ส่องสเปค iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมอัปเดตข่าวฟีเจอร์ต่าง ๆ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

mintsaccounttttt

ส่องสเปค iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมอัปเดตข่าวฟีเจอร์ต่าง ๆ

Post by mintsaccounttttt »

ส่องสเปค iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมอัปเดตข่าวฟีเจอร์ต่าง ๆ
อีกไม่กี่วัน iPhone 12 ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Apple Event ที่จะจัดขึ้นวันที่ 13 ตุลาคมนี้ มาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของทาง Apple อีกด้วย และเพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่หลายคนกำลังเฝ้ารอ เราจะลองมาส่องสเปคและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่จะมาพร้อมกับ ไอโฟน 12 กันสักหน่อย
จากข้อมูลที่หลุดมาอย่างไม่เป็นทางการก่อนหน้านี้ทำให้เรารู้ว่า iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด จะมาพร้อมกับโมเดลย่อย 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 12 mini ขนาด 5.4 นิ้ว, iPhone 12 ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone 12 Pro ขนาด 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 Pro Max ขนาด 6.7 นิ้ว ซึ่งทุกโมเดลใน lineup จะใช้ดีไซน์ iPhone 4-5 ที่ขอบตัวเครื่องหุ้มด้วยวัสดุประเภทโลหะ โดยจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติใหม่ล่าสุดอย่าง iOS14 และชิปประมวลผลตัวท็อปรุ่นล่าสุดของ Apple อย่าง A14 ที่เคยมีผลการทดสอบ Geekbench อยู่ที่ 4,198 คะแนน มากกว่า iPhone 11 Pro รุ่นเก่าที่ทำได้เพียง 3,509 คะแนนเท่านั้น แถมมันสามารถรองรับการใช้งาน 5G ได้เป็นรุ่นแรกของ Apple อีกด้วย นอกจากนี้หน้าจอของ ไอโฟน 12 ทุกโมเดลจะใช้จอแสดงผลแบบ OLED (Super Retina) ที่มีอัตราการรีเฟรชเรทสูงถึง 60-120 Hz ซึ่งช่วยให้การเล่นเกมและวิดีโอความละเอียดสูงทำได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น แต่สเปคหรือฟีเจอร์บางอย่างอาจแตกต่างกันไปในแต่ละโมเดล ไล่ตั้งแต่ หน่วยความจำ RAM ในโมเดล iPhone 12 mini กับ iPhone 12 จะเป็นขนาด 4GB ในขณะที่ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะใช้ขนาด 6GB ส่วนความจุของ ROM จะมีให้เลือกตั้งแต่รุ่น 64GB ไปจนถึง 256GB เช่นเดียวกับฟังก์ชันกล้องหลังที่ตัว iPhone 12 mini กับ iPhone 12 จะใช้กล้องแบบเลนส์คู่ (Dual Camera) ขณะที่ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะใช้กล้อง 3 เลนส์ พร้อมเซ็นเซอร์ LiDAR รุ่นใหม่ อย่างไรก็ตาม เหล่าสาวก Apple อาจจะต้องทำใจไว้หน่อยว่า iPhone 12 อาจเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่จะไม่แถม “อะแดปเตอร์” และ “หูฟัง” มาพร้อมกับตัวเครื่องอีกต่อไป ซึ่งคงต้องรอความแน่นอนในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
คาดกันว่า iPhone 12 ราคาจะเปิดตัวด้วยตั้งแต่ 649 เหรียญ หรือประมาณ 20,000 บาท ไปจนถึงราคา 1,099 เหรียญ หรือประมาณ 34,000 บาท โดยมีกำหนดออกวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ตาม เราขอออกตัวไว้ก่อนว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการรวบรวมจากข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้านี้เท่านั้น ซึ่งอาจคลาดเคลื่อนหรือเปลี่ยนแปลงได้ในงานเปิดตัว iPhone 12 อย่างเป็นทางการ อดใจรอกันสักนิด ได้รู้พร้อมกันเร็ว ๆ นี้แน่นอน
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests