3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกใช้ครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

h.rina
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 36
Joined: 15/03/2022 2:51 pm

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกใช้ครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคน

Post by h.rina »

Image

หากคุณคือหนึ่งในทาสแมวก็น่าจะคุ้นเคยกับปัญหาสุขภาพแมวยอดนิยมที่ใครๆ ย่อมรู้จักกันอยู่แล้วเป็นอย่างดีกับปัญหา 'เชื้อราแมว' ที่อาจเกิดขึ้นได้กับน้องแมวทุกสายพันธุ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมวขนยาว สามารถเกิดได้กับแมวทุกช่วงอายุ หากในช่วงนั้นๆ น้องแมวของคุณตกอยู่ในสภาวะเครียดและทำให้ภูมิคุ้มกันตก ตลอดไปจนถึงการอาศัยอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่อับชื้น เช่น ชอบไปแอบนอนในห้องน้ำบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้เชื้อราแมวมาเยือนก็เป็นได้ อีกทั้งโรคนี้ยังสามารถติดต่อจากแมวสู่คน สามารถรักษาหายได้ด้วยการเลือกใช้ครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคนแต่ต้องใช้ระยะเวลาและความอดทนอยู่มากพอสมควร วันนี้เรานำเอาข้อมูลดีๆ มาฝากเกี่ยวกับการเลือกใช้ครีมทาเชื้อราแมว มีสิ่งสำคัญอะไรที่ควรทราบหรือมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ปลอดภัย ไม่เป็นพิษต่อแมว
สิ่งสำคัญและวิธีการเลือกใช้ครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคนลำดับแรกเลยนั่นก็คือเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ใช้แล้วต้องไม่เป็นพิษกับน้องแมวของเรา เพราะอย่างไรก็ตามเจ้าของก็ยังคงต้องคลุกคลีอาศัยอยู่กับน้องแมวเป็นหลัก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคนนั้นแนะนำว่าจะต้องเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง อาจจะเลือกสารจำกัดเชื้อราที่สกัดมาจากธรรมชาติโดยเฉพาะ อย่างเช่น ตะไคร้, น้ำส้ม, ทีทรีออยล์ ฯลฯ เพื่อการรักษาให้เป็นไปอย่างปลอดภัย ห่างไกลสารเคมีมากที่สุดนั่นเอง

มีการบ่งบอกวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด
ในลำดับถัดมาของการเลือกครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคนนั่นก็คือการพลิกดูฉลากที่บ่งบอกวิธีการใช้บริเวณข้างๆ ผลิตภัณฑ์ แนะนำว่าจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการบ่งบอกสรรพคุณหรือวิธีการใช้อย่างละเอียด ทั้งนี้รูปแบบของผลิตภัณฑ์ครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคนนั้นอาจจะมาในรูปแบบที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป เช่น ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสเปรย์, ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเนื้อครีม ฯลฯ เพื่อให้กระบวนการรักษาเป็นไปอย่างถูกวิธีและเห็นผลเร็วที่สุด

มีสรรพคุณฆ่าเชื้อราบนผิวหนังได้เป็นอย่างดี
มากันที่สรรพคุณหรือคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคน ควรเป็นตัวยาที่มีฤทธิ์ในการขจัดหรือฆ่าเชื้อราได้โดยตรง อย่างไรก็ตามขอแนะนำเอาไว้ก่อนว่าสารสำหรับฆ่าเชื้อราแมวนั้นอาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเราและแมวถูกกับผลิตภัณฑ์ตัวไหนมากที่สุด หากใช้แล้วอาการไม่ดีขึ้นหรือก่อให้เกิดผลข้างเคียงอย่างเช่นอาการแพ้ คัน หรือผื่นแดง ควรรีบหยุดใช้แล้วปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยทันที

นอกจากสิ่งที่ควรทราบและวิธีการเลือกครีมทาเชื้อราแมวสำหรับคนแล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่ทาสแมวอย่างเราๆ ควรทราบเลยนั่นก็คือสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่และความเครียดของแมวคือปัจจัยสำคัญที่อาจส่งผลต่อการเกิดเชื้อราในแมวไม่แพ้กัน หมั่นดูแลทั้งสุขภาพกายและใจของน้องแมวควบคู่กันไปจะดีกว่า เพื่อผลลัพธ์ดีๆ ที่จะตามมาในระยะยาวนั่นเอง

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 5 guests