แนะนำ และสอนการใช้งาน Google Chrome Remote Desktop โปรแกรมรีโหมทหน้าจอ

หมวดนี้มีความรู้ ทิปการใช้งาน ผลิตภัณฑ์ของ Google สำหรับใช้ทำงาน ไม่ว่าจะเป็น Classroom, Google Search, Google Maps, Google Sites, Google ชีต, Google ปฏิทิน, Google ฟอร์ม, Google สไลด์, Google Doc
ซึ่งต่อมาจากเนื้อหาที่แชร์ไว้บนเว็บที่นี่
https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8 ... -work.html

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

zend_framework
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 41
Joined: 08/03/2011 11:22 pm

แนะนำ และสอนการใช้งาน Google Chrome Remote Desktop โปรแกรมรีโหมทหน้าจอ

Post by zend_framework »

แนะนำ และสอนการใช้งาน Google Chrome Remote Desktop โปรแกรมรีโหมทหน้าจอ

1. ปกติแล้วเวลาที่เราต้องการเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์จากระยะไกลผ่านอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่เราจะใช้โปรแกรม TeamViewer กันแต่ว่าเรายังมีอีกโปรแกรมหนึ่งที่มีความสามารถเหมือนกับ TeamViewer มาฝากกันนั้นก็คือ Chrome Remote Desktop ซึ่งจะเป็นสวนเสริมของ google chrome ถ้าใครมี google chrome อยู่แล้วก็เข้าไปโหลด Chrome Remote Desktop ออกมาใช้งานกันได้เลยแถมโปรแกรมนี้ก็ฟรีแถมยังสามรถทำงานได้แบบข้ามแพลตฟอร์ม ทั้งวินโดวส์ แมค ลินุกซ์

วิธีการใช้งาน Chrome Remote Desktop

1.เข้าไปที่โปรแกรม Chrome Remote Desktop ตั้งชื่อคอมพิวเตอร์ ตั้งรหัส PIN 6 หลัก
2.เมือเข้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ไปที่เมนู Remote Support แนะนำเมนู Get support ว่าเป็นเมนูนี้ในการให้ผู้อื่นมาควบคุมคอมของเราโดยจะมีตัวเลขให้เราให้นำตัวเลขนั้นส่งไปให้ผู้ที่ต่างการจะควบคุมคอมคพิวเตอร์ของเรา
3 เมนู Give Suport เป็นเมนูที่เราจะสามารถเข้าไปควบคุมคอมพิวเตอร์ผู้อืนได้โดยที่ต้องมีรหัส Get support ของคอมพิวเตอร์ที่จะต้องการควบคุมก่อน
4.ทดลองเข้าไปทดลองควบคุมคอมพิวเตอร์
5.กลับไปที่ เมนู Remote Access เมนูนี้เป็นการควบคุมคอมพิวเตอร์ที่เรา login ด้วย gmail เดียวกันเอาไว้เราก็จะเมื่อเราได้ทำการติดตั้ง Chrome Remote Desktop และ login ด้วย gmail เดียวกันเราก็จะสามารถเขาไปควบคุมคอมพิวเตอร์อีกเครื่องได้เลยโดยที่เราต้องทราบรหัส PIN 6 หลักของเครื่องนั้นก่อนถึงจะเข้าไปควบคุมได้
ุ6.ทดลองเข้าไปทดลองควบคุมคอมพิวเตอร์

  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Google For Work Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests