การใส่ใจลูกน้อยวัยทารกที่มีอาการผื่นแดงแพ้ตามลำตัว

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

medalezga
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 23/12/2019 3:16 pm

การใส่ใจลูกน้อยวัยทารกที่มีอาการผื่นแดงแพ้ตามลำตัว

Post by medalezga »

ปัญหาโรคภูมิแพ้ในเด็กทารก ถือเป็นปัญหายอดฮิตที่ส่งผลต่อสุขภาพเด็กอย่างมาก และยังถือเป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกน้อยมีปัญหาสุขภาพ
ตามมาแบบไม่หยุดหย่อนเลย

ซึ่งเรื่องนี้ ทีมแพทย์ด้านกุมารแพทย์ได้ให้คำแนะนำถึงคุณพ่อคุณแม่ที่เลี้ยงดูลูกวัยทารกอยู่ ให้ตระหนักถึงปัญหาสุขภาพทารกให้เข้าใจ
มากยิ่งขึ้นไป โดยมีสาระสำคัญถึงการสังเกตอาการผื่นแดงที่เกิดขึ้นของเด็ก ถ้าสังเกตเห็น แก้มลูกเป็นผื่นแดง นั่นคือสัญญาณเตือนถึงพ่อแม่ที่ต้องรู้แล้วว่า ลูกของคุณมีปัญหาสุขภาพอะไร ซึ่งก็มีทั้งโรคภูมิแพ้เด็ก , ลูกแพ้อาหารบางชนิด . โรคติดต่อที่มาจากยุงร้าย
หรือแม้กระทั่งลูกน้อยมีปัญหาสุขภาพจากภายในที่ส่งผลต่ออาการผื่นแดงในทารกด้วย จำเป็นอย่างยิ่งที่พ่อแม่เด็กต้องรู้เท่าทัน หมั่นสังเกต
ถึงความผิดปกติของลูกอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ เมื่อไหร่ที่ลูกเป็นผื่นแดงแล้วมีอาการแทรกซ้อนจนดูน่ากลัว เช่น ลูกมีอาการชัก ลูกไข้ขึ้นสูงมาก ก็ไม่ควรรอช้าเลยรีบพาลูกไปโรงพยาบาล
โดยด่วนเพื่อทำการรักษาโรคให้ปลอดภัยก่อนจะดีกว่านะ

ทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่เราอยากฝากให้คุณได้มองเห็นถึงปัญหาสุขภาพใกล้ตัวของทารกน้อย เพื่อหาทางรับมือได้อย่างทันท่วงที สบายใจได้ทั้งตัวพ่อแม่เด็ก
รวมถึงลูกรักที่ยังอยู่เป็นแก้วตาดวงใจครับ
Attachments
child-3046494_960_720.jpg
child-3046494_960_720.jpg (119.73 KiB) Viewed 353 times

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 12 guests