วิธีการเดินทางในกรุงเทพ 6 วิธีเลือกได้ตามสะดวก

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 542
Joined: 15/12/2020 9:55 am

วิธีการเดินทางในกรุงเทพ 6 วิธีเลือกได้ตามสะดวก

Post by Kannaphat »

ในปัจจุบันการเดินทางในกรุงเทพมีมากมายหลายวิธี มีทั้งความสะดวกสบายและสามารถเข้าถึงคนได้ทุกระดับ วันนี้จะแนะนำวิธีการเดินทางในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพนะคะ
เส้นทางใน-กทม.jpg
1.BTS หรือรถไฟฟ้า มีทั้งหมด 2 สายได้แก่ สายสีเขียวอ่อน เริ่มตั้งแต่วัดพระศรีมหาธาตุถึงเคหะ รวมระยะทาง 44 กิโลเมตร จำนวน 40 สถานี และสายสีเขียวเข้ม รวมระยะทาง 14 กิโลเมตร จำนวน 13 สถานี ราคารถไฟฟ้าเริ่มต้นตั้งแต่ 16 - 72 บาทขึ้นอยู่กับระยะทาง หรือซื้อตั๋วเดือน 50 เที่ยว ราคา 1300 บาท ตกราคาต่อเที่ยว 26 บาท

2.MRT มีทั้งหมด 2 สาย ได้แก่ สายสีน้ำเงินเริ่มต้นที่สถานีท่าพระ และวิ่งวนเป็นวงกลมจนถึงสถานีหลักสอง รวมทั้งหมด 38 สถานี โดยเป็นสถานีใต้ดิน 29 สถานี และสถานีบนดิน 9 สถานี และสายสีม่วงเป็นสายที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพและนนทบุรี ทั้งหมดเป็นสถานีบนดิน มีทั้งหมด 9 สถานี นอกจากนี้ยังมีจุดเชื่อมกับ BTS ได้แก่ สถานีสวนจตุจักร สถานีพหลโยธิน และสถานีเพชรบุรีโดยราคาต่อเที่ยวเริ่มต้นตั้งแต่ 14-42 บาท และเมื่อซื้อตั๋วนักศึกษาก็จะได้รับราคาส่วนลด

3.รถประจำทาง สำหรับคนที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยรถโดยสารจะมีหลายราคาและจุดหมายที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับบริษัทที่รถประจำทางสังกัดอยู่ โดยปกติรถเมล์ราคาจะอยู่ประมาณ 10 บาท-25 บาท

4.รถตู้ ส่วนใหญ่จะเป็นการขนส่งระหว่างในเมืองกับชานเมือง เช่น กรุงเทพ-มีนบุรี กรุงเทพ-ลำลูกกา ฯลฯ โดยจุดขึ้นรถตู้หลักๆจะมีอยู่ 2 ที่ ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ สวนจตุจักร

5.มอเตอร์ไซต์รับจ้าง เป็นการขนส่งระยะใกล้หรือเฉพาะในซอยเท่านั้น โดยมอเตอร์ไซต์รับจ้างจะวิ่งแค่ในเขตที่กำหนดเท่านั้น โดยราคาประมาณ 10-25 บาท

ุ6.แอร์พอร์ตลิ้งค์ เป็นทางเชื่อมระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อเข้าเมือง เริ่มต้นจากสถานีพญาไทถึงสถานีสุวรรณภูมิ รวมทั้งหมด 7 สถานี ราคาเริ่มต้น 15-45 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests