Page 1 of 1

ขอความช่วยเหลือด้วยครับสำคัญต่ออนาคตผมเลย list 2 menu

Posted: 23/02/2007 11:58 pm
by cerica_007
คือผมต้องทำ list 2menu ที่สัมพันธ์กันครับเพื่อนำมาใช้ในโปรเจคจบผมเลยจากลิ๊ง

https://www.mindphp.com/modules.php?name ... icle&sid=8

ผลลองแก้แล้วแต่ทำยังไงมันก็ไม่ได้แต่ผมใช้ฐานข้อมูล Mysql นะครับ แก้ยังไงก็ไม่ออก
ต้องดึงข้อมูลมาจากฐานข้อมูลด้วยอ่ะครับแบบนีร้เลยที่ผมหามานาน แต่แก้ไงก็ไม่ได้
รบกวนท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะทางออกให้ด้วยครับ

ขอบคุณมากๆไว้ล่วงหน้าด้วยนะครับ
ขอบคุณจิงๆ

Posted: 24/02/2007 12:06 am
by mindphp
ติดปัญหา หรือ สงสัย ตรงไหน ครับ

Posted: 24/02/2007 12:15 am
by cerica_007
คือไม่รู้ว่าจิงๆแล้วต้องเอาส่วนจาว่าสคริบไว้ที่ head หรือใน body หรือข้างนอกเลยเพราะทำเป็นphp
และฐานข้อมูลผมใช้ Mysql ต้องแก้โค๊ตส่วนไหนหรือเปล่า เห็นบอกไว้
และต้องสร้างฐานข้อมูลยังไง ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกหรือเปล่า คือ
ตารางชื่อ tambon มีรหัสตำบล ชื่อตำบล รหัสอำเภอ
ตารางชื่อ ampid เก็บรหัสอำเภอ กับชื่ออำเภอ
แล้วต้องสั่งอะไรเป็นพิเศษหรือป่าวครับให้รหัสอำเภอในตารางตำบลเปลี่ยนโดยอัดโนมัติ (ไม่รู้ทำได้หรือเปล่าไม่ค่อยเก่งsqlด้วย)

ขอบคุณครับ

Posted: 24/02/2007 12:44 am
by cerica_007
ลองอ่านกระทู้เก่าๆที่เคยถามแล้วก็ยังงงๆ ไม่ทราบว่ามีตัวอย่างให้ดูไหมครับ ถ้ายังไงช่วยทำให้ดูได้มั๊ยครับ
เอาเป็น htmlเลยก็ได้ เด๋วไปมั่วต่อเอง ขอบคุณครับ

Posted: 24/02/2007 9:25 pm
by mindphp
การสร้าตาราง คุณเข้าใจ ถูกแล้ว ส่วน javascript ก็ ใส่ ไว้ที่ head ได้เลย ครับ
ไม่ได้ ใช้ sql ขุ้นสูงแต่ อย่างใด

Posted: 25/02/2007 9:20 am
by cerica_007
เกือบได้และครับ แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่นิดห่อย ขอบคุณครับ

Posted: 25/02/2007 1:18 pm
by mindphp
ครับผม ติดปัญหา ตรงไหน ก็ ถามได้ ครับ
ถ้าได้ เป็น เวอร์ชั่นที่ใช้ mysql ได้แล้ว เอามาลงให้คนอื่นได้นำไปใช้บ้าง ก็ดีนะครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name=Submit_News