงินบริจาค ควรศึกษารายละเอียดก่อนเสมอ
เพราะทางกฎหมายได้กำหนดเงื่อนไขในการลดหย่อนที่แตกต่างกัน บางรายการอาจลดหย่อนภาษีได้มากกว่าแต่บางรายการอาจลดหย่อนได้น้อย ดังนั้นก่อนจะลดหย่อนก็ควรศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วนทุกครั้ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางลดหย่อนภาษีเพิ่มเติม ประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณเพื่อให้คุณและครอบครัวได้ประหยัดเงินภาษีที่จ่ายไปด้วยครับ
paper-3190198_960_720.jpg
paper-3190198_960_720.jpg (195.12 KiB) Viewed 161 times
Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests