วิธีการเดินทางจากสารคาม มากทม.(เครื่องบิน)

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Aranya
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 56
Joined: 25/01/2021 9:41 am

วิธีการเดินทางจากสารคาม มากทม.(เครื่องบิน)

Post by Aranya »

วิธีการเดินทางจากสารคาม มากทม.(เครื่องบิน)

จังหวัดมหาสารคาม เป็นหนึ่งในจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ภาคอีสานตอนกลาง ไม่มีภูเขา ไม่มีรางรถไฟ เป็นจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ที่ราบสูง
และจุดเด่นที่จังหวัดมหาสารคามมีคือขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา สำหรับจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวคือพระบรมธาตุนาดูน คนในพื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกตกรและค้าขาย
การเดินทางจากจังหวัดมหาสารคามมายังกรุงเทพมหานครในปัจจุบันค่อนข้างที่จะสะดวก โดยจะอธิบายในรูปแบบการเดินทางโดยใช้รถประจำทางและขนส่งสาธารณะ ดังนี้
1.รถตู้รับเหมา โดยจะมีรถตูัของแต่ละอำเภอที่รับคนในอำเภอนั้นๆมาส่งยังปลายทางกรุงเทพมหานครโดยตรง จะขึ้นรถตู้ได้ที่บขส.อำเภอบรบือ พยัคฆภูมิพิสัย นอกจากนี้รถตู้รับเหมายังรับถึงหน้าบ้านและส่งถึงหน้าบ้าน อัตราค่าโดยสารจะไม่เกิน 1,000 บาท/คน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6-7 ชั่วโมงเพราะต้องจอดส่งคนที่ลงใกล้ก่อน

2.รถบัส/ทัวร์ จะขึ้นรถได้ที่บขส.ในตัวจังหวัดมหาสารคามโดยตั้งอยู่ใกล้กับ เสริมไทยคอมเพล็กซ์และตลาดเอ็กซ์โปร จุดซื้อตั๋วจะมีป้ายบอกตรงประชาสัมพันธ์ข้างหน้าซึ่งจะซื้อตั๋วหรือใช้บริการของบริษัท นครชัยแอร์ ประเสริฐทัวร์ ชาญทัวร์ ราคาอยู่ประมาณที่ไม่เกิน 800 บาท/คน

3.เครื่องบิน เนื่องจากจังหวัดมหาสารคามไม่มีเครื่องบินจึงต้องนั่งรถโดยสารประจำทางรถบัสสีชมพู (จากบขส.สารคามไปขอนแก่น)ค่าโดยสาร 52บาท/คน
-เริ่มจากนั่งรถบัสสีชมพูจากบขส.มหาสารคามไปยังบขส.ขอนแก่น จากบขส.ขอนแก่นไปสนามบินขอนแก่นด้วยสองแถวคันสีเหลืองสาย 3 ราคาค่าโดยสาร 9บาท หรือสามล้อประมาณ 50บาทนั่งเครื่องบินจากสนามบินขอนแก่นไปลงสนามบินสุวรรณภูมิ
*บขส.จังหวัดขอนแก่นอยู่ตรงทางออกถนนมิตรภาพที่จะมาจังหวัดนครราชสีมา
*ราคาเครื่องบินจองในแอพลิเคชั่น Traveloka สายการบินไทยเวียดเจ็ตจะอยู่ที่ 600กว่าบาท(หากจองล่วงหน้า 1 อาทิตย์) เวลาเดินทางโดยประมาณ 1ชั่วโมง

4.รถไฟ ขึ้นจากอำเภอบ้านไผ่จะใกล้ที่สุดโดยเริ่มตั้งแต่นั่งรถตู้ที่บขส.จังหวัดมหาสารคาม ค่าโดยสาร 78 บาท จากนั้นลงที่บขสอำเภอบ้านไผ่เดินไปอีก500เมตร ก็ถึง
สถานีรถไฟ ราคาค่าโดยสารตู้ท้องถิ่นอยู่ที่ประมาณ 280 บาท ตู้แอร์ 800 กว่าบาท ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 8-9 ชั่วโมง อาจจะเร็วกว่านี้หากไม่มีการขัดข้องในเรื่องของรถไฟ

*
5.รถส่วนตัวจังหวัดมหาสารคามมายังกรุงเทพมหานครประมาณ 300 กว่า กิโลเมตร ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ5-6ชั่วโมง จะมีที่พักรถที่เขื่อนลำตะคลองจังหวัดนครราชสีมา

สรุป การเดินทางจากจังหวัดมหาสารคามมายังกรุงเทพมหานครไม่ว่าจะด้วยรูปแบบไหนอยู่ที่ปัจจัยในเรื่องของ เวลา เงิน เช่น ถ้าเรารีบก็นั่งเครื่องบิน ถ้าเราอยากประหยัดตังค์ก็นั่งรถไฟตู้ท้องถิ่น
*ข้อมูลข้างต้นเป็นประสบการณ์จริงที่เคยเดินทางมาแล้ว โดยข้อมูลทั้งหมดเป็นปัจจุบันในระยะเวลา6 เดือนที่ผ่านมาตั้งแต่กรกฎาคม 2563-10 มกราคม 2564
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests