if() อย่างไรดีครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpnewman
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

if() อย่างไรดีครับ

โพสต์โดย phpnewman » 23/03/2007 9:21 am

ต้องการตรวจ ตรวจสอบค่าข้อมูลจากฐาน ด้วยphp ว่า มากกว่า 10 หรือไม่ โดย เครื่องหมาย >หรือ < เก็บอยู่ในตัวแปร เช่น $a=1; $b=">"; $c=10 ; แล้วใช้ php ทดสอบว่า $a.$b.$c เป็น จริงหรือเท็จ if(...อย่างไรดีครับ...)

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20780
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: if() อย่างไรดีครับ

โพสต์โดย mindphp » 23/03/2007 9:54 am

[quote="phpnewman"]ต้องการตรวจ ตรวจสอบค่าข้อมูลจากฐาน ด้วยphp ว่า มากกว่า 10 หรือไม่ โดย เครื่องหมาย >หรือ < เก็บอยู่ในตัวแปร เช่น $a=1; $b=">"; $c=10 ; แล้วใช้ php ทดสอบว่า $a.$b.$c เป็น จริงหรือเท็จ if(...อย่างไรดีครับ...)[/quote]

ถ้าเก็บ เครื่องหมาย ดำเนินการไว้ในตัวแปล php จะมอง มัน เป็น แค่ string ครับ ไม่ใช่ ตัวดำเนินการ
ทางแก้ ต้อง ใช้ if หรือ switch เข้า มาช่วย
เช่น if ( $b == ">" ) {
$z = $a > $c;
} else if ( $b=="<") {
$z = $a < $c;
} else {
เผื่อมีต่อ
}

ลอง เอาไป ลองดู นะครับ ผม ยังไม่ได้ ลองรันดู
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpnewman
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

อย่างนั้นไม่ได้ครับ

โพสต์โดย phpnewman » 23/03/2007 10:12 am

เพราะ ถ้าif() เป็นจริง จะได้ทำอะไรต่อไปครับ เช่น if($a.$b.$c){echo "ok";}else{echo "no ok";}

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20780
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

Re: อย่างนั้นไม่ได้ครับ

โพสต์โดย mindphp » 23/03/2007 10:22 am

[quote="phpnewman"]เพราะ ถ้าif() เป็นจริง จะได้ทำอะไรต่อไปครับ เช่น if($a.$b.$c){echo "ok";}else{echo "no ok";}[/quote]

นำไปให้งาน ต่อ เช่น
if ($z) {
xxxxxxxxxxxxxxxx
} else {
yyyyyyyyyyyyyyyy
}
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpnewman
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

ตอบ

โพสต์โดย phpnewman » 23/03/2007 11:53 am

ขอบคุณครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 28 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน