คาดการณ์สเปคและฟีเจอร์ของ iPhone 12 พร้อมอัปเดตข่าวล่าสุด

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
mintsaccount
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 12/11/2020 12:10 am

คาดการณ์สเปคและฟีเจอร์ของ iPhone 12 พร้อมอัปเดตข่าวล่าสุด

Post by mintsaccount »

คาดการณ์สเปคและฟีเจอร์ของ iPhone 12 พร้อมอัปเดตข่าวล่าสุด
หลังจากต้องเลื่อนงานเปิดตัวตั้งแต่เดือนสิงหาคมจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในที่สุด เหล่าสาวก Apple ก็จะได้ยลโฉม iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 12 ที่มีคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันที่ 14 ตุลาคมที่จะถึงนี้ (ตามเวลาประเทศไทย) เราจะลองมาพิจารณาถึงสเปคและฟีเจอร์ต่าง ๆ จากข่าวที่หลุดออกมาล่าสุดกันดูบ้าง
iPhone 12 จะประกอบไปด้วย 4 รุ่นย่อย ได้แก่ iPhone 12 mini ขนาด 5.4 นิ้ว, iPhone 12 ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone 12 Pro ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone 12 Pro Max ขนาด 6.7 นิ้ว โดยทุกรุ่นจะใช้ดีไซน์คล้ายกับ iPhone 4 ที่เป็นการผสานตัวเครื่องสแตนเลสกับวัสดุอย่างกระจกแข็ง ด้านหน้าฝังจอแสดงผลแบบ OLED (Super Retina) โดยจอแสดงผลของ iPhone 12 mini กับ ไอโฟน 12 จะมีอัตรา “รีเฟรช เรท” อยู่ที่ 60Hz ส่วน iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะอยู่ที่ 120Hz ซึ่งอัตราการ รีเฟรช เรท ที่สูงขึ้นกว่า 2 เท่าจะช่วยให้การเล่นภาพความละเอียดสูงทำได้ดียิ่งขึ้น ส่วนด้านขุมพลังของทั้ง 4 รุ่นขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ iOS14 ที่ทำงานบนชิปประมวลผล A14 Bionic รุ่นล่าสุดที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ 5 นาโนเมตร ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มเรื่องความเร็วในการทำงานและการประหยัดพลังงานแล้ว ยังทำให้ ไอโฟน 12 เป็น iPhone รองรับ 5G รุ่นแรกของทาง Apple อีกด้วย นอกจากนี้ ฮาร์ดแวร์สำคัญที่ขาดไม่ได้อย่าง “กล้อง” ก็มีรายละเอียดที่ค่อนข้างแตกต่างกันในแต่ละรุ่นพอสมควร โดย iPhone 12 mini กับ iPhone 12 จะมาพร้อมกับกล้องเลนส์คู่ (Dual Camera) ส่วนรุ่นพี่อย่าง iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะขยับไปใช้กล้อง 3 เลนส์พร้อมเซ็นเซอร์ LiDAR แต่ที่พิเศษขึ้นมาคือ iPhone 12 Pro Max จะมีการอัปเกรดเซ็นเซอร์ ToF (Time-of-Flight camera) เพิ่มอีกด้วย
แต่ต้องขอบอกก่อนว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวที่หลุดออกมาผสมกับการคาดการณ์เท่านั้น ฉะนั้นเราจึงต้องรอการยืนยันในงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะจัดขึ้นวันที่ 14 ตุลาคมนี้ โดยเฉพาะประเด็นเรื่อง iPhone รองรับ 5G รุ่นแรกของทาง Apple ที่เรารู้แค่เพียงว่ารองรับ sub-6 GHz 5G และ mmWave 5G ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งหมดจะได้รับคำอธิบายที่ชัดเจนมากขึ้นในงานเปิดตัวนั่นเอง
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests