วิธีการฝึกภาษาชิวๆอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพพร้อมใช้งาน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 548
Joined: 15/12/2020 9:55 am

วิธีการฝึกภาษาชิวๆอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพพร้อมใช้งาน

Post by Kannaphat »

การฝึกภาษานั้นมีหลากหลายวิธีแล้วแต่เราจะเลือกว่าเราอยากจะเพิ่มทักษะภาษาทางการฟัง พูด อ่าน เขียน ไม่ว่าจะเป็นการเขียน Bullet Journal การหาเพื่อนชาวต่างชาติบนโซเชียลมีเดีย หรือ แชทบอท การดูหนัง ฟังเพลงหรือพอดแคสต์เป็นภาษาต่างๆ ซึ่งวิธีเหล่านี้สามารถนำมาปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้ทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องท่องจำอย่างที่เคยเป็นมา
Ted Talk
Ted Talk
download.jpeg (7.34 KiB) Viewed 156 times
1.เพิ่มสกิลการฟังจากเพลงหรือพอดแคสต์ ลองเลือกพอดแคสต์ที่สนใจสักเรื่อง เริ่มจากพอดแคสต์สอนภาษาอังกฤษง่ายๆที่มีการสอนศัพท์ภาษาอังกฤษผสมกับคอนเทนต์ภาษาไทยใน Youtube เช่น คำนี้ดี ของ The standard หรือ English after Noon หรือถ้าอยากฟังภาษาอังกฤษทั้งหมดก็ลองฟัง Ted talk ถ้ามีคำศัพท์คำไหนที่ไม่เข้าใจก็ลองเปิดคำศัพท์ในดิกชันนารี่ดู นอกจากจะได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษและยังได้ความรู้และวิธีการดำเนินชีวิตต่างๆอีกด้วย
Chatbot
Chatbot
images.jpeg (6.05 KiB) Viewed 156 times
2.ฝึกสกิลการพูดกับแชทบอทหรือเพื่อนชาวต่างชาติ ปัจจุบันนี้โซเชียลมีเดียทำให้เราสามารถติดต่อหาเพื่อนชาวต่างชาติได้ไม่ยาก ลองหากลุ่มคอมมูนิตี้ที่มีความสนใจเดียวกันและเข้าไปคุยกับคนในกลุ่มนั้น ทำให้เราสามารถผูกมิตรกับเขาได้ง่ายเพราะคุยเรื่องต่างๆไปในทิศทางเดียวกัน

3.เขียนไดอารี่เพื่อเพิ่มทักษะการเขียน ถ้าไม่รู้ว่าจะฝึกการเขียนอย่างไร ให้เริ่มจากการเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันหรือเขียนแพลนเนอร์สั้นๆว่าวันนี้เราต้องทำอะไรบ้าง เริ่มต้นอาจจะยาก แต่เมื่อเขียนไปแล้วก็จะค่อยๆจัดจุดได้และก็จะเขียนได้ถูกไวยากรณ์มากขึ้น นอกจากนี้ถ้าเราไม่รู้จักคำไหน เราก็จะรีบหาข้อมูลทันที ทำให้เราสามารถจำคำศัพท์นั้นได้ไวกว่าเวลาท่อง
BBC News
BBC News
bbc_shutter-e1516201986874-800x481.jpg (48.55 KiB) Viewed 156 times
4.อ่านหนังสือพิมพ์หรือคอนเทนต์ภาษาต่างประเทศ ในชีวิตประจำวันเราต้องเสพข่าวทุกวันอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนจากอ่านข่าวภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษดู ปัจจุบันนี้ก็มีเว็บไซด์ข่าวภาษาอังกฤษมากมาย เช่น CNN, BBC, The Guardian, Bangkok Post รวมทั้งข่าวสารในโซเชียลมีเดียต่างๆ ถ้าว่างๆแล้วไม่มีอะไรทำ ก็ลองอ่านข่าวภาษาอังกฤษอย่างน้อยหนึ่งเรื่อง เพื่อฝึกภาษา

ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะสามารถทำได้โดยง่ายและสามารถทำได้ทุกวัน เพียงแค่สละเวลาเพียงเล็กน้อยและใส่ใจกับมัน ปัจจุบันนี้ก็มีแอป เช่น Mondly VR หรือ เว็บไซด์สอนภาษาอังกฤษอีกมากมายที่เป็นตัวช่วยในการเรียนภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น

อ้างอิง
https://punpunsara.com/2016/02/01/my-en ... racticing/
https://thematter.co/entertainment/learn-english/29597
https://cities.trueid.net/article/%E0%B ... ntrend_499

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 14 guests