รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์สำเร็จรูป

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

silverpencil
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 30/01/2022 9:16 pm

รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์สำเร็จรูป

Post by silverpencil »

เมื่อพูดถึงการทำเว็บไซต์ หลายคนอาจคิดว่าการทำเว็บไซต์เป็นเรื่องยาก จำเป็นที่จะต้องมีความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมถึงจะสามารถสร้างเว็บไซต์ของตนเองได้ นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะในปัจจุบันมีผู้ให้บริการหลายรายที่ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป เพื่อช่วยให้การทำเว็บไซต์ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าใครก็สามารถมีเว็บไซต์เป็นของตนเองได้

เว็บไซต์สำเร็จรูป คืออะไร

เว็บไซต์สำเร็จรูป (Web Template) คือ เว็บไซต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง โดยที่ไม่ต้องไปจ้างนักออกแบบเว็บไซต์ หรือโปรแกรมเมอร์มาสร้างเว็บไซต์ให้ใหม่ตั้งแต่ศูนย์ ซึ่งมักมีราคาค่าใช้จ่ายที่สูงมาก โดยตัวเว็บไซต์สำเร็จรูปจะมีแม่แบบ และเครื่องมือต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานสามารถนำมาปรับแต่งเป็นเว็บไซต์ของตนเองได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานด้านการทำเว็บไซต์ หรือการโค้ดดิ้งมาก่อนก็ได้

ข้อดีของการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูป

สำหรับผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง แต่ยังไม่มีงบประมาณในการทำเว็บไซต์ที่เพียงพอ การเลือกทำเว็บไซต์สำเร็จรูปเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะเว็บไซต์สำเร็จรูปจะมีราคาค่าบริการที่ไม่แพง คิดค่าบริการเป็นแบบรายปี อีกทั้งผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปยังให้บริการเครื่องมือและพัฒนาระบบต่าง ๆ ของเว็บไซต์อยู่เสมอ ทำให้เว็บไซต์สำเร็จรูปมีความทันสมัย นอกจากนี้ยังมีระบบ Admin ที่ช่วยให้ปรับปรุงเว็บไซต์และอัปเดตเนื้อหาบนเว็บไซต์ได้อย่างง่าย ใช้งานง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถดูแลเว็บไซต์สำเร็จรูปได้ จึงง่ายต่อการดำเนินงานดูแลเว็บไซต์

เว็บไซต์สำเร็จรูปเหมาะกับใครบ้าง

เว็บไซต์สำเร็จรูปเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น นักธุรกิจที่ต้องการสร้างแบรนด์สินค้าของตนเองบนโลกอินเทอร์เน็ต หรือคนทั่วไปที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ไว้สำหรับสะสมผลงาน ทำเป็นพอร์ต ฟอลิโอ หรือทำเป็นเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์สำหรับโพสต์บทความต่าง ๆ การทำเว็บไซต์สำเร็จรูปนั้น ถ้าหากทำเว็บไซต์ของตนเองให้ดี หมั่นอัปเดตเนื้อหาให้สดใหม่อยู่เสมอ อาจสามารถสร้างรายได้ในระยะยาวให้กับเจ้าของเว็บไซต์ได้อีกด้วย

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 22 guests