เรื่อง list menu 2 ชั้น

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
inami
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

เรื่อง list menu 2 ชั้น

Post by inami » 24/04/2007 11:55 am

ก้อจากโค้ดตัวอย่างอ่ะค่ะ

เอาไปแก้แล้ว เพิ่มตัว connect databse เข้าไป

ใช้ mysql

แล้วก้อเปลี่ยนชื่อตาราง

เปลี่ยนแค่นี้แหละค่ะ

แต่ข้อมูลมันไม่ออกเลย

ยังไงรบกวนด้วยนะคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23451
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 24/04/2007 12:19 pm

ลอง เอาตัว ที่ น้ำไปแก้ แล้ว มาดู ครับ จะได้ ช่วยกันดู ว่าไม่ได้เพราะอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
inami
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by inami » 24/04/2007 12:29 pm

มี 2 ตาราง ใช้ database mysql

ctegory [ cateID,name]
subcate[subcateID,name,cateID]

โค้ดที่แก้ ส่วนแรก

$sql11= "select * from subcate ";
$result11=mysql_db_query($dbname,$sql11);

โค้ด=>> javascript คงเดิมทุกอย่าง

โค้ดที่แก้ ส่วนที่ 2

$sql1= "select * from category";
$result1=mysql_db_query($dbname,$sql1);

ออกมาเฉพาะอันแรกอ่ะค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23451
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 24/04/2007 1:40 pm

โพส โค้ดที่เขียน ทักหมดให้ดู ได้ มั๊ยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
inami
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by inami » 24/04/2007 1:45 pm

มันยาวมากเลย
เหอๆ


<?
$host = "localhost";
$user = "root";
$pw = "";
$dbname = "design-apex";
$c = mysql_connect ($host,$user,$pw);

if (!$c) {
echo "<h3>Cannot connect database.</h3> ";
exit();
}
?>

<script type=text/javascript >
var arrItems = new Array();
var arrItemsGrp = new Array();
var arrItemValue = new Array();
var arrItems2 = new Array();
var arrItemsGrp2 = new Array();
var arrItemValue2 = new Array();
<?
$sql11= "select * from subcate ";
$result11=mysql_db_query($dbname,$sql11);
while($row11=mysql_fetch_row($result11)) {
$x=$x+1;
echo "x=".$x.";";
$aaa=$row11[2];
$tbn=$row11[1];
$tbi=$row11[0];
echo "a=".$aaa.";";
echo "b='".$tbn."';";
echo "c=".$tbi.";";
?>
arrItems2[x]=b;arrItemsGrp2[x]=a;arrItemValue2[x]=c;
<? }
?>
Last edited by inami on 24/04/2007 1:50 pm, edited 1 time in total.

User avatar
inami
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by inami » 24/04/2007 1:47 pm

function selectChange(control, controlToPopulate, ItemArray, GroupArray){
var myEle ;
var x ;
for (var q=controlToPopulate.options.length;q>=0;q--) controlToPopulate.options[q]=null;
myEle = document.createElement("option") ;
myEle.value = " ";
myEle.text = " cate " ;
controlToPopulate.add(myEle) ;
for ( x = 0 ; x < ItemArray.length ; x++ )
{
if ( GroupArray[x] == control.value )
{
myEle = document.createElement("option") ;
myEle.value = arrItemValue[x];
myEle.text = ItemArray[x] ;
controlToPopulate.add(myEle) ;
}
}
controlToPopulate.focus();
}

User avatar
inami
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by inami » 24/04/2007 1:48 pm

function selectChange2(control2, controlToPopulate2, ItemArray2, GroupArray2){
var myEle ;
var x ;
for (var q=controlToPopulate2.options.length;q>=0;q--) controlToPopulate2.options[q]=null;
myEle = document.createElement("option") ;
myEle.value = " ";
myEle.text = " sub " ;
controlToPopulate2.add(myEle) ;
for ( x = 0 ; x < ItemArray2.length ; x++ )
{
if ( GroupArray2[x] == control2.value )
{
myEle = document.createElement("option") ;
myEle.value = arrItemValue2[x];
myEle.text = ItemArray2[x] ;
controlToPopulate2.add(myEle) ;
}

ยังไม่หมดเลย โพสต่อไมได้แล้ววว

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23451
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 24/04/2007 2:08 pm

ช่วย zip แล้ว ส่งมาให้ดู ได้ มั๊ยครับ
ทั้งหมดที่ต้องใช้ นะครับ
pm มาได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 26 guests