5 ข้อเท็จจริง ที่จะทำให้คุณเข้าใจว่า SEO คืออะไรมากขึ้น !

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
totheworld
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 07/01/2020 11:42 am

5 ข้อเท็จจริง ที่จะทำให้คุณเข้าใจว่า SEO คืออะไรมากขึ้น !

Post by totheworld »

Image

เชื่อว่าคุณน่าจะเคยได้ยินคำว่า SEO กันมาบ้าง แต่ว่า SEO คือ ? ทำไมเขาถึงพูดกัน แล้วจำเป็นขนาดนั้นเลยเหรอกับการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ในทุกวันนี้ ? ...ถ้าคุณอยากรู้ งั้นแล้วบางทีบทความนี้อาจมีคำตอบที่คุณกำลังมองหา ! เอาละ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่า !!

1. SEO คือกระบวนการทางออร์แกนิค !
SEO คือกระบวนการที่เกิดจากการศึกษาการทำงานของเสิร์ชเอนจิ้น ว่า BOT หรืออัลกอริทึมของ Google ใช้อะไรในการจัดอันดับบนหน้าค้นหา จากนั้นก็ทำตามกระบวนการดังกล่าว เพื่อเพิ่มโอกาสที่เว็บของคุณจะได้ไปติดอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาบน Google !

2. SEO คือสิ่งที่ต้องใช้เวลา และไม่อาจควบคุมได้
เพราะ SEO เป็นกระบวนการทางออร์แกนิค ดังนั้นแล้วคุณจึงไม่สามารถควบคุมอันดับได้เลย ว่าจะติดอยู่ที่เท่าไหร่ หรือจะติดอันดับแบบนั้นนานเท่าใด ด้วยทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของอัลกอริทึม ซึ่งยิ่งเวลาผ่านไป ความยากในการจะติดอันดับก็จะเพิ่มมากขึ้น เพราะมีคู่แข่งปรากฏขึ้นมากมายในแต่ละวัน จนทำให้ในปัจจุบันนี้ คุณอาจต้องใช้ระยะเวลานานถึง 6-8 เดือนขึ้นไปเลยทีเดียว กว่าจะติดอันดับ !

3. SEO คือกระบวนการที่ต้องอาศัยความต่อเนื่อง
การทำ SEO ไม่ใช่แค่แป๊ป ๆ ก็พอแล้ว หากแต่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ ไม่ใช่แค่ติดอันดับที่ต้องการแล้วจะหยุดได้ เพราะใช่ว่าคู่แข่งของคุณจะหยุดตาม ทำให้ถ้าเราเลิกทำเมื่อไหร่ คู่แข่งของคุณก็จะแซงหน้าได้ในทันที !

4. SEO คือการเขียนคอนเทนต์ดี ๆ ออกมา ไม่ใช่เยอะเข้าว่า
คอนเทนต์คือสิ่งสำคัญสำหรับ SEO ที่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิด คิดว่าควรเน้นทำเยอะ ๆ บ่อย ๆ และถี่ จึงจะติดอันดับ ทว่าอันที่จริงแล้วนั้น คอนเทนต์สำหรับ SEO ที่ดีควรจะเน้นไปที่คุณภาพ และความลึกของเนื้อหามากกว่า !

5. SEO คือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง
หลาย ๆ คนมักจะเคยชินกัน ว่าทำมาแบบนี้แล้วได้ ทำแบบนี้แล้วติดอันดับ งั้นก็ทำแบบนี้ต่อไปก็แล้วกัน แต่อยู่มาวันหนึ่ง อยู่ดี ๆ อันดับของคุณก็ตกลงเฉยเลย ! และที่เป็นแบบนั้น ก็เพราะว่าจริง ๆ แล้วการทำ SEO นั้นมีการเปลี่ยนแปลงเกือบจะตลอดเวลา ! ตามการอัปเดตของ Google ว่าพวกเขาเปลี่ยนไปให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่า !

สรุป
ทั้ง 5 ข้อที่เราพูดถึงกันในวันนี้คือสิ่งที่คนมักเข้าใจผิด คิดว่า SEO คือนู่น นี่ นั่น ! ซึ่งที่ว่ากันไปนั้นก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ SEO ด้วยยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่สำคัญ และถ้าคุณอยากรู้ละก็ ...ลองหาอ่านบทความเกี่ยวกับ SEO เพิ่มเติมดูซิ ! (ฮา)

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests