compaq ลง window ไม่ได้

สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

genocideaon
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 56
Joined: 21/09/2010 3:57 pm

compaq ลง window ไม่ได้

Post by genocideaon »

ซื้อ compaq 325 มา จะลงwindow เองแต่ลงไม่ได้อ่ะคัฟ

มันขึ้น แต่หน้าเขียว ของ linux ที่มีกิ้งก่าอยู่อ่ะคัฟ

เซต boot option แล้ว ใส่แผ่นwindow เข้าไป ทั้ง เซเว่น ทั้ง เอ็กพี มันก็ไม่ยอมบูทให้

คัยรู้ช่วยบอกทีคัฟ

User avatar
imsn
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 375
Joined: 07/05/2010 12:58 pm
Contact:

Re: compaq ลง window ไม่ได้

Post by imsn »

ตั้ง boot เป็น cd หรือยัง
หรือ ลองเป็น USB
แล้วใช้ hiren boot ทำแผ่น หรือ USB ใส่ดู คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา นะ
ช่วยตอบเพราะอยากโปรโหมทเว็บ คิคิคลิกเลย
หาเพื่อนฝรั่งคุย M ...

genocideaon
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 56
Joined: 21/09/2010 3:57 pm

Re: compaq ลง window ไม่ได้

Post by genocideaon »

ตั้งแล้วคัฟ แต่มันบูทแต่ตัวลีนุกอย่างเดียวเลยอ่ะคัฟ

suse linux เขียวๆที่เป็นรูปกิ้งก่าอ่ะคัฟ ยอมบูทซีดีเลย แต่ซีดีก็หมุนนะคัฟ

ทำไงมันถึงจะบูทแผ่นวินโดวอ่ะคัฟ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24181
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: compaq ลง window ไม่ได้

Post by mindphp »

ถ้าเป็นอย่างนั้นเครื่องอ่านแผ่น หรือแผ่นอาจจะมีปัญหาครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

suukmiie
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 12/06/2011 11:51 am
Location: clark boots
Contact:

Re: compaq ลง window ไม่ได้

Post by suukmiie »

ลองเช็คไดร์ซีดีรอมตามแอดมินบอกครับ ถ้า ซีดีปกติลองบูท hiren boot แล้วเปิด diskmagic เช็คดูไดร อ่ะครับถ้าในไดรท์ไม่มีข้อมูลที่จะเก็บไว้ก็ล้าง harddisk ลบพาร์ติชั่นแล้วฟอร์แมทใหม่เลยครับเหมือนเคยเจอโนตบุคแบบที่มันกันไม่ให้เราติดตั้งวินโดว์เอง แต่นึกไม่ออกว่าแก้ยังไง

User avatar
dexjanghan
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 68
Joined: 02/03/2011 5:36 pm

Re: compaq ลง window ไม่ได้

Post by dexjanghan »

ให้เพื่อนที่ในเครื่องเขามีไฟล์ Win7 Ultimate ที่ออกหลังปี 2008 ใช้ UltraISO สร้าง Flash Drive ให้เป็นตัวลง windows แล้วค่อยเอามาลงเครื่องเราครับ โดยการเซ็ตท่ BIOS ให้ RUN USB ครับ ผมก็ทำแบบนี้ เพราะเครื่องผมก็เป็นเหมือนกัน อีกอย่างครับ รุ่นนี้ มันจะมีตัว OS ท่ Support กับมันโดยตรงอยู่ครับ ลองหาดูที่บอร์ของ Zone-it ครับ
มื่อใหม่หัดใช้ PHP แต่คล่อง Joomla ซะมากกว่า
แวะเวียนเว็บโหลๆhttp://www.dexjanghan.com

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests