จดเลย! 3 สูตรเบเกอรี่ทำขายออนไลน์ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

h.rina
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 36
Joined: 15/03/2022 2:51 pm

จดเลย! 3 สูตรเบเกอรี่ทำขายออนไลน์ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

Post by h.rina »

Image

เตาก็มีแล้ว อุปกรณ์ก็มีครบ อยากลองทำเบเกอรี่ขายออนไลน์แต่ยังไม่รู้จะทำอะไรขายดี ที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และก็ยังเหมาะกับการขายออนไลน์ด้วย ถ้ายังคิดไม่ตก ลองมาดูทางนี้ เราได้รวบรวม 3 สูตรเบเกอรี่ทำขายออนไลน์ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก มาบอกกัน

1. สูตรเบเกอรี่ทำขายออนไลน์สูตรแรกที่อยากจะแนะนำ คือ คุกกี้เนยสด
ส่วนผสม
- แป้ง 450 กรัม
- หัวนมผง 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดชนิดเค็ม 350 กรัม
- น้ำตาลทรายปั่นละเอียด 190 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- หัวบีบ

วิธีทำ
1. ปั่นน้ำตาลทรายให้ละเอียด
2. ร่อนแป้ง ผงฟู และนมผง
3. นำเนยสดที่เย็นและเริ่มนุ่มมาใส่เครื่องตี ด้วยความเร็วปานกลางจนเนยเป็นครีม
4. ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางจนเนยฟูขาว
5. ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลลา และเกลือป่น ใช้ความเร็วปานกลางตีต่อให้เข้ากันจนเนียน
6. ใส่แป้ง ผงฟู และนมผงลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางให้ส่วนผสมเข้ากัน
7. นำมาใส่ถุงบีบ และบีบคุกกี้ลงบนถาด
8. นำคุกกี้เข้าเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 18 นาที

2. มาต่อกันที่สูตรเบเกอรี่ทำขายออนไลน์ สูตรที่ 2 ขนมปังกรอบ
ส่วนผสม

- เนยสดจืด 180 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลไอซิ่ง 160 กรัม
- ไข่แดง 1 ฟอง
- นมข้นหวาน
- นมผง 100 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 20 กรัม

วิธีทำ
1. นำขนมปังมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วนำไปเข้าเตาอบด้วยไฟบนล่าง เปิดพัดลม 150 องศา เป็นเวลา 5 นาที จากนั้นพักให้เย็น
2. ตีเนยสดเย็นให้มีความอ่อนตัวลง ใส่น้ำตาลไอซึ่ง แล้วตีให้เนียนเข้ากัน
3. เทไข่แดง และนมข้นหวานลงไป ตีให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วใส่นมผง เกลือ และแป้งลงไป
4. เพิ่มเป็นความเร็วกลาง ตีต่อเป็นเวลา 1-2 นาที
5. ทาบนหน้าขนมปังแบบไม่หนาและไม่บางจนเกินไป
6. นำเข้าเตาอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศา เป็นเวลา 15 นาที

3. สำหรับสูตรเบเกอรี่ทำขายออนไลน์ สูตรที่ 3 บราวนี่กรอบ
ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- กลิ่นเหล้ารัม หรือกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- เนยสดจืด 10 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลตแท้ 120 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว 30 กรัม
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- อัลมอนด์สไลด์

วิธีทำ
1. นำดาร์กช็อกโกแลตแท้และเนยจืด เข้าไปโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที
2. ใช้ช้อนคนให้ช็อกโกแลตและเนยละลายเข้ากัน แล้วพักไว้ให้เย็น
3. นำไข่ไก่มาตี แล้วใส่น้ำตาลทรายป่นตามลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 นาที 4. เติมกลิ่นเหล้ารัมหรือกลิ่นวานิลลา แล้วตีต่อด้วยความเร็วต่ำ
5. เติมช็อกโกแลตที่เย็นแล้วลงไป ตีให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที
6. เติมแป้งและเกลือลงไป
7. นำส่วนผสมมาเทลงบนแผ่นรองอบ แล้วเกลี่ยให้เป็นแผ่น
8. แต่งหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์
9. นำเข้าเตาอบ ตั้งอุณหภูมิ 175 องศา ไฟบนล่าง ไม่เปิดพัดลม เป็นเวลา 10 นาที
10. ปรับไฟให้เหลือไฟล่างอย่างเดียว อบต่ออีก 5-8 นาที
11. ใช้มีดหั่นทันที ในขณะที่ขนมยังร้อนอยู่ เพราะเนื้อจะยังไม่แข็งกรอบ
12. ตัดขนาดตามชอบ แล้วพักไว้ให้เย็น

ทั้งหมดนี้ คือ สูตรเบเกอรี่ทำขายออนไลน์ ที่เรานำมาฝากกัน หากใครสนใจจะนำไปลองทำขายกัน ก็ทำตามไปเลย ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 3 guests