Apple A14 Bionic ที่สุดของ CPU iPhone 12 ดีจริงไหมไปหาคำตอบกัน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

mintsathitiya

Apple A14 Bionic ที่สุดของ CPU iPhone 12 ดีจริงไหมไปหาคำตอบกัน

Post by mintsathitiya »

Apple A14 Bionic ที่สุดของ CPU iPhone 12 ดีจริงไหมไปหาคำตอบกัน
เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการตอบรับจากยอดคนดู Live สด ผ่านทาง Facebook และ Youtube ที่มีคนเข้าไปรับชมมากกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก ถือว่าตอบโจทย์สาวกของ Apple ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการออกแบบในส่วนของหน้าจอและชิปเซ็ตที่ถือว่าเร็วที่สุดในโลกของสมาร์ทโฟนแล้วในขณะนี้ โดย CPU เป็นการเลือกใช้ A14 bionic ขนาด 16 Core ด้วยกระบวนการผลิตระดับ 5 นาโนเมตร ทำให้การทำงานในแบบแมชชีนเลิร์นนิงมีความสเถียรภาพมากขึ้น เช่น การใช้ Deep Fusion เพื่อปรับปรุงรายละเอียดภาพถ่ายให้เร็วขึ้น 80% เพื่อรองรับการทำงาน 5G โดยเฉพาะการสตรีมมิ่งและถ่ายทอดสดที่ให้ภาพคมชัดและมีคุณภาพ
iPhone รองรับ 5G สามารถที่จะใช้งานเป็นสตูดิโอในการตัดต่อและอัปโหลดลงบนสื่อโซเชียลต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและไวที่สุด เชื่อว่าหลายคนที่ได้สัมผัสจะทึ่งและรู้สึกมหัศจรรย์กับ iPhone 12 รุ่นใหม่นี้ เพราะการทำกราฟิกและตัดต่อวิดีโอที่ทำผ่านมือถือสมาร์ทโฟนเป็นงานที่ใช้ระยะเวลานานมาก ด้วยขนาดของไฟล์ที่ใหญ่ แต่สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด ถือเป็นเรื่องง่ายไปเลยและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ CPU A14 bionic นี้ เพราะว่าทาง iPhone เลือกใช้เป็นชิปเซ็ตเดียวกันหมดทั้ง 4 รุ่น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกใช้งานรุ่น Mini, รุ่นปกติ หรือ Pro Max ทุกรุ่นล้วนใช้ชิปเซ็ต A14 เหมือนกันหมด
หากใครได้ครอบครอง iPhone รองรับ 5G ไม่ว่ารุ่นใดก็ตามถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันเฉพาะในส่วนของกล้องถ่ายรูปเลนส์ที่ 3 เทเลโฟโต้และระบบ LiDAR Scan เท่านั้นที่ไม่ได้รับการบรรจุในรุ่น iPhone 12 Mini และ iPhone 12 ซึ่งคุณจะประหลาดใจกับการบันทึกวิดีโอด้วยระบบ 4K HDR ในแบบ Dolby Vision ที่มีสีสันแบบเต็มตาเรียกได้ว่าเป็นสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ในแบบย่อม ๆ ได้เลย แถมคล่องตัวอีกด้วยแอปพลิเคชัน iMovie ด้วยความมหัศจรรย์นี้ได้รับการทดสอบจากสื่อและสำนักต่าง ๆ เกี่ยวกับความเร็วและประสิทธิภาพในการทำงาน ด้วย Benchmarks ที่น่าเชื่อถือ เมื่อสามารทดสอบ score แบบ Single core ได้มากถึง 1583 point และแบบ Multi core ได้สูงสุด 4198 point ซึ่งถือว่าเร็วมาก ทิ้งห่างจากคู่แข่งมากกว่า 40% เลยทีเดียว
นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดในรุ่น 12 Pro และ 12 Pro Max ที่มีระบบ LiDAR Scan ที่ใช้ในองค์การนาซ่า ในการสำรวจพื้นผิวของดางอังคาร เมื่อนำมาใช้งานร่วมกับ A14 bionic จึงทำให้สามารถสแกนและวัดค่าแสงที่สะท้อนกลับมายังตัวรับได้อย่างแม่นยำ ทำให้นำไปใช้กับแอปพลิเคชัน AR ได้อย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะการจำลองภาพเสมือนจริงหรือการออกแบบตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน โดยที่ไม่ต้องวัดขนาดพื้นที่ก่อนไปซื้อจริง เพียงแค่ถ่ายรูปหรือสแกนเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการแล้วนำไปวางไว้พื้นที่บ้านด้วยแอปพลิเคชัน AR เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเลือกดูได้แล้วว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนเหมาะที่จะวางไว้ภายในบ้านตามที่ต้องการ หรือแม้แต่การจำลองบ้านของคุณให้เป็นป่าดงดิบก็สามารถทำได้โดยง่าย แล้วแบบนี้จะพลาดกับการเป็นเจ้าของ iPhone 12 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้อย่างไร
DanielPe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 19/01/2021 10:59 am

Re: Apple A14 Bionic ที่สุดของ CPU iPhone 12 ดีจริงไหมไปหาคำตอบกัน

Post by DanielPe »

ความแตกต่างเป็นสิ่งที่น่าสังเกตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทดสอบแบบมัลติคอร์ที่ชิป Apple ได้เปรียบเกือบ 500 คะแนน ในการทดสอบทั้งสองครั้งชิปของ Apple มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Qualcomm แต่สิ่งสำคัญคือต้องระมัดระวังและไม่ประกาศผู้ชนะที่ชัดเจนในเวลานี้
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 20 guests