มาดูกัน คิดอ่านซักนิด

สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

4404

มาดูกัน คิดอ่านซักนิด

Post by 4404 »

ข้อเท็จจริง ความเป็นได้ และความเป็นไปไม่ได้ กลโกง สำหรับการหาเงินผ่าน internet ขอออกตัวก่อนครับ ไม่ได้มาหาสมาชิก ลงไปดูท้ายข้อความก่อนได้ ไม่มี link ให้ refer ครับ อยากชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบกันทั่ว ๆ ครับ เพื่อประโยชน์ของคนไทยด้วยกัน
เรื่องหารายได้บนเน็ท อย่าหลงเชื่อมากครับ เป็นเรื่องจริง แต่มีความซับซ้อนค่อนข้างมาก ขอให้เริ่มคิดตั้งแต่การสมมุติดังต่อไปนี้ครับ สมมุติว่าคุณมีกิจการ หรือ ธุรกิจอย่างนึง ก็ต้องขายอะไรสักอย่างใน internet น่ะครับ ส่วนใหญ่จะขายกันอยู่ 2 อย่าง คือ สินค้า กับ บริการ สมมุติว่าคุณมีสินค้า หรือ บริการเรียบร้อยแล้วนะ ทีนี้ต้องมาคิดว่าจะขายใคร ทำไงครับ ? ก็ต้องโฆษณาให้เป็นที่รู้จักก่อน ถ้าเป็นคุณ ๆ นึกถึงใคร ก็นึกถึงคนมีชื่อเสียงก่อนครับ ก็ไม่พ้น google , yahoo etc. อะไรที่คุณใช้บ่อย ๆ นั้นแหละ ทราบไม๊ครับว่าค่าโฆษณามันแพงขนาดไหน banner อันนึงเท่ากับเงินเดือนเราเป็นปีครับ แล้วทำไงหล่ะ ก็หา sponser ที่รับจ้างโฆษณาในราคาถูก ๆ ครับ ก็คือ web hosting ที่รับจ้างโฆษณาครับ เขาทำไง ? สำหรับบริษัทโฆษณาใหญ่ ๆ ก็มี software , hardware และบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ก็ยังเช็คได้แค่เท่าที่คุณทราบครับ คือ นับจำนวนครั้งที่เข้าชม และดูว่าผู้เข้าชมไม่ใช่รายเดียวกัน ก็คือ IP ไม่ซ้ำกันครับ และให้ software ตัวนี้กับผู้ว่าจ้างโฆษณา หลังจากนั้น จึงกระจายงานออกโดยจ้างผู้อื่นต่อในราคาที่ถูก ถูกกว่ามากครับ ไม่งั้นขาดทุน ก็เกือบมาถึงพวกเราแล้วครับ พวกที่รับงานมาต่อ ๆ มาเทียบได้กับยี่ปั๊ว ซาปั๊ว สี่ปั๊ว ฝรั่งพวกนี้ฉลาดครับ ตั้ง web hosting , web page เอง ที่เราหลงไปสมัครกันน่ะแหละ บางแห่งมีเด็กฝรั่งอายุ 20 เศษ นั่งเอาเท้าพาด pc อยู่คนเดียว ทำ web ง่ายนิดเดียวครับ คนเข้าไปแล้วดูเป็นทางการน่าเชื่อถือมาก เนื่องจากเป็นภาษาอังกฤษครับ ดูดี ๆ จะเห็นว่าหน้าตาคล้าย ๆ กัน copy กันมาครับ สมมุติว่าเขารับค่าจ้างจากบริษัทโฆษณามาป้ายละ 100 เซ็นต์ต่อการที่มีคนเข้าชม 10 ครั้ง ทำไงครับ เขาก็จ้างคุณต่อการเข้าชมครั้งละ 1 เซ็นต์ กำไรมาแล้ว 90 เซนต์ แล้วเขาจะมีปัญญาจ้างคุณทีละ 50 เซ็นต์ 100 เซ็นต์ไม๊ครับ 2 เซ็นต์ก็แพงแล้ว แล้วคุณเห็นไม๊ว่าป้ายที่คุณคลิ๊ก ๆ หน่ะ มันมีข้อจำกัดเสมอ เช่น วันละครั้ง 2 ครั้ง แล้วหายไปหลายวัน หรือหายไปเลย นาน ๆ มาใหม่ ก็แล้วแต่เจ้าของกิจการที่จ้างโฆษณารายแรกครับ ว่าเขาจ้างอย่างไร กี่วัน กี่ครั้ง สมมุติว่าครั้งละ 1 เหรียญ กระจายให้สมาชิกย่อย ๆ สัก 1000 ราย ก็วันละพันเหรียญ เดือนละ 30,000 เหรียญ 1.2 ล้านบาทครับ คุณคิดดูนะ กิจการโดยทั่วไป สมมุติว่ามียอดขาย 100 บาท มีต้นทุนสินค้าประมาณ 80 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการขาย(รวมโฆษณา) ประมาณ 5 บาท กำไร 15 บาท ถ้าคุณจ่ายค่าโฆษณาเดือนละ 1 ล้านบาท คุณควรมียอดขายเท่าไหร่ครับ 20 ล้านบาทครับ แล้วคุณจะขายอะไรครับเดือนละ 20 ล้านบาท ที่สำคัญนะครับ คุณ ๆ ที่คลิ๊ก ๆ กันหน่ะ มีใครอ่านบ้างว่าคืออะไร เขาขายอะไร ถูกหลอกให้คลิ๊ก cheat กันเยอะครับ แล้วก็ไม่ได้ตังถูกปิดบัญชีไป แล้วคุณว่าคนที่จ้างโฆษณาเขารู้ไม๊ครับ ? ทำไมจะไม่รู้ มันก็เป็นเหตุให้ค่าโฆษณาแบบนี้มันถูกไงครับ แปลว่าพวกเรา ๆ ในฐานะผู้รับจ้างดูโฆษณาแบบปลอม ๆ จึงมีค่าตอบแทนน้อยนิดครับ จึงมีข้อสรุปเพื่อทราบดังนี้ครับ

ข้อ 1.) ไม่มีอะไรได้มาฟรี ๆ โดยเฉพาะเงิน ดังนั้น web ที่ให้ผลตอบแทนสูง เช่น คลิ๊กทีละ $0.50 - $1.00 ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่าคุณจะไม่ได้เป็นเงินอย่างแน่นอน (อาจเป็นการให้ลงโฆษณาแทน) นึกถึงหลักความจริงครับ ไม่มีที่ไหนจ้างคุณคลิ๊กเม๊าส์ทีละ 20 ? 40 บาท หรอก คลิ๊กทีละ 40 ? 50 สตางค์ก็แพงแล้ว แค่คลิ๊กนะ ไม่ลำบากอะไร

ข้อ 2.) ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ web hosting ที่จ่ายเป็นเงิน จะให้ผลตอบแทนน้อย เช่น คลิ๊กทีละ $0.005 - $0.01 หรือทีละ 0.5 เซนต์ ถึง 1 เซ็นต์ อย่างเก่ง 2 เซ็นต์ (80 สตางค์) ดังนั้น ใครที่ว่าได้เดือนละเป็นหมื่น ๆ น่ะ ต้องใช้เวลามากครับ ดูง่าย ๆ 1 เซ็นต์ ต่อ 30 วินาที หรือนาทีละ 2 เซ็นต์ ชั่วโมงละ 1.2 เหรียญ ห้าสิบบาทครับ (อย่างสูงแล้ว) สมมุติคุณสมัคร 20 แห่ง ไม่ได้แปลว่าคุณได้ชั่วโมงละ 1.2 เหรียญ คูณ 20 แห่ง นะครับ มันแปลว่าคุณต้องเปิดหน้าต่าง net พร้อม ๆ กัน 20 หน้าต่าง และไล่คลิ๊กไปทุกแห่ง ซึ่งคุณจะใช้เวลามากขึ้นอีกเยอะ ไม่ใช่แค่ 1 ชั่วโมง อย่าลืมว่าคลิ๊กทีนึงกว่าจะ load เสร็จก็เป็น 10 วินาทีขึ้นไป

ข้อ 3.) สมมุติว่าคุณทำได้ 20 แห่งพร้อมกัน คุณจะทำได้อย่างเก่ง (เก่งมาก) วันละ 100 เซ็นต์ ต่อ 1 web ซึ่งจริง ๆ แล้ว 100 เซ็นต์ไม่ใช่แค่ 100 คลิ๊กนะครับ คุณต้องเริ่มคลิ๊กที่ link รอ 10 วินาที ขึ้นหน้าต่าง message คลิ๊กอีก link รออีกนิด เผลอ ๆ เจอสุ่มตัวเลขว่าตาเราไม่บอดให้คลิ๊กอีก รออีก 10 วินาที แล้วรออีก 30 ? 50 วินาที เพื่อเครดิตเงิน 1 เซ็นต์เข้าบัญชีท่านครับ นี่ผมไม่ได้นับไอ้ที่คุณต้องคลิ๊กปิดหน้าต่าง คลิ๊กสลับหน้าต่างนะ รวมแล้วไม่น่าต่ำกว่า 3 คลิ๊กต่อเงิน 1 เซ็นต์ครับ แล้วไง.... 1 เหรียญ 100 เซ็นต์ ก็น่าจะ 300 คลิ๊กครับ คิดแบบเข้าข้างตัวเอง 10 วินาทีต่อคลิ๊ก ก็ 300 x 10 = 3,000 วินาที หรือ 50 นาทีครับ รับไปชั่วโมงละ 40 บาท มาสมมุติต่อ ว่าคุณทำได้ 20 web ๆ นึงคุณเจอ 300 คลิ๊ก ก็ซัดไป 6,000 คลิ๊ก ๆ ละ 10 วินาที ล่อเข้าไป 60,000 วินาที เท่ากับ 16 ชั่วโมงครับ คุณได้แล้ว 20 เหรียญ หรือ 800 บาท กรณีคุณตัวคนเดียวจะทำได้ไงครับ ? วันละ 8 ชั่วโมงก็เก่งแล้ว ได้ตั้ง 400 บาทครับ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องปกติครับ ค่าแรงขั้นต่ำของไทย 169 บาท หรือมากกว่านิดหน่อยต้องทำงานหนักเยี่ยงกรรมกร ส่วนคุณนั่งสบาย ๆ คลิ๊ก ๆ ๆ 8 ชั่วโมงเท่ากัน รับ 400 บาท ถือว่าสูงแล้ว มากกว่าแรงงานขั้นต่ำกว่าเท่าตัว อนึ่ง เกี่ยวกับรายได้ของคุณนี้ ยังมีเรื่องสำคัญมากที่มองข้ามไม่ได้เลยอีกเรื่อง คือ คุณเคยเห็นคนอยากทำงานที่ไม่มีงานให้ทำไม๊ครับ บางทีเป็นทั้งเทคนิค และ ความจำเป็นของ web mail ครับ คือ เขาไม่มี เมลล์ให้คุณอ่าน หรือ ป้ายให้คุณคลิ๊กมากนักครับ บางวัน บางราย ได้เซ็นต์เดียวก็มีครับ สำคัญมากนะครับ คุณทำ ๆ ไปเดี๋ยวก็หมดแล้ว คราวนี้อย่าว่าแต่รายละ 1 เหรียญต่อวันเลย รายละ 10 เซนต์ก็ไม่ถึง

ข้อ 4.) นอกจากนี้ ถ้าคุณจะถูกโกง เช่น web โกง ไม่จ่ายดื้อ ๆ ทั้ง ๆ ที่เราอ่าน term อย่างดีแล้ว มี 2 ประเด็นครับ คือเขาตั้งใจโกงคือเบี้ยวเลย กับอีกประเด็น ใช้ wording หลบไว้บาง ๆ เช่น only , ad. , with , must คำเหล่านี้ ทำให้ความหมายเปลี่ยนไปได้มากครับ คนเก่งภาษาอังกฤษยังหลุดเลย คนเรามักรู้สึกว่าธุรกรรมบน net มันน่าเชื่อถือ จริง ๆ แล้วมันโกงกันมากครับ เหมือนผมเดินสวนกับคุณบนทางเท้าใน กทม. ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนในชีวิต แล้วบอกให้คุณไปส่งของให้ผม 1 ห่อ ที่ดอนเมือง กลับมาแล้วผมจะให้คุณ 500 บาท คุณจะทำไม๊ ? คุณก็ต้องนึกว่าไอ้นี่มันบ้า ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครทำ คุณกลับมาผมก็หายไปแล้ว คุณต้องคิดกับฝรั่งให้เหมือนกันครับ ดีก็มี ชั่วก็เยอะ ถึงเวลาเขาเบี้ยว คุณทำไง ? เสียเวลาเปล่า ต้องทำใจตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมเข้าใจว่า cyber space เป็นโลกแห่งความฝันครับ ถ้าคุณอ่านแล้วเชื่อหมดก็บันไลครับ ยกตัวอย่างข้อสังเกตุนะ เวลาคุณสมัครเข้าไป อย่าว่าแต่หน้าตาเลย คุณเคยเห็นชื่อเสียงเรียงนามใครบ้าง ? ลงท้าย term service อย่างเก่งก็ ***?.mail.com team ครับ ชื่อเขายังไม่กล้าลงเลย โอกาสที่คุณจะได้เงินก็ 50 : 50 ครับ และถ้าคุณจะถูกหลอกจากคนไทยด้วยกัน เช่น "....ผมทำ web ละ 2 - 3 เหรียญต่อวัน วันละ 20 web ซัดเข้าไป 60 เหรียญ X 30 วัน ล่อเข้าไปพันแปด เดือนนึง แ_'ง เจ็ดหมื่นกว่าบาท เชิญครับ เชิญมาเป็น downline ผม ร่วมกันโกยดอลล่าเข้าประเทศ ฯลฯ............." ก็ลองกลับไปดูข้อ 3 ครับ ถ้าคุณสมัครให้เขาเป็น upline จะ มีพวกคุณช่วยเขาคลิ๊ก รับเงินตาม level เบาแรงไปบ้าง ซึ่งเขาก็จะบอกว่า คุณก็หา downline สิ เกือบเหมือนแชร์แม่ชม้อยแล้วครับ แถมขู่กันจังครับ ถ้าไม่ใส่ refered จะทำให้ไม่ได้ตัง เสียประโยชน์อะไรเยอะไปหมด คนไม่ได้ตังน่ะคนที่ post ครับ เขาไม่ได้คุณเป็น downline คือผมอยากให้หาเงินกันแบบตรงไปตรงมาครับ อย่าทำให้สับสน ทาง web เขาเขียนไว้เลย ว่าถ้าคุณไม่มี refered เขาจะ assign ให้เองครับ

ข้อ 5.) หลังจากคุณถูกหลอก และถูกโกงมาแล้ว จะคงเหลือ web ที่จะจ่ายเงินให้คุณจริง ปัญหาต่อมา คือแต่ละแห่ง มีเงื่อนไขการจ่ายไม่เหมือนกัน บางแห่งต้องรอจนมีเงิน 10 เหรียญ หรือเป็น 100 เหรียญก่อนจึงจะเอาเงินออกไปได้ พอ redeem เงินออก ต้องรออีก 10 วัน 30 วัน บางแห่ง 90 วัน กว่าเงินจะเข้า e gold หรือบัญชีอื่น ๆ ของคุณ และมี web อีกแนวหนึ่ง เขาก็รู้ทันเราครับ บอกว่าจ่ายตลอดทุกวันบ้าง ทุกเดือนบ้าง โดยไม่มีขั้นต่ำ ก็อีกหล่ะ อ่านดี ๆ จะพบว่าได้เงินคลิ๊กละไม่ถึงเซนต์ครับ ประมาณว่าคุณคลิ๊กร้อยครั้งได้สัก 5 - 10 เซนต์ก็เก่งแล้ว อย่าลืมนะครับ ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ขอเน้นว่าความเร็ว หรือความง่ายในการจ่ายเงิน จะแปรผันกับรายได้จากการคลิ๊กของคุณครับ จ่ายง่ายจ่ายเร็ว ต้องคลิ๊กมาก จ่ายยากและนาน คลิ๊กน้อยหน่อย
ข้อ 6.) ถ้าคุณโชคดี สมัคร web ดี ๆ ได้ทั้งหมด เอาว่า 20 แห่ง จ่ายจริง และยังไม่ปิดกิจการไป ยังมีปัญหาอีกครับ มันมีให้คุณคลิ๊ก ๆ ๆ วันละนิด ติ๊งต่างว่าคุณมีปัญญาคลิ๊กได้ตลอดวัน มันก็ไม่ให้คุณคลิ๊กครับ sorry no paid to click for this time จ๋อยครับ

ข้อ 7.) สำหรับ webboard ไทย ๆ ผมดูมาหลายแห่ง และดูมานานแล้ว เห็นมีอยู่รายเดียวครับ รายเดียวจริง ๆ ที่ อุส่าห์ถ่ายรูปเช็คที่รับมาจาก omnipay มาโชว์ว่าได้เงิน แต่ประมาณว่าถ่ายแบบชัตเตอร์กดติดวิญญาณครับ คือ ไม่เห็นว่าอะไรเป็นอะไร ได้เท่าไหร่ก็ไม่รู้ เป็นเงินจากการค้าอื่น ๆ หรือเปล่าก็ไม่รู้ครับ อันนี้แซวเล่นนะครับ ผมแค่อยากบอกว่า ยังไม่มีข้อพิสูจน์สำหรับผู้ที่อ้างว่าได้เงินเยอะแยะเลยครับ และกลุ่ม upline ที่ post กันเยอะ ๆ ประเภทไล่วิธีการตั้งแต่ egold , omnipay ยัน link สารพัดเมลล์อันนี้จ่ายดี อันนี้เร็ว ฯลฯ เวลามีคน post ต่อ ๆ ถามข้อข้องใจ ก็ไม่เห็นจะค่อยตอบกันเลยครับ มีตอบแค่ว่า ?ได้เงินแน่? ?web นี้ไม่ค่อยดีแล้ว? ซึ่งไม่ได้ตอบคำถามเฉพาะเจาะจงเลยครับ

ข้อ 8.) สำหรับตัวกลางจ่ายเงิน ไม่ว่าจะเป็น paypal egold omnipay นี่ของจริงทั้งหมดครับ ตั้งกันมาเป็นชาติ ไม่มีโกง เพราะเขาไม่ได้เสียอะไร มีแต่ได้ comm. เป็นธนาคารอิเลคโทรนิกส์ที่เชื่อถือได้อย่างยิ่ง ขอเพียงมีเงินโอนเข้าไปในบัญชีของคุณ เป็นอันว่าคุณมีเงินแน่นอนครับ ดังนั้น ถ้าพวกที่ให้คุณคลิ๊ก ๆ ๆ ๆ ทั้งหลายมันเบี้ยว ไม่โอนเงินเข้าบัญชีคุณ คุณก็จะไม่มีวันได้เงินครับ กรณี egold , paypal นี้ จะเห็นว่ามีส่วนทำให้ web หาเงินเพิ่มความน่าเชื่อถือครับ แหม มีธนาคาร online support เพียบครับ คุณต้องนึกด้วยว่าใคร ๆ ก็สมัคร egold ได้ อย่าลืมครับ เขาไม่ได้เสียอะไร
ข้อ 9.) ถึงจุดนี้ จะเห็นว่ากว่าจะได้ 20 เหรียญ หรือ 800 บาท มันยากแค่ไหน ตามหลักสากลนะครับ ก็สมเหตุสมผล ไม่มีของฟรี , ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ถ้าเงินมันหาง่ายขนาดคุณคลิ๊ก ๆ ๆ แล้วได้เงินเดือนละหลายหมื่น ป่านนี้ไม่มีใครทำมาหากินกันแล้วครับ

ข้อ 10.) ยังพอมีความหวัง ตามภาษิต ?ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้? แน่นอนครับ ?ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น? ถ้าท่านมีความอดทนอย่างสูงสำหรับการค้นหา web ที่ไม่โกง คัดมาให้ได้ 30 ? 40 web จากหมื่น web เมื่อหาได้แล้วมันดีจนไม่เลิกกิจการไป ก็ถึงเวลาอดทนคลิ๊ก ๆ ๆ ๆ วันละเป็นหมื่นครั้ง อดทนหาพรรคพวกมาช่วยคลิ๊ก ลงทุนหา PC มาหลายตัว ลงทุนซื้อ ISP หลาย ๆ เจ้า โทรศัพท์ หรือ adsl หลาย ๆ สาย เพื่อให้ IP ไม่ซ้ำกัน ฯลฯ ท่านจะทำได้ครับ เดือนละหลาย ๆ หมื่น เริ่มเข้าสู่หลักสากลอีกแล้วครับ คือ การค้าต้องลงทุน ลงทุนมากส่วนใหญ่จะได้มาก หรือซวยหน่อยก็ได้น้อย ทุ่มเทมากก็ได้มากแน่นอนครับ แต่ต้องฉลาดด้วย

สุดท้าย ผมขอแสดงความจริงใจ โดยการไม่ใส่ Link เพื่อ refer ตัวเองเป็น upline ให้ท่านคลิ๊ก ๆ ๆ และผมกินเปอร์เซ็นต์ครับ แต่อยากให้คนไทยช่วยกันดูแลกันเอง ผมเองมีอายุเลข 4 แล้ว มีประสบการณ์ในสถาบันการเงินมานาน ยังมีเรื่องเกี่ยวกับ mail หาเงินที่พอทราบอีกเยอะ เช่น ท่านเคยรู้ไม๊ว่า การนำเช็คต่างประเทศมาขึ้นเงินที่ธนาคาร สมัยก่อน เก็บค่าธรรมเนียม 22 เหรียญครับ เป็นลมเลย หาได้ 50 แทบตาย หักไป 22 ครับ หลัง ๆ นี่ดีขึ้น แค่มัดจำไว้แล้วคืนให้เมื่อเรียกเก็บได้ แล้วใช้เวลาเรียกเก็บนานครับ กว่าจะได้เงินนี่หืดขึ้นคอ ที่ว่ากันว่าไม่มีอะไรเสียหายนี่จริง ๆ แล้วมีเยอะครับ คือ เสียเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน ท่านที่มีงานประจำอยู่แล้วก็จะเสียงาน อีกอย่างเผลอ ๆ เสียสติไปก่อนครับด้วยความผิดหวังว่าจะได้เงินมาก ๆ ถ้าท่าน ๆ สนใจมากกว่านี้ และผมมีแนวทางให้ท่านหารายได้บน net แบบ realistic หรือการค้าแบบที่เขาทำกันจริง ๆ ผมจะแนะให้โดยคุณจะรู้ได้เลยว่าผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับท่าน เมลล์มาส่วนตัวได้ครับ มีอะไรแนะให้อีกเยอะ หรือจะเอา link ดี ๆ ก็มีครับ (ฮา) ไอ้เรื่องคลิ๊ก ๆ นี่ผมศึกษา และทำหนุก ๆ หน่ะครับ งานอดิเรก เก็บนาน ๆ (โคตรนาน) ได้เป็นก้อน (โคตรเล็ก) แต่พอชื่นใจ เป็น bonus พาลูกเมียเที่ยวต่างจังหวัดได้ครับ ติดต่อที่ thai_banker@yahoo.com
ปล.เอาของเค้ามาแปะ กำลังติดต่อเจ้าของเมลอยู่เหมือนกัน ใครติดต่อได้บอกด้วยนาา....
User avatar
icphysics
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Post by icphysics »

อ่านแล้วกรุณาใช้ ปัญญาคิดซักนิดนะ ลองคิดูคุ้มกับเวลา ความรู้สึกสายตา ค่าไฟ ฯลฯ ที่เสียไปมั๊ย
4404

Re: มาดูกัน คิดอ่านซักนิด

Post by 4404 »

บุคคลทั่วไป wrote:ข้อเท็จจริง ความเป็นได้ และความเป็นไปไม่ได้ กลโกง สำหรับการหาเงินผ่าน internet ขอออกตัวก่อนครับ ไม่ได้มาหาสมาชิก ลงไปดูท้ายข้อความก่อนได้ ไม่มี link ให้ refer ครับ อยากชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบกันทั่ว ๆ ครับ เพื่อประโยชน์ของคนไทยด้วยกัน
เรื่องหารายได้บนเน็ท อย่าหลงเชื่อมากครับ เป็นเรื่องจริง แต่มีความซับซ้อนค่อนข้างมาก ขอให้เริ่มคิดตั้งแต่การสมมุติดังต่อไปนี้ครับ สมมุติว่าคุณมีกิจการ หรือ ธุรกิจอย่างนึง ก็ต้องขายอะไรสักอย่างใน internet น่ะครับ ส่วนใหญ่จะขายกันอยู่ 2 อย่าง คือ สินค้า กับ บริการ สมมุติว่าคุณมีสินค้า หรือ บริการเรียบร้อยแล้วนะ ทีนี้ต้องมาคิดว่าจะขายใคร ทำไงครับ ? ก็ต้องโฆษณาให้เป็นที่รู้จักก่อน ถ้าเป็นคุณ ๆ นึกถึงใคร ก็นึกถึงคนมีชื่อเสียงก่อนครับ ก็ไม่พ้น google , yahoo etc. อะไรที่คุณใช้บ่อย ๆ นั้นแหละ ทราบไม๊ครับว่าค่าโฆษณามันแพงขนาดไหน banner อันนึงเท่ากับเงินเดือนเราเป็นปีครับ แล้วทำไงหล่ะ ก็หา sponser ที่รับจ้างโฆษณาในราคาถูก ๆ ครับ ก็คือ web hosting ที่รับจ้างโฆษณาครับ เขาทำไง ? สำหรับบริษัทโฆษณาใหญ่ ๆ ก็มี software , hardware และบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ก็ยังเช็คได้แค่เท่าที่คุณทราบครับ คือ นับจำนวนครั้งที่เข้าชม และดูว่าผู้เข้าชมไม่ใช่รายเดียวกัน ก็คือ IP ไม่ซ้ำกันครับ และให้ software ตัวนี้กับผู้ว่าจ้างโฆษณา หลังจากนั้น จึงกระจายงานออกโดยจ้างผู้อื่นต่อในราคาที่ถูก ถูกกว่ามากครับ ไม่งั้นขาดทุน ก็เกือบมาถึงพวกเราแล้วครับ พวกที่รับงานมาต่อ ๆ มาเทียบได้กับยี่ปั๊ว ซาปั๊ว สี่ปั๊ว ฝรั่งพวกนี้ฉลาดครับ ตั้ง web hosting , web page เอง ที่เราหลงไปสมัครกันน่ะแหละ บางแห่งมีเด็กฝรั่งอายุ 20 เศษ นั่งเอาเท้าพาด pc อยู่คนเดียว ทำ web ง่ายนิดเดียวครับ คนเข้าไปแล้วดูเป็นทางการน่าเชื่อถือมาก เนื่องจากเป็นภาษาอังกฤษครับ ดูดี ๆ จะเห็นว่าหน้าตาคล้าย ๆ กัน copy กันมาครับ สมมุติว่าเขารับค่าจ้างจากบริษัทโฆษณามาป้ายละ 100 เซ็นต์ต่อการที่มีคนเข้าชม 10 ครั้ง ทำไงครับ เขาก็จ้างคุณต่อการเข้าชมครั้งละ 1 เซ็นต์ กำไรมาแล้ว 90 เซนต์ แล้วเขาจะมีปัญญาจ้างคุณทีละ 50 เซ็นต์ 100 เซ็นต์ไม๊ครับ 2 เซ็นต์ก็แพงแล้ว แล้วคุณเห็นไม๊ว่าป้ายที่คุณคลิ๊ก ๆ หน่ะ มันมีข้อจำกัดเสมอ เช่น วันละครั้ง 2 ครั้ง แล้วหายไปหลายวัน หรือหายไปเลย นาน ๆ มาใหม่ ก็แล้วแต่เจ้าของกิจการที่จ้างโฆษณารายแรกครับ ว่าเขาจ้างอย่างไร กี่วัน กี่ครั้ง สมมุติว่าครั้งละ 1 เหรียญ กระจายให้สมาชิกย่อย ๆ สัก 1000 ราย ก็วันละพันเหรียญ เดือนละ 30,000 เหรียญ 1.2 ล้านบาทครับ คุณคิดดูนะ กิจการโดยทั่วไป สมมุติว่ามียอดขาย 100 บาท มีต้นทุนสินค้าประมาณ 80 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการขาย(รวมโฆษณา) ประมาณ 5 บาท กำไร 15 บาท ถ้าคุณจ่ายค่าโฆษณาเดือนละ 1 ล้านบาท คุณควรมียอดขายเท่าไหร่ครับ 20 ล้านบาทครับ แล้วคุณจะขายอะไรครับเดือนละ 20 ล้านบาท ที่สำคัญนะครับ คุณ ๆ ที่คลิ๊ก ๆ กันหน่ะ มีใครอ่านบ้างว่าคืออะไร เขาขายอะไร ถูกหลอกให้คลิ๊ก cheat กันเยอะครับ แล้วก็ไม่ได้ตังถูกปิดบัญชีไป แล้วคุณว่าคนที่จ้างโฆษณาเขารู้ไม๊ครับ ? ทำไมจะไม่รู้ มันก็เป็นเหตุให้ค่าโฆษณาแบบนี้มันถูกไงครับ แปลว่าพวกเรา ๆ ในฐานะผู้รับจ้างดูโฆษณาแบบปลอม ๆ จึงมีค่าตอบแทนน้อยนิดครับ จึงมีข้อสรุปเพื่อทราบดังนี้ครับ

ข้อ 1.) ไม่มีอะไรได้มาฟรี ๆ โดยเฉพาะเงิน ดังนั้น web ที่ให้ผลตอบแทนสูง เช่น คลิ๊กทีละ $0.50 - $1.00 ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่าคุณจะไม่ได้เป็นเงินอย่างแน่นอน (อาจเป็นการให้ลงโฆษณาแทน) นึกถึงหลักความจริงครับ ไม่มีที่ไหนจ้างคุณคลิ๊กเม๊าส์ทีละ 20 ? 40 บาท หรอก คลิ๊กทีละ 40 ? 50 สตางค์ก็แพงแล้ว แค่คลิ๊กนะ ไม่ลำบากอะไร

ข้อ 2.) ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ web hosting ที่จ่ายเป็นเงิน จะให้ผลตอบแทนน้อย เช่น คลิ๊กทีละ $0.005 - $0.01 หรือทีละ 0.5 เซนต์ ถึง 1 เซ็นต์ อย่างเก่ง 2 เซ็นต์ (80 สตางค์) ดังนั้น ใครที่ว่าได้เดือนละเป็นหมื่น ๆ น่ะ ต้องใช้เวลามากครับ ดูง่าย ๆ 1 เซ็นต์ ต่อ 30 วินาที หรือนาทีละ 2 เซ็นต์ ชั่วโมงละ 1.2 เหรียญ ห้าสิบบาทครับ (อย่างสูงแล้ว) สมมุติคุณสมัคร 20 แห่ง ไม่ได้แปลว่าคุณได้ชั่วโมงละ 1.2 เหรียญ คูณ 20 แห่ง นะครับ มันแปลว่าคุณต้องเปิดหน้าต่าง net พร้อม ๆ กัน 20 หน้าต่าง และไล่คลิ๊กไปทุกแห่ง ซึ่งคุณจะใช้เวลามากขึ้นอีกเยอะ ไม่ใช่แค่ 1 ชั่วโมง อย่าลืมว่าคลิ๊กทีนึงกว่าจะ load เสร็จก็เป็น 10 วินาทีขึ้นไป

ข้อ 3.) สมมุติว่าคุณทำได้ 20 แห่งพร้อมกัน คุณจะทำได้อย่างเก่ง (เก่งมาก) วันละ 100 เซ็นต์ ต่อ 1 web ซึ่งจริง ๆ แล้ว 100 เซ็นต์ไม่ใช่แค่ 100 คลิ๊กนะครับ คุณต้องเริ่มคลิ๊กที่ link รอ 10 วินาที ขึ้นหน้าต่าง message คลิ๊กอีก link รออีกนิด เผลอ ๆ เจอสุ่มตัวเลขว่าตาเราไม่บอดให้คลิ๊กอีก รออีก 10 วินาที แล้วรออีก 30 ? 50 วินาที เพื่อเครดิตเงิน 1 เซ็นต์เข้าบัญชีท่านครับ นี่ผมไม่ได้นับไอ้ที่คุณต้องคลิ๊กปิดหน้าต่าง คลิ๊กสลับหน้าต่างนะ รวมแล้วไม่น่าต่ำกว่า 3 คลิ๊กต่อเงิน 1 เซ็นต์ครับ แล้วไง.... 1 เหรียญ 100 เซ็นต์ ก็น่าจะ 300 คลิ๊กครับ คิดแบบเข้าข้างตัวเอง 10 วินาทีต่อคลิ๊ก ก็ 300 x 10 = 3,000 วินาที หรือ 50 นาทีครับ รับไปชั่วโมงละ 40 บาท มาสมมุติต่อ ว่าคุณทำได้ 20 web ๆ นึงคุณเจอ 300 คลิ๊ก ก็ซัดไป 6,000 คลิ๊ก ๆ ละ 10 วินาที ล่อเข้าไป 60,000 วินาที เท่ากับ 16 ชั่วโมงครับ คุณได้แล้ว 20 เหรียญ หรือ 800 บาท กรณีคุณตัวคนเดียวจะทำได้ไงครับ ? วันละ 8 ชั่วโมงก็เก่งแล้ว ได้ตั้ง 400 บาทครับ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องปกติครับ ค่าแรงขั้นต่ำของไทย 169 บาท หรือมากกว่านิดหน่อยต้องทำงานหนักเยี่ยงกรรมกร ส่วนคุณนั่งสบาย ๆ คลิ๊ก ๆ ๆ 8 ชั่วโมงเท่ากัน รับ 400 บาท ถือว่าสูงแล้ว มากกว่าแรงงานขั้นต่ำกว่าเท่าตัว อนึ่ง เกี่ยวกับรายได้ของคุณนี้ ยังมีเรื่องสำคัญมากที่มองข้ามไม่ได้เลยอีกเรื่อง คือ คุณเคยเห็นคนอยากทำงานที่ไม่มีงานให้ทำไม๊ครับ บางทีเป็นทั้งเทคนิค และ ความจำเป็นของ web mail ครับ คือ เขาไม่มี เมลล์ให้คุณอ่าน หรือ ป้ายให้คุณคลิ๊กมากนักครับ บางวัน บางราย ได้เซ็นต์เดียวก็มีครับ สำคัญมากนะครับ คุณทำ ๆ ไปเดี๋ยวก็หมดแล้ว คราวนี้อย่าว่าแต่รายละ 1 เหรียญต่อวันเลย รายละ 10 เซนต์ก็ไม่ถึง

ข้อ 4.) นอกจากนี้ ถ้าคุณจะถูกโกง เช่น web โกง ไม่จ่ายดื้อ ๆ ทั้ง ๆ ที่เราอ่าน term อย่างดีแล้ว มี 2 ประเด็นครับ คือเขาตั้งใจโกงคือเบี้ยวเลย กับอีกประเด็น ใช้ wording หลบไว้บาง ๆ เช่น only , ad. , with , must คำเหล่านี้ ทำให้ความหมายเปลี่ยนไปได้มากครับ คนเก่งภาษาอังกฤษยังหลุดเลย คนเรามักรู้สึกว่าธุรกรรมบน net มันน่าเชื่อถือ จริง ๆ แล้วมันโกงกันมากครับ เหมือนผมเดินสวนกับคุณบนทางเท้าใน กทม. ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนในชีวิต แล้วบอกให้คุณไปส่งของให้ผม 1 ห่อ ที่ดอนเมือง กลับมาแล้วผมจะให้คุณ 500 บาท คุณจะทำไม๊ ? คุณก็ต้องนึกว่าไอ้นี่มันบ้า ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครทำ คุณกลับมาผมก็หายไปแล้ว คุณต้องคิดกับฝรั่งให้เหมือนกันครับ ดีก็มี ชั่วก็เยอะ ถึงเวลาเขาเบี้ยว คุณทำไง ? เสียเวลาเปล่า ต้องทำใจตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมเข้าใจว่า cyber space เป็นโลกแห่งความฝันครับ ถ้าคุณอ่านแล้วเชื่อหมดก็บันไลครับ ยกตัวอย่างข้อสังเกตุนะ เวลาคุณสมัครเข้าไป อย่าว่าแต่หน้าตาเลย คุณเคยเห็นชื่อเสียงเรียงนามใครบ้าง ? ลงท้าย term service อย่างเก่งก็ ***?.mail.com team ครับ ชื่อเขายังไม่กล้าลงเลย โอกาสที่คุณจะได้เงินก็ 50 : 50 ครับ และถ้าคุณจะถูกหลอกจากคนไทยด้วยกัน เช่น "....ผมทำ web ละ 2 - 3 เหรียญต่อวัน วันละ 20 web ซัดเข้าไป 60 เหรียญ X 30 วัน ล่อเข้าไปพันแปด เดือนนึง แ_'ง เจ็ดหมื่นกว่าบาท เชิญครับ เชิญมาเป็น downline ผม ร่วมกันโกยดอลล่าเข้าประเทศ ฯลฯ............." ก็ลองกลับไปดูข้อ 3 ครับ ถ้าคุณสมัครให้เขาเป็น upline จะ มีพวกคุณช่วยเขาคลิ๊ก รับเงินตาม level เบาแรงไปบ้าง ซึ่งเขาก็จะบอกว่า คุณก็หา downline สิ เกือบเหมือนแชร์แม่ชม้อยแล้วครับ แถมขู่กันจังครับ ถ้าไม่ใส่ refered จะทำให้ไม่ได้ตัง เสียประโยชน์อะไรเยอะไปหมด คนไม่ได้ตังน่ะคนที่ post ครับ เขาไม่ได้คุณเป็น downline คือผมอยากให้หาเงินกันแบบตรงไปตรงมาครับ อย่าทำให้สับสน ทาง web เขาเขียนไว้เลย ว่าถ้าคุณไม่มี refered เขาจะ assign ให้เองครับ

ข้อ 5.) หลังจากคุณถูกหลอก และถูกโกงมาแล้ว จะคงเหลือ web ที่จะจ่ายเงินให้คุณจริง ปัญหาต่อมา คือแต่ละแห่ง มีเงื่อนไขการจ่ายไม่เหมือนกัน บางแห่งต้องรอจนมีเงิน 10 เหรียญ หรือเป็น 100 เหรียญก่อนจึงจะเอาเงินออกไปได้ พอ redeem เงินออก ต้องรออีก 10 วัน 30 วัน บางแห่ง 90 วัน กว่าเงินจะเข้า e gold หรือบัญชีอื่น ๆ ของคุณ และมี web อีกแนวหนึ่ง เขาก็รู้ทันเราครับ บอกว่าจ่ายตลอดทุกวันบ้าง ทุกเดือนบ้าง โดยไม่มีขั้นต่ำ ก็อีกหล่ะ อ่านดี ๆ จะพบว่าได้เงินคลิ๊กละไม่ถึงเซนต์ครับ ประมาณว่าคุณคลิ๊กร้อยครั้งได้สัก 5 - 10 เซนต์ก็เก่งแล้ว อย่าลืมนะครับ ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ขอเน้นว่าความเร็ว หรือความง่ายในการจ่ายเงิน จะแปรผันกับรายได้จากการคลิ๊กของคุณครับ จ่ายง่ายจ่ายเร็ว ต้องคลิ๊กมาก จ่ายยากและนาน คลิ๊กน้อยหน่อย
ข้อ 6.) ถ้าคุณโชคดี สมัคร web ดี ๆ ได้ทั้งหมด เอาว่า 20 แห่ง จ่ายจริง และยังไม่ปิดกิจการไป ยังมีปัญหาอีกครับ มันมีให้คุณคลิ๊ก ๆ ๆ วันละนิด ติ๊งต่างว่าคุณมีปัญญาคลิ๊กได้ตลอดวัน มันก็ไม่ให้คุณคลิ๊กครับ sorry no paid to click for this time จ๋อยครับ

ข้อ 7.) สำหรับ webboard ไทย ๆ ผมดูมาหลายแห่ง และดูมานานแล้ว เห็นมีอยู่รายเดียวครับ รายเดียวจริง ๆ ที่ อุส่าห์ถ่ายรูปเช็คที่รับมาจาก omnipay มาโชว์ว่าได้เงิน แต่ประมาณว่าถ่ายแบบชัตเตอร์กดติดวิญญาณครับ คือ ไม่เห็นว่าอะไรเป็นอะไร ได้เท่าไหร่ก็ไม่รู้ เป็นเงินจากการค้าอื่น ๆ หรือเปล่าก็ไม่รู้ครับ อันนี้แซวเล่นนะครับ ผมแค่อยากบอกว่า ยังไม่มีข้อพิสูจน์สำหรับผู้ที่อ้างว่าได้เงินเยอะแยะเลยครับ และกลุ่ม upline ที่ post กันเยอะ ๆ ประเภทไล่วิธีการตั้งแต่ egold , omnipay ยัน link สารพัดเมลล์อันนี้จ่ายดี อันนี้เร็ว ฯลฯ เวลามีคน post ต่อ ๆ ถามข้อข้องใจ ก็ไม่เห็นจะค่อยตอบกันเลยครับ มีตอบแค่ว่า ?ได้เงินแน่? ?web นี้ไม่ค่อยดีแล้ว? ซึ่งไม่ได้ตอบคำถามเฉพาะเจาะจงเลยครับ

ข้อ 8.) สำหรับตัวกลางจ่ายเงิน ไม่ว่าจะเป็น paypal egold omnipay นี่ของจริงทั้งหมดครับ ตั้งกันมาเป็นชาติ ไม่มีโกง เพราะเขาไม่ได้เสียอะไร มีแต่ได้ comm. เป็นธนาคารอิเลคโทรนิกส์ที่เชื่อถือได้อย่างยิ่ง ขอเพียงมีเงินโอนเข้าไปในบัญชีของคุณ เป็นอันว่าคุณมีเงินแน่นอนครับ ดังนั้น ถ้าพวกที่ให้คุณคลิ๊ก ๆ ๆ ๆ ทั้งหลายมันเบี้ยว ไม่โอนเงินเข้าบัญชีคุณ คุณก็จะไม่มีวันได้เงินครับ กรณี egold , paypal นี้ จะเห็นว่ามีส่วนทำให้ web หาเงินเพิ่มความน่าเชื่อถือครับ แหม มีธนาคาร online support เพียบครับ คุณต้องนึกด้วยว่าใคร ๆ ก็สมัคร egold ได้ อย่าลืมครับ เขาไม่ได้เสียอะไร
ข้อ 9.) ถึงจุดนี้ จะเห็นว่ากว่าจะได้ 20 เหรียญ หรือ 800 บาท มันยากแค่ไหน ตามหลักสากลนะครับ ก็สมเหตุสมผล ไม่มีของฟรี , ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ถ้าเงินมันหาง่ายขนาดคุณคลิ๊ก ๆ ๆ แล้วได้เงินเดือนละหลายหมื่น ป่านนี้ไม่มีใครทำมาหากินกันแล้วครับ

ข้อ 10.) ยังพอมีความหวัง ตามภาษิต ?ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้? แน่นอนครับ ?ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น? ถ้าท่านมีความอดทนอย่างสูงสำหรับการค้นหา web ที่ไม่โกง คัดมาให้ได้ 30 ? 40 web จากหมื่น web เมื่อหาได้แล้วมันดีจนไม่เลิกกิจการไป ก็ถึงเวลาอดทนคลิ๊ก ๆ ๆ ๆ วันละเป็นหมื่นครั้ง อดทนหาพรรคพวกมาช่วยคลิ๊ก ลงทุนหา PC มาหลายตัว ลงทุนซื้อ ISP หลาย ๆ เจ้า โทรศัพท์ หรือ adsl หลาย ๆ สาย เพื่อให้ IP ไม่ซ้ำกัน ฯลฯ ท่านจะทำได้ครับ เดือนละหลาย ๆ หมื่น เริ่มเข้าสู่หลักสากลอีกแล้วครับ คือ การค้าต้องลงทุน ลงทุนมากส่วนใหญ่จะได้มาก หรือซวยหน่อยก็ได้น้อย ทุ่มเทมากก็ได้มากแน่นอนครับ แต่ต้องฉลาดด้วย

สุดท้าย ผมขอแสดงความจริงใจ โดยการไม่ใส่ Link เพื่อ refer ตัวเองเป็น upline ให้ท่านคลิ๊ก ๆ ๆ และผมกินเปอร์เซ็นต์ครับ แต่อยากให้คนไทยช่วยกันดูแลกันเอง ผมเองมีอายุเลข 4 แล้ว มีประสบการณ์ในสถาบันการเงินมานาน ยังมีเรื่องเกี่ยวกับ mail หาเงินที่พอทราบอีกเยอะ เช่น ท่านเคยรู้ไม๊ว่า การนำเช็คต่างประเทศมาขึ้นเงินที่ธนาคาร สมัยก่อน เก็บค่าธรรมเนียม 22 เหรียญครับ เป็นลมเลย หาได้ 50 แทบตาย หักไป 22 ครับ หลัง ๆ นี่ดีขึ้น แค่มัดจำไว้แล้วคืนให้เมื่อเรียกเก็บได้ แล้วใช้เวลาเรียกเก็บนานครับ กว่าจะได้เงินนี่หืดขึ้นคอ ที่ว่ากันว่าไม่มีอะไรเสียหายนี่จริง ๆ แล้วมีเยอะครับ คือ เสียเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน ท่านที่มีงานประจำอยู่แล้วก็จะเสียงาน อีกอย่างเผลอ ๆ เสียสติไปก่อนครับด้วยความผิดหวังว่าจะได้เงินมาก ๆ ถ้าท่าน ๆ สนใจมากกว่านี้ และผมมีแนวทางให้ท่านหารายได้บน net แบบ realistic หรือการค้าแบบที่เขาทำกันจริง ๆ ผมจะแนะให้โดยคุณจะรู้ได้เลยว่าผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับท่าน เมลล์มาส่วนตัวได้ครับ มีอะไรแนะให้อีกเยอะ หรือจะเอา link ดี ๆ ก็มีครับ (ฮา) ไอ้เรื่องคลิ๊ก ๆ นี่ผมศึกษา และทำหนุก ๆ หน่ะครับ งานอดิเรก เก็บนาน ๆ (โคตรนาน) ได้เป็นก้อน (โคตรเล็ก) แต่พอชื่นใจ เป็น bonus พาลูกเมียเที่ยวต่างจังหวัดได้ครับ ติดต่อที่ thai_banker@yahoo.com
ปล.เอาของเค้ามาแปะ กำลังติดต่อเจ้าของเมลอยู่เหมือนกัน ใครติดต่อได้บอกด้วยนาา....
ลอง อ่านกันดูนะ
Post Reply

Return to “ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests