ข้อควรคิดเรื่องสถานที่จัดงาน ก่อนเลือกธีมงานแต่งงาน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

thongdeesmilesuk
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 19/07/2020 4:34 pm

ข้อควรคิดเรื่องสถานที่จัดงาน ก่อนเลือกธีมงานแต่งงาน

Post by thongdeesmilesuk »

งานแต่งงานไม่ได้เป็นเพียงงานตามประเพณีที่ประกาศให้เครือญาติทั้งสองฝั่งรับรู้ว่าคู่รักกับลังจะกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่งานแต่งงานนั้นสะท้อนตัวตน และเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวด้วย รายละเอียดต่างๆ ในงานแต่งงานจะทำให้ญาติพี่น้องและมิตรสหายทราบทันทีว่านี่คือ งานของใคร ดังนั้น Theme หรือ ธีม สำหรับจัดงานแต่งเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้งานแต่งของคุณน่าประทับใจยิ่งขึ้น การคิดธีมควรพิจารณาจากเรื่องง่ายๆ ก่อน คือ เราจะจัดงานที่ไหน
Image

1.สถานที่จัดงานเกี่ยวกับประเพณี/พิธีทางศาสนา

ตามประเพณีของไทยนั้นมักจะจัดงานหมั้นหมายสู่ขอที่บ้านของฝ่ายหญิงพร้อมกับพิธีทางพราหมณ์และพุทธศาสนา ส่วนชาวคริสต์จะไปจัดที่โบสถ์ การออกแบบตกแต่งงานจะต้องนึกถึงเรื่องพื้นที่มากเพราะหากเป็นโบสถ์คริสต์ จะมีรูปแบบการตกแต่งงานแทบจะสำเร็จ แต่หากจัดที่บ้านล่ะก็ ทุกส่วนของบ้านรอการใส่รายละเอียดเข้าไปตั้งแต่ผู้ริบบิ้นหน้าบ้านจนถึงซุ้มรดน้ำสังข์ โดยเฉพาะงานแต่งในกรุงเทพฯ ที่มีอาณาเขตจัดงานจำกัดและราคาสูง ในส่วนงานพิธีศาสนาหลายคนนิยมเช่าสินสอดกรุงเทพ เพื่อลดภาระในการจัดเตรียมงานลง ต่างจากคนที่อยู่ต่างจังวัดมีตัวเลือกมากไม่ว่าจะเป็นชานบ้านตนเอง รีสอร์อท อาจมีภูเขาหรือชายทะเล ที่มีวิวธรรมชาติช่วยกำหนดเป็นธีมฉากหลัง

ข้อควรคิดเรื่องธีมงานแต่งงานอาจเริ่มจากดูว่า “บ้าน” หรือสถานที่ประกอบพิธีนั้นเป็นลักษณะอย่างไร ที่สำคัญคือมี “สี” อะไร เพราะ โทนสี”ของสถานที่จะช่วยให้เราซื้อของหรืออกแบบงานตกแต่งส่วนต่างให้กลมกลืนได้ด้วยคู่สี และที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าคุณอยากให้พื้นที่บ้านดูเป็น “ไทย” แบบประเพณีเพื่อส่งเสริมความศักดิ์สิทธิ์และมีสเน่ห์ของงาน หรือชอบความร่วมสมัย หรือแบบแฟนตาซีไปเลย ขึ้นอยู่กับว่าพื้นที่และตัวตนของคุณเป็นอย่างไร และอยากจะนำเสนออะไรแก่ผู้มาร่วมงาน

2.สถานที่จัดงานเลี้ยงรับรอง

ในส่วนงานเลี้ยง นิยมจัดในโรงแรมหรือห้องประชุมใหญ่ๆ ซึ่งการกำหนดธีมช่วยทำให้บรรยากาศงานเลี้ยงครึกครื้น หรือเป็นกันเองมากขึ้น หรือจะจัดงานให้หรูหรามีระดับไปเลยก็ย่อมได้ โทนสีในงานก็ยังสำคัญ แม้งานแต่งจะมีสีหลักสำคัญคือ สีขาว สีฟ้า สีชมพู แต่อย่าลืม! สีเหล่านี้ต้องการคู่สีอื่นๆ ที่เข้ากันไม่แปลกแยกแปลกตา ไม่ใช่ว่าคุณใช้สีหลักเป็นสีขาวแล้วนำสีคู่เป็นน้ำเงินกับแดง พอผูกผ้าและริบบิ้นออกมา แขกมาร่วมงานจะนึกว่างานวันชาติเอานะ
สถานที่นอกกรุงเทพ จะดูจัดธีมงานหลากหลายได้ง่ายกว่า เพราด้วยวิวทิวทัศน์และพื้นที่กว้างขวางนั้นบังคับให้มีบรรยากาศในตัวเอง แต่ไม่ใช่ว่าคุณจัดงานริมทะเล แล้วตกแต่งด้วยธีมเสื้อแขนยาวสีเจ็บๆ ซึ่งมันออาจจะดูดีก็ด้ แต่ก็เสียดาวิวทะเลนะ ลองธีมชาวเกาะที่ให้แขกได้ร่วมสนุกด้วยการสวมเสื้อฮาวาย หรือเสื้อโปร่งๆ มาประชันสตล์กันในงานเลี้งดูสิ คงประทับใจผู้ร่วมงานไม่เบาเลย

ต่างจังหวัด และกรุงเทพหรือเมืองใหญ่อื่นๆ มีเงื่อนไขในการจัดงานแต่งงานต่างกัน ซึ่งยิ่งอยู่ในเมืองยิ่งมีความยุ่งยากในการจัดการสูง หลายคนจึง เช่า สินสอดกรุงเทพ หรือเมืองใหญ่เพื่อใช้ประกอบพิธีช่วงเช้าเท่านั้น ซึ่งเป็นการลดภาระปวดหัวแก่คนจัดงานลง

ในส่วน บริการเช่าสินสอดกรุงเทพ กับ sinsordforrent เป็นร้านเช่าสินสอดกรุงเทพฯ ที่มีบริการแก่งานแต่งงานในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้น แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนในประเทศไทย เรายินดีพร้อมให้บริการเช่าสินสอดทั่วประเทศ ครอบคลุมทุกจังหวัด และ ยินดีให้คำปรึกษาแก่คู่บ่าวสาวทุก และ เราก็พร้อมจะนำสินสอดมาให้ถึงมือคุณที่บ้านหรือสถานที่จัดงานแต่งของคุณ
Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: facebook.com [Crawler] and 22 guests