สายงานที่ต้องใช้คะแนนโทอิคในการสมัครงาน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 542
Joined: 15/12/2020 9:55 am

สายงานที่ต้องใช้คะแนนโทอิคในการสมัครงาน

Post by Kannaphat »

โทอิค คือข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ใช้สำหรับการสมัครงาน ซึ่งแต่ละสายงานมักจะใช้คะแนนโทอิคที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นผู้ที่จะสมัครงานจะต้องเตรียมตัวในการสอบอยู่แล้ว เพื่อให้ได้คะแนนตามที่ตนเองต้องการ และในปัจจุบันการแข่งขันในตลาดแรงงานมีสูงมาก ดังนั้นคะแนนโทอิคจึงเป็นตัววัดด่านแรกๆ ในการเลือกคนเข้ารับทำงาน มาดูกันว่าสายงานไหนใช้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

400-500 ถ้าได้คะแนนในช่วงคะแนนระดับนี้ ถือว่าพูดภาษาอังกฤษพอใช้ แต่ยังไม่มาก ผู้ที่สอบได้คะแนนระดับนี้จะสามารถทำงานในหน่วยงานราชการในตำแหน่งที่ไม่ต้องใช้ภาษาอังกฤษมาก

500-550 คะแนนระดับนี้ถือว่าสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษระดับหนึ่ง คะแนนระดับนี้สามารถสมัครหน่วยงานราชการ เช่น การไฟฟ้า การประปา วิศวกร บัญชี สถาปนิก

550-600 ระดับคะแนนนี้ สามารถใช้ภาษาอังกฤษค่อนข้างดี โต้ตอบได้ประมาณหนึ่ง ซึ่งตำแหน่งที่ใช้คะแนนโทอิคระดับนี้ ได้แก่ พนักงานต้อนรับ เจ้าหน้าที่แผนกขาย เลขานุการ

600-700 ในช่วงคะแนนนี้ถือว่าใช้ภาษาอังกฤษได้ดี สามารถใช้สมัครงานสายการบินต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หรือองค์กรระหว่างประเทศ และงานสถานทูต

700 ขึ้นไป คะแนนระดับนี้ถือว่าใช้ภาษาอังกฤษได้ดีมาก ส่วนใหญ่สายงานที่ต้องการคะแนนโทอิคระดับนี้มักจะเป็นอาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษอยู่ตลอดเวลา เช่น นักแปล ล่าม คอลเซ็นเตอร์เฉพาะทาง

โทอิคจึงมีความสำคัญในการสมัครงานในยุคปัจจุบัน เพราะในหลายสายงานต้องใช้คะแนนโทอิคในการสมัครงาน ถ้าต้องการทริคในการทำข้อสอบก็สามารถดูจากกระทู้นี้ และถ้าต้องการแนวข้อสอบก็สามารถดูได้ในกระทู้นี้

อ้างอิง
https://news.jobcute.com/%E0%B9%80%E0%B ... %E0%B8%A3/
https://cities.trueid.net/article/%E0%B ... rend_92995
https://www.jobtopgun.com/article/%E0%B ... %E0%B8%AD/

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests