Digital disruption คือ และสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ploypola
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 29/07/2020 12:32 pm

Digital disruption คือ และสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ

Post by ploypola »

[img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/what-is-digital-disruption-cover.jpg[/img]
[size=14pt][color=blue][b][url=https://bemyfriend.agency/what-is-digital-disruption/]Digital disruption คือ และสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ[/url][/b][/color][/size]
ปัจจุบันนี้เป็นยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น ในด้านการคมนาคม การจับจ่ายใช้สอย รวมถึงในด้านของธุรกิจด้วย นั้นทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า [b]Digital disruption[/b] ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่ส่งผลทำให้เกิดสินค้าและบริการใหม่ๆที่ส่งผลกระทบต่อสินค้าและบริการที่มีอยู่เดิม
คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความที่เกี่ยวข้อง[color=blue][b] [url=https://bemyfriend.agency/what-is-online-marketing/]การตลาดออนไลน์ คืออะไร[/url][/b][/color] เพิ่มเติมได้ที่นี่

[size=14pt][color=blue][b]Highlight Digital disruption ที่ต้องรู้!!![/b][/color][/size]
-รู้หรือไม่ Digital disruption คือ อะไรกันแน่!!
-Digital disruption มีผลอย่างไรต่อธุรกิจในปัจจุบัน
-แบบนี้ธุรกิจ-สินค้าและบริการแบบเดิมๆจะต้องทำอย่างไร?
-ธุรกิจที่ปรับตัวตามDigital disruption

[size=14pt][color=blue][b]รู้หรือไม่ Digital disruption คือ อะไรกันแน่!![/b][/color][/size]
Digital disruption คือ การเปลี่ยนแปลงที่มาจากเทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ นวัตกรรมใหม่ๆ สินค้าและบริการใหม่ๆ ที่ถูกนำมาแทนที่นวัตกรรม ธุรกิจ สินค้าและบริการแบบเดิมๆ เราจะสังเกตได้จากสิ่งต่างๆที่มีพื้นฐานเป็นสิ่งเดียวกันแต่มีการนำมาพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการที่ต้องการความสะดวกสบาย ความทันสมัย มากยิ่งขึ้น
[size=14pt][color=blue][b]Digital disruption มีผลอย่างไรต่อธุรกิจในปัจจุบัน[/b][/color][/size]
การเกิดการเปลี่ยนแปลงของ Digital disruptionทำให้ธุรกิจสินค้าและบริการแบบเดิมๆ ต้องมีการเปลี่ยนแปลงให้ทันกับเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบันที่ได้เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้เกิดการปรับเปลี่ยนสินค้าและบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภค
[size=14pt][color=blue][b]แบบนี้ธุรกิจ-สินค้าและบริการแบบเดิมๆจะต้องทำอย่างไร? [/b][/color][/size]
สิ่งที่จะต้องทำเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดก็คือ "[b]การปรับตัว[/b]" โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามาให้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจในเรื่องของ "[b]ความสะดวกสบาย[/b]" เพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ และ ช่วยตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า

[size=14pt][color=blue][b]ธุรกิจที่ปรับตัวตามDigital disruption[/b][/color][/size]
ธุรกิจยุคใหม่ที่ปรับตัวเข้าเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างไร Digital tranformation การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ที่นำมาใช้ในการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ การเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการทำธุรกิจ มาดูกันว่ามีธุรกิจอะไรบ้าง
[img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/shopee-lazada.jpg[/img]
[size=12pt][b]ธุรกิจซื้อ-ขายของออนไลน์[/b][/size]
ทำอย่างไรให้สามารถขายสินค้าได้ทั่วถึง ได้รวดเร็ว ได้24ชั่วโมง ด้วยความต้องการพื้นฐานนั้นเอง ทำให้ธุรกิจซื้อสินค้าออนไลน์เกิดขึ้นเพื่อสนองความรวดเร็ว และ สะดวกสบายของผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น [b]Shopee[/b] และ [b]lazada[/b] สองแอพพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่ ถ้าพูดถึงการซื้อของออนไลน์ ถามคนส่วนใหญ่กว่า 60 เปอร์เซ็น สองแอพพลิเคชั่นนี้ เป็นแอพที่อยู่ติดเครื่องโทรศัพท์มือถือของเหล่านักช็อป ไม่ว่าต้องการอะไร ของชิ้นเล็ก ของชิ้นใหญ่ ล้วนแต่หาได้ในแอพ การสั่งซื้อขนส่งก็ง่าย เพียงแค่ใช้มือแตะที่หน้าจอแล้วรอรับสินค้าที่บ้าน ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อเอง ด้วยเหตุนี้เองทำให้ธุรกิจซื้อขายของออนไลน์ กลายมาเป็น 1 ในธุรกิจที่ปรับตัวแล้วประสบความสำเร็จ
[img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/netflix-logo.png[/img]
[size=12pt][b]ธุรกิจเช่าหนังออนไลน์[/b][/size]
ถ้าอยากดูหนังจะต้องทำอย่างไร ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงต้องไปเช่าที่ร้านเช่าแผ่น CD อย่างร้านแมลงป่อง ที่ในตอนนี้ได้ปิดกิจการไปแล้ว นั้นเพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมาก คนเริ่มที่จะเลือกดูผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่าการไปเช่ามาดู แล้วแบบนี้ธุรกิจเช่าหนังออนไลน์จะปรับตัวอย่างไรดี ดูตัวอย่างได้จาก แอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง [b]Netflix [/b]ที่เป็นเหมือนการเช่าหนังออนไลน์ เลือกดูได้ง่ายไม่เสียเวลา ทั้งหนังไทย หนังฝรั่ง มาพร้อมความคมชัดแบบ Full HD ที่ทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องไปหาดูให้เสียเวลา จ่ายเงินรายเดือน รายปี เพื่อ(เช่า)ดูหนังที่ถูกลิขสิทธิ์ พอหมดเวลาก็ต่อเวลาใหม่ เหมือนการไปเช่าหนังที่ร้านเช่าแต่ได้ทำการปรับธุรกิจให้เข้ากับโลกยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น
[img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/foodpanda-lineman-grabfood-get.jpg[/img]
[size=12pt][b]ธุรกิจสั่งอาหารออนไลน์[/b][/size]
อาหาร ปัจจัย 4 ที่ขาดไม่ได้ของมนุษย์ สิ่งที่มนุษย์ต้องบริโภคถึง 3 มื้อ ในหนึ่งวัน การจะออกไปซื้ออาหารแต่ละมื้อต้องเสียเวลามาก ทั้งการต่อคิวรอ การเดินทางไปซื้อ แล้วแบบนี้ธุรกิจอาหารจะทำอย่างไร ตัวอย่างเช่น [b]Lineman , Grabfood , foodpanda[/b] และ [b]GET [/b]เป็นต้น ธุรกิจเหล่านี้ปรับตัวจากเดิมที่ต้องรับออเดอร์จากหน้าร้านเพียงอย่างเดียวมาเป็น การรับออเดอร์แบบออนไลน์ ทั้งจากแอพ และ จากเว็บไซน์ โดยจะมีคนขับมารับอาหารไปส่งให้ลูกค้า สะดวกสบายทั้งร้านค้า อีกทั้งยังช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย รวมทั้งสะดวกลูกค้า ที่เพียงแค่สั่งอาหารทางช่องทางออนไลน์แล้วรอรับอาหารทำให้แอพสั่งอาหารออนไลน์เป็น 1 ในแอพติดโทรศัพท์ของใครหลายๆคนไปแล้ว

ยังมีธุรกิจอื่นๆอีกมากมาย ที่ปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีในปัจจุบัน นอกจากการที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบ ให้เข้ามาอยู่ในแบบออนไลน์มากขึ้นแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับตัวเจ้าของและลูกค้าอีกด้วย ไม่เท่านั้นยังจะทำให้ธุรกิจเติบโตได้มากขึ้น เป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไม่ว่าธุรกิจไหนเพียงแค่ปรับตัวก็สามารถเติบโตได้

"[size=14pt][b]เราพร้อมดูแลใส่ใจธุรกิจของคุณ ให้เหมือนกับว่าเป็นธุรกิจของเราเอง[/b][/size]"
สามารถอ่านบทความ[color=blue][b] [url=https://bemyfriend.agency/what-is-digital-disruption/]Digital disruption[/url][/b][/color] เต็มๆได้ที่นี่

สามารถติดต่อ สอบถาม [color=blue][b][url=https://bemyfriend.agency/]bemyfriend[/url] [/b][/color]ช่องทางอื่นๆ ได้ที่
Facebook : [color=blue][b][url=https://www.facebook.com/Bemyfriendagency-103686618109354]Bemyfriend.agency[/url][/b][/color]
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: facebook.com [Crawler] and 15 guests