วิธีเลือกงาน จากการคำนวณ เงินเดือนน้อยใช่ว่าจะไม่มีคุณภาพชีวิตที่ดี

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jataz2
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 255
Joined: 22/02/2011 11:48 am

วิธีเลือกงาน จากการคำนวณ เงินเดือนน้อยใช่ว่าจะไม่มีคุณภาพชีวิตที่ดี

Post by jataz2 »

นาย ก เงินเดือนเดิม 20,000 อยากเปลี่ยนงานใหม่ อายุ 26 ทำงานมาแล้ว 3 ปี

บริษัทเอ ให้เงินเดือน 25,000 มีประกันชีวิตให้คุณ เจ็บป่วยรักษาไม่อั้น มีโบนัส 1 เดือน ทำงานแบบเดิม แทบไม่ได้ความรู้ใหม่ๆ อยู่ไกลบ้าน 3 กม.

บริษัทบี ให้เงินเดือน 26,000 มีแต่ประกันสังคม โบนัสแล้วแต่ผลประกอบการ (อาจจะไม่ได้ทุกปี) ทำงานแบบเดิม แทบไม่ได้ความรู้ใหม่ๆ อยู่ไกลบ้าน 10 กม.

บริษัทซี ให้เงินเดือน 23,000 มีแต่ประกันสังคม โบนัสแล้วแต่ผลประกอบการ (อาจจะไม่ได้ทุกปี) ทำงานใหม่ ท้าทาย ต้องศีกษาความรู้ใหม่ๆตลอดเวลา เพื่อให้ทำงานได้ อยู่ไกลจากบ้าน 7 กม.

ถ้าเป็นคุณจะเลือกแบบไหน

อยากแชร์ว่า ให้เลือกงานที่ได้ความรู้ มากที่สุด เพราะยิ่งมีความรู้มาก ในระดับ Senior จะพาตัวเองไปถึงเงินเดือน ที่สูงสุดในสายอาชีพนั้นๆได้

ความมั่นคงไม่ใช่ตำแหน่งงาน หรือบริษัทที่ว่าจ้างคุณ แต่คือ ความรู้ที่คุณมี ความมั่งคงที่สุดคือความรู้ที่คุณมี เพราะคุณจะหางานได้ทุกที่ ไม่มีบริษัทได้มั่นคง พอเศรษฐกิจไม่ดี ก็ปรับคนออก แม้แต่ธุรกิจการบิน ธนาคาร หรือแม้แต่บริษัทมหาชน ก็ตาม แม้คุณจะตกงาน แต่คุณคือ แคนดิเดตตัวเลิอกที่ดีที่สุด คุณก็หางานใหม่ได้ง่ายครับ

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests