วิธีการเลือกภาษาที่สามให้เหมาะกับตัวคุณ

หมวดสำหรับแบ่งบันความ รู้ต่างๆ จะมีหมวดย่อยๆ ในหมวดนี้ เช่น php, SQL, XML, CSS

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 542
Joined: 15/12/2020 9:55 am

วิธีการเลือกภาษาที่สามให้เหมาะกับตัวคุณ

Post by Kannaphat »

ปัจจุบันการใช้ภาษาที่สามได้ถือเป็นข้อได้เปรียบสำหรับผู้คนมาก ทั้งในด้านการเรียนต่อ การสมัครงาน รวมทั้งการค้าขาย ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวแล้วด้วย การเรียนภาษาที่สามจึงมีความจำเป็นในการติดต่อชาวต่างชาติได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้ภาษากลางในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งเป็นสิ่งที่สะดวกสบายเป็นอย่างมาก ตอนนี้หลายคนมีความสนใจในการเรียนภาษาที่สาม แต่อาจจะไม่รู้ว่าจะเลือกภาษาไหนเป็นภาษาที่สาม จากนี้จะเป็นวิธีการเลือกเรียนภาษาที่สามเบื้องต้น
  • เลือกเรียนตามความชอบ เมื่อเราได้ทำสิ่งที่ชอบ เราจะทำมันได้ดี ภาษาก็เช่นกัน อันดับแรกต้องสำรวจความชอบของตัวเองก่อนว่าเราชอบประเทศไหน อย่างเช่น ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น ชื่นชอบดาราเกาหลี ชอบฟังเพลงสากล ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาที่สามขึ้นมา ดังนั้นถ้าเราอินสิ่งไหนก็ให้เลือกเรียนสิ่งนั้นเลย
Image
  • เลือกเรียนตามความถนัด ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีความถนัดภาษาอังกฤษเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ลองหาภาษาอื่นๆที่ใกล้เคียงภาษาอังกฤษ เช่น ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาสเปน หรือภาษาทางยุโรป เพราะภาษาเหล่านี้มาจากรากฐานเดียวกันจึงมีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ หรือถ้าไม่ถนัดภาษาอังกฤษก็ทดลองเรียนภาษทางเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น จีน เกาหลี
graduation-e1447846352784.jpg
graduation-e1447846352784.jpg (31.59 KiB) Viewed 181 times
  • เลือกเรียนภาษาตามความจำเป็น เมื่อเราได้ไปทำงานกับองค์กรณ์ต่างชาติหรือเรียนต่อในต่างประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร สิ่งแวดล้อมก็จะบังคับให้เราต้องสื่อสารภาษานั้นโดยปริยาย ซึ่งแน่นอนว่าก่อนที่จะเข้าไปทำงานหรือศึกษาต่อ เราก็ต้องเรียนภาษานั้นเบื้องต้นอยู่แล้ว ทำให้เราสามารถพัฒนาภาษาต่างประเทศได้มากยิ่งขึ้น
ท้ายที่สุดภาษาที่สามก็มีอิทธิพลต่อชีวิตใครหลายๆคนในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องรสนิยม การศึกษาต่อยอด การประกอบอาชีพ อย่างน้อยเราก็ควรจะหาสักเหตุผลเพื่อเป็นแรงผลักดันในการเรียนภาษาที่สามต่อไป เพราะในอนาคตภาษาที่สามอาจจะจำเป็นในชีวิตของคุณโดยที่คุณอาจจะไม่รู้ัตัว

Return to “Share Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests