วิธีการเดินทางจากร้อยเอ็ดมากทม

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Cake_AC
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 15/02/2021 10:16 am

วิธีการเดินทางจากร้อยเอ็ดมากทม

Post by Cake_AC »

วิธีการเดินทางจากจังหวัดร้อยเอ็ดมาที่กรุงเทพมหานคร
ประตูซุ้มสาเกตนคร จังหวัดร้อยเอ็ด
ประตูซุ้มสาเกตนคร จังหวัดร้อยเอ็ด
ร้อยเอ็ด.jpg (55.41 KiB) Viewed 271 times
การเดินทางมายังกรุงเทพมหานครนั้นมีหลากหลายวิธี อทิเช่น การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือจะเป็นการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อย่าง รถตู้หรือรถโดยสารประจำทางที่เราเรียกกันคุ้นปากว่ารถทัวร์นั่นเอง การเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือจะเป็นรถไฟก็สามารถเดินทางมายังกรุงเทพมหานครได้เช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้โดยสารว่าจะเลือกเดินทางด้วยวิธีใด ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นสะดวกกับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวมากกว่ารถขนส่งสาธารณะ จึงได้เลือกวิธีการเดินทางด้วยรถถยนต์ส่วนตัว และจุดเริ่มต้นการเดินทางนั้นก็เริ่มจากที่ตั้งภูมิลำเนาในอำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด มุ่งหน้าสู่ กรุงเทพมหานครโดยสัญจรผ่านเส้นทางหลากหลายจังหวัด โดยจังหวัดแรกที่ผ่านก็คือจังหวัดกาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่น นครราชสีมา สระบุรี ผ่านพระนครศรีอยุธยา สู่ปลายทางคือกรุงเทพมหานคร เฉลี่ยใช้เวลาเดินทางทั้งสิ้นเกือบ 8 ชั่วโมง และซึ่งระยะเวลาการเดินทางนั้นก็อาจจะมีเรื่องของเทศกาลต่างๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะถ้าหากเป็นช่วงเทศกาลโอกาสที่จะใช้เวลาเดินทางนานกว่าปกติก็ย่อมมี เพราะคนที่เข้ามาทำงานในเขตกรุงเทพและปริมณฑลก็ต่างเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลจึงทำให้จราจรหนาแน่นตลอดการเดินทาง
เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว
เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว
ซึ่งมีทางที่สะดวกและประหยัดเวลาที่สุดอีก1ทาง แต่ราคาก็ค่อนข้างที่จะสูง นั่นคือ การเดินทางโดยสารด้วยเครื่องบิน ซึ่งมีจุดเริ่มต้นการเดินทางมีเพียงจากสนามบินจังหวัดร้อยเอ็ดไปยังสนามบินดอนเมือง ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 45 นาทีถึง1ชั่วโมงโดยประมาณ
เดินทางด้วยเครื่องบิน
เดินทางด้วยเครื่องบิน
เครื่องบิน (1).jpg (62.37 KiB) Viewed 271 times
ส่วนการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถตู้หรือรถโดยสารประจำทาง ราคาก็อาจจะไม่ได้สูงมากนัก ประมาณ 300-400 บาท ขึ้นอยู่บริษัทขนส่งที่เลือกเดินทางและใช้เวลาเฉลี่ยก็ไม่ห่างกับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวมากเท่าไหร่ และยังทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการเดินทางแบบส่วนตัวอีกด้วย เฉลี่ยเติมเชื้อเพลิง ประมาณ 2,000บาท
เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง
เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง
รถทัวร์.jpg (149.3 KiB) Viewed 271 times
และวิธีการเดินทางด้วยรถไฟนั้น ที่นั่งโดยสารก็จะมีหลายระดับให้เลือก ขึ้นอยู่กับความสะดวกในด้านราคาของเรา มีให้เลือกทั้งเป็นแบบตู้นอนหรือแบบที่นั่งทั่วไปและราคาก็จะแตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีแบบขบวนด่วนพิเศษและขบวนความเร็วปกติ ระยะเวลาก็ขึ้นอยู่กับขบวนที่เราเลือกใช้เดินทาง แต่โดยปกติการเดินทางด้วยรถไฟก็ค่อนข้างเร็วเพราะไม่ต้องมากังวลเรื่องรถติด แต่สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟนั้น สำหรับเจ้าของกระทู้ค่อนข้างที่จะลำบากเพราะในพื้นที่ลำเนาไม่มีเขตสถานีรถไฟเลย
เดินทางด้วยรถไฟ
เดินทางด้วยรถไฟ
รถไฟ.jpg (42.19 KiB) Viewed 271 times
และการเดินทางมายังกรุงเทพมหานครไม่มีทางไหนดีกว่าหรือด้อยกว่า ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้โดยสารเองเพราะสุดท้ายจุดหมายปลายทางที่จะมาก็คือที่เดียวกัน คือ กรุงเทพมหานคร นั่นเอง

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 13 guests