แชร์ต่อ 3 เคล็ดลับการเลือกเก้าอี้โซฟาให้ลงตัวทั้งดีไซน์และการใช้งาน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

h.rina
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 36
Joined: 15/03/2022 2:51 pm

แชร์ต่อ 3 เคล็ดลับการเลือกเก้าอี้โซฟาให้ลงตัวทั้งดีไซน์และการใช้งาน

Post by h.rina »

ในการตกแต่งห้องรับแขก เฟอร์นิเจอร์ที่หลายๆ บ้านให้ความสนใจและเลือกนำมาใช้งานอยู่บ่อยครั้งคงหนีไม่พ้นเก้าอี้โซฟา ยิ่งถ้าบ้านไหนเน้นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยแล้ว เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ยังจะช่วยสร้างสไตล์ที่โดดเด่นได้อย่างโดนใจ แต่ในการเลือกซื้อเก้าอี้โซฟาสำหรับการตกแต่งนั้น คุณอาจจะต้องใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ด้วยเช่นกัน เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่เรานำมาจัดวางนั้น จะต้องอยู่คู่กับบ้านหรือคอนโดของเราไปอีกพักใหญ่ๆ หากเลือกใช้สิ่งที่ไม่มีคุณภาพ ก็อาจทำให้เราต้องสิ้นเปลืองเพราะต้องทำการเปลี่ยนเฟอร์ฯ เหล่านั้นในเวลาไม่นาน

แล้วอะไรคือสิ่งที่คุณจะต้องให้ความใส่ใจในการเลือกเก้าอี้โซฟาสำหรับนำมาตกแต่งภายในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น วันนี้เรามาพร้อม 3 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกโซฟาที่เหมาะกับทุกการตกแต่งในบ้านกัน

Image

เลือกประเภทเก้าอี้โซฟาที่ต้องการก่อน
นอกจากจะช่วยเติมเอกลักษณ์ให้ห้องต่าง ๆ แล้ว เก้าอี้โซฟายังมาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลาย ทำให้เจ้าของบ้านหลาย ๆ คนสามารถปรับใช้งานได้ตามความต้องการ ซึ่งสำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่จำกัด แต่ยังต้องการโซฟาที่รองรับการใช้งานได้มากกว่าใช้นั่งพักผ่อน ผู้ผลิตหลาย ๆ เจ้าเองก็ได้ออกแบบโซฟาที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นเตียง หรือ อาจเพิ่มฟังก์ชันเป็นโซฟาเบดเพื่อรองรับแขก หรือใช้เพื่อเพิ่มมิติในการพักผ่อนอีกด้วย นอกจากนี้ โซฟายังสามารถสั่งผลิตให้มีหลาย ๆ ที่นั่งและรองรับหลายฟังก์ชันพร้อมกันได้ เช่น โซฟา 3 ที่นั่งปรับระดับไฟฟ้า หรือจะเป็น โซฟา 2 ที่นั่งที่ต่อส่วนขยายได้ เป็นต้น

เช็กวัสดุหุ้มโซฟาที่ลงตัวทั้งดีไซน์และการใช้งาน
เมื่อเลือกฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสมได้แล้ว ทีนี้ก็ลองมาพิจารณาเลือกวัสดุหุ้มเก้าอี้โซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์ การดูแลรักษา และการใช้งานในระยะยาวกัน โดยส่วนใหญ่แล้ว โซฟาจะมีวัสดุหุ้มที่หลากหลายทั้งกำมะหยี่ หนัง ไปจนถึงผ้าประเภทต่าง ๆ ซึ่งการจะเลือกวัสดุหุ้มให้ตอบโจทย์ที่สุดควรจะพิจารณาถึงการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากเป็นบ้านที่มีความชื้นสูงอยู่ตลอดเวลาก็ไม่ควรเลือกใช้โซฟาหุ้มหนังแท้เพราะอาจเป็นเชื้อราได้ และหลังจากพิจารณาการใช้งานแล้วก็จึงมาดูที่ดีไซน์ที่ลงตัวกับความต้องการ โดยอาจเลือกพิจารณาจากสี เนื้อวัสดุหุ้ม รวมไปถึงทรงโซฟาที่ตรงใจ

อย่ามองข้ามโครงสร้างภายใน
เก้าอี้โซฟาส่วนใหญ่มีโครงสร้างภายในที่แตกต่างกัน ทำให้มีความแข็งแรงและความสามารถในการรองรับน้ำหนักที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้น หากบ้านไหนมีสมาชิกครอบครัวที่มีน้ำหนักแตกต่างกันไปก็ควรพิจารณาในส่วนนี้ให้รอบคอบ เพราะจะส่งผลต่อการซื้อโซฟาใหม่ในอนาคตได้ นอกจากนี้ เจ้าของบ้านยังควรพิจารณาวัสดุที่นำมาทำเบาะและหมอนโซฟาด้วย โดยส่วนใหญ่แล้ว เบาะรองนั่งและหมอนมักทำมาจากขนนก ขนเป็ด และเส้นใยสังเคราะห์ ซึ่งหากบ้านไหนมีคนเป็นภูมิแพ้ หรือ แพ้ขนนกก็ควรหลีกเลี่ยงเบาะที่ทำมาจากขนนกและขนเป็ดนั่นเอง

เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถเลือกเก้าอี้โซฟาที่ลงตัวทั้งดีไซน์และการใช้งานแล้ว หากใครกำลังมองหาโซฟาคู่ใจให้บ้านอยู่ อย่าลืมนำทั้ง 3 เคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ด้วยนะ

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 5 guests