สมาชิกใหม่รบกวนหน่อยคร้าบบบบบ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

สมาชิกใหม่รบกวนหน่อยคร้าบบบบบ

โพสต์โดย tonurat22 » 20/03/2007 4:52 pm

คือปัญหามันมีอยุ่ว่า ผมมีตารางDBที่เก็บชื่อคนอยู่น่ะครับ ต้องการจะ ใช้ Combo Box ในการโชว์ชื่อคนทั้งหมด จากDB จะทำได้ไหมครับ รบกวนด้วยนะครับ

ด้วยความนับถือ
ยู

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 19851
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 20/03/2007 5:07 pm

ทำได้ครับ ตามที่เขียนมาน่านะเป็น list box นะคับ
โดย ดึง ข้อมูล จาก ตาราง ฐานข้อมูล มาใส่ ในรูปแบบ
<select name="select">
<option value="YYY">***</option>
</select>
โดย วนลูป ใส่ค่า ลงไปใน
<option value="YYY">***</option>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย tonurat22 » 20/03/2007 5:14 pm

mindphp เขียน:ทำได้ครับ ตามที่เขียนมาน่านะเป็น list box นะคับ
โดย ดึง ข้อมูล จาก ตาราง ฐานข้อมูล มาใส่ ในรูปแบบ
<select name="select">
<option value="YYY">***</option>
</select>
โดย วนลูป ใส่ค่า ลงไปใน
<option value="YYY">***</option>


คืออันนี้มันเป็น list box ปกติที่เรารู้ member ภายในอ่ะครับเช่นวันที่ มี 31 วันเราสามรถ fix ได้เลย แต่จุดประสงค์ของผมคือ member ของคนมันจะสามารถเพิ่มขึ้นได้อ่ะครับ เพราะ table นั้นๆก้อถูกเขียนจาก ระบบ Register เราจะทำยังงัยให้มันเหมือนกับว่า มี loop ที่ไปวนเช็คอ่ะครับพี่ อยากได้โค้ดหน่อยอ่ะครับพี่

ภาพประจำตัวสมาชิก
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย tonurat22 » 20/03/2007 5:17 pm

mindphp เขียน:ทำได้ครับ ตามที่เขียนมาน่านะเป็น list box นะคับ
โดย ดึง ข้อมูล จาก ตาราง ฐานข้อมูล มาใส่ ในรูปแบบ
<select name="select">
<option value="YYY">***</option>
</select>
โดย วนลูป ใส่ค่า ลงไปใน
<option value="YYY">***</option>


คืออันนี้มันเป็น list box ปกติที่เรารู้ member ภายในอ่ะครับเช่นวันที่ มี 31 วันเราสามรถ fix ได้เลย แต่จุดประสงค์ของผมคือ member ของคนมันจะสามารถเพิ่มขึ้นได้อ่ะครับ เพราะ table นั้นๆก้อถูกเขียนจาก ระบบ Register เราจะทำยังงัยให้มันเหมือนกับว่า มี loop ที่ไปวนเช็คอ่ะครับพี่ อยากได้โค้ดหน่อยอ่ะครับพี่

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 19851
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 20/03/2007 5:27 pm

Loop ใส่เข้าไป ตรงนี้
<select name="select">
เปิด Loop
<option value=" ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ">ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ</option>
ปิด loop
</select>

พยายามลองเขียนเองก่อนนะครับ
ลงแล้วได้ไม่ได้ ยังไง เดี๋ยว ค่อย มาดู กัน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย tonurat22 » 20/03/2007 5:38 pm

mindphp เขียน:Loop ใส่เข้าไป ตรงนี้
<select name="select">
เปิด Loop
<option value=" ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ">ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ</option>
ปิด loop
</select>

พยายามลองเขียนเองก่อนนะครับ
ลงแล้วได้ไม่ได้ ยังไง เดี๋ยว ค่อย มาดู กัน


ขอบคุณคร้าบ ว่าแต่ไม่มีโค้ดตัวอย่างเลยเหรอครับ คือมันลองมาทั้งวันแล้วอ่ะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 19851
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 20/03/2007 9:25 pm

ลอง เอาที่ลอง มาทั้ง วัน มาลง ดูหน่อย ซิครับ จะได้ ช่วย กันแนะนำได้ ถูก
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย tonurat22 » 17/04/2007 8:38 pm

ได้แล้วครับผม :-D
<tr>
<td bgcolor="#FFFFFF"><font size="2" face="MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif">Committee No1</font></td>
<td bgcolor="#FFFFFF"><font size="2" face="MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif">
<select name="CommitteeMember1">
<?
$query = "SELECT * FROM advisor_member";
//echo $query;
$result = mysql_query($query) or die("&error=Query failed: " . mysql_error());
while($rs_array=mysql_fetch_array($result)){
print("<option value='$rs_array[TeacherName]'");
if($dbarr['CommitteeMember1']==$rs_array["TeacherName"]) {
echo "selected" ;
}
print(">$rs_array[TeacherName]");

print("</option>");
}
?>
</select>
</font></td>
</tr>


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 23 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน