check ข้อมูลซ้ำ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

เด็กอ่อนหัด

check ข้อมูลซ้ำ

Post by เด็กอ่อนหัด »

คือผมจะเชคข้อมูลซ้ำ ซึ่งใน database ไม่มีข้อมูลซ้ำ ซึ่งผมดึงข้อมูลมาจากหลายตาราง
เอามาโชว์เป็น report ซึ่งข้อมูลที่ดึงได้มันจะซ้ำกัน

Code: Select all

<table align="center" class="display reporttable" id="cost_table" name="cost_table">
  <thead>
      <tr>
        <th rowspan="3" class="ui-state-default">CenterNo.</th>
        <th rowspan="3" class="ui-state-default">Function Code</th>
        <th colspan="<? echo $maxloop; ?>" class="ui-state-default">DeviceType</th>
        <th rowspan="3" class="ui-state-default">ค่าเช่าต่อเดือน</th>
        <th rowspan="3" class="ui-state-default">ค่าเช่าต่อปี</th>
        <th rowspan="3" class="ui-state-default">ค่าเช่าต่อ3ปี</th>
      </tr>
      <tr>
      <?php for($i=0;$i<$maxloop;$i++)
	  	{
		  ?>
		<th class='ui-state-default'><? echo $Equipment_Type[$i]; ?></th> <?php } ?>
      </tr>
      <tr>
      <?php for($i=0;$i<$maxloop;$i++)
	  	{ 
			if($act[$i] == 0){
				$price = $budget;
				}
			else{
				$price = $act;
				}

		  ?>
      	<th class="ui-state-default"><? echo $price[$i];?></th> <?php } ?>
      </tr>
      </thead>
    <tbody>
    <?php
			$idcontract = $_GET['selcontract'];
			include "connect.php";
			$conn->open($msaccdb);
			$str1 = "SELECT tb_Equipment.*, tb_Purchase.* ,tb_Function.* , tb_Center_Function.* , tb_Center.*
					FROM tb_Equipment, tb_Purchase , tb_Function , tb_Center_Function , tb_Center
					WHERE tb_Equipment.ID_Equipment = tb_Purchase.ID_Equipment 
					AND tb_Equipment.ID_Contract = $idcontract
					AND tb_Function.ID_Function = tb_Purchase.ID_Function
					AND tb_Center_Function.ID_Function = tb_Function.ID_Function
					AND tb_Center_Function.ID_Center = tb_Center.ID_Center
					ORDER BY tb_Center.CenterNo ASC";
			$Rec->Open($str1, $conn, 1, 3);
			$maxloop = $Rec->RecordCount();
			while (!$Rec->EOF)
	         {		
				 $FunctionCode = $Rec->Fields['Function_Name']->Value;
				 $budgetnew = $Rec->Fields['Budget_New']->Value;
				 $budgetre = $Rec->Fields['Budget_Replace']->Value;
				 $budgetrecon = $Rec->Fields['Budget_Replace_Contract']->Value;
				 $actnew = $Rec->Fields['Act_New']->Value;
				 $actre = $Rec->Fields['Act_Replace']->Value;
				 $actrecon = $Rec->Fields['Act_Replace_Contract']->Value;
				 $CenterNo = $Rec->Fields['CenterNo']->Value;
?>		


      <tr >
        <td><? echo $CenterNo; ?></td>
        <td><? echo $FunctionCode; ?></td>

        <td><? echo $Purchase; ?></td>

        <td><? echo $RentMonth; ?></td>
        <td><? echo $RentYear; ?></td>
        <td><? echo $Rent3Year; ?></td>
      </tr>
<?    				 $Rec->MoveNext();
	         }
		$Rec->Close();
?>
</tbody>
  </table>
รูปภาพที่แสดงข้อมูลออกมา
Last edited by mindphp on 21/11/2011 6:54 pm, edited 1 time in total.
Reason: โพสภาพอัพโหลดมาที่เว็บบอร์ดเลยครับ อย่าใช้เว็บฝากไฟล์
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25926
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: check ข้อมูลซ้ำ

Post by mindphp »

ส่วนข้อมูลจากตารางไหน ที่ซ้ำ ถ้าไม่ต้องการให้ซ้ำก็ใช้ GROUP BY เข้าช่วยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
เด็กอ่อนหัด

Re: check ข้อมูลซ้ำ

Post by เด็กอ่อนหัด »

GROUP BY ใช้แล้วครับมันใช้กับ SELECT * ไม่อ่าครับ ซึ่ง DB ผมเป็น Access .mdb
ใช้ ODBC ในการเรียก DB
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25926
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: check ข้อมูลซ้ำ

Post by mindphp »

เด็กอ่อนหัด wrote:GROUP BY ใช้แล้วครับมันใช้กับ SELECT * ไม่อ่าครับ ซึ่ง DB ผมเป็น Access .mdb
ใช้ ODBC ในการเรียก DB
:?: :?:
field ที่ต้องการเอามาแสดง จำเป็นต้อง select * หรอครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
เด็กอ่อนหัด

Re: check ข้อมูลซ้ำ

Post by เด็กอ่อนหัด »

จำเป็นครับเพราะว่า มันดึงข้อมูลหลาย field ใน table นั้น
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25926
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: check ข้อมูลซ้ำ

Post by mindphp »

ลอง query เฉาพาะ field ที่ใช้ดูครับ
แล้ว GROUP field ที่ได้ข้อมูลซ้ำ ก็จะไม่ได้ข้อมูลที่ซ้ำกันแล้วครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], Google [Bot] and 13 guests