คำสั่ง foreach

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

joo

คำสั่ง foreach

Post by joo »

ผมมี file 2 file คือ
1. ไฟล์ส่งข้อมูล ชื่อว่า a.php ซึ่งจะมี Form สำหรับส่งค่าไปยังไฟล์รับข้อมูล
โดยในฟอร์มจะมีการวน Loop สร้าง inputbox หลายอันที่จะส่งค่าออกไป
2. ไฟล์รับข้อมูลชื่อว่า b.php ซึ่งผมได้เขียนไว้เช่นนี้

<?

$data = ( $_POST );

Foreach ($data as $k => $v)
{
.......
$sql="INSERT INTO table1(vid , start_date , end_date ,place) VALUES (ค่าจาก $v แต่ละค่า)";
}

?>
แล้วผมจะเอาค่าต่างๆจาก $v มาใส่ลงในตาราง table1 ในฐานข้อมูลได้ยังไงครับ เพราะมันออกมาต่อเนื่องติดกันครับ เช่น เวลาผมสั่ง echo "$k=$v<br>";
มันออกมายังงี้ครับ
vno=3
sdate=10/07/2549
enddate=11/10/2549
place=กรุงเทพ
vno=8
sdate=09/07/2549
enddate=11/10/2549
place=ลำปาง

ซึ่งข้อมูลที่ออกมาจากการใช้ foreach มันออกมาตามข้างบน แต่ผมต้องการให้เอาค่า $v เช่น 3 10/07/2549 11/10/2549 กรุงเทพ ใส่ลงไปในตาราง table1 และนำค่า $v อีกชุดหนึ่งให้นำ
8 09/07/2549 11/10/2549 ลำปาง ใส่ในตาราง table1 อีก record หนึ่งครับ $sql="INSERT INTO table1(vid , start_date , end_date ,place) VALUES (ค่าจาก $v แต่ละค่า)"; ครับ
ช่วยอีกทีครับ

4404

Post by 4404 »

สั่ง mysql_query ( $sql ) ในลูปเลยซิครับ
หรือจะใช้ operater dot (.) มา ต่อ string แล้ว สั้ง query นอก loop ก็ได้

joo

Post by joo »

ยังแก้ปัญหาไม่ได้เลยครับ ช่วยหน่อยครับ

User avatar
icphp
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 36
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by icphp »

ตัว แปล $data = ( $_POST );
คือ เอา ข้อมูล อะไร มา หรือครับ

User avatar
DtTvB
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 15
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by DtTvB »

จาก Form ครับ
>> the DtTvB <<
PM: PM.com
E-Mail: ติดต่อทาง pm
Website: dttvb.yi.org

User avatar
icphp
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 36
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by icphp »

DtTvB wrote:จาก Form ครับ
รู้ ครับ ว่า จากฟอร์ม
แต่ ที่ถามนะ ถามให้ คน ตั้งกระทู้ คิด ครับ ว่า เค้าต้องการ เอา ค่าอะไรมาใช้ เพราะ ค่า จาก form ปุ่มก็ จะ มีค่า ด้วย จะเอามา วน loop เก็บ ด้วยหรือ .........

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 5 guests