คือผมจะ loop ข้อมูลเข้า sql ยังไงดีเนี่ย

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
naruto156
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

คือผมจะ loop ข้อมูลเข้า sql ยังไงดีเนี่ย

Post by naruto156 »

คือผมมีข้อมูลหลายบรรทัดอ่ะครับที่เป็น textfield ทีนี้ต้องการ loop ข้อมูลพวกนี้เข้า sql จะทำยังไงได้บ้างอ่ะครับ คือแบบว่าเขียนแบบนี้ไม่เป็นอ่ะครับ

เห็นเพื่อนบอกว่าต้องเป้น array อ่ะครับ ประมาณว่างงกับการสร้าง array ด้วยเช่นกันอ่ะครับ :(
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25610
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ใช้ function ในการ อ่าน ข้อมูล จาก file มันจะออกมาในรูปแบบ array อยู่ แล้ว
ดูที่เมนู คู่มือ Function ได้เลยครับ
หรือตามลิงค์ นี้ได้เลย ครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... nt&tid=546
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
naruto156
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by naruto156 »

ง่ะ ไม่ใช่อ่ะๆ แบบว่าผมมีหน้าให้ add ข้อมูลลงไป แล้วที่นี้มันเป็นแบบนี้แล้ว

Code: Select all

<?
$i = 1 ;
while( $row	 = mysql_fetch_array( $result )) {
?>
<tr>
<td width="284"><div align="left"><? echo $row['name'] ; ?>
<input name="name<? echo $i ?>" type="hidden" value="<? echo $row['name'] ; ?>" />
</div></td>
<td width="100"><div align="left">
<? echo "<input name='time" . $i . "' type='text' size='16' />" ?>
</div></td>
<td width="320"><div align="center">
<? echo "<input name='why" . $i . "' type='text' size='53' />" ?>
</div></td>
</tr>
<? 
$i++ ;
}
?>
<input name="i" type="hidden" value="<? echo $i-1 ?>" />
แล้วที่นี้ข้อมูลอันนี้มันจะ loop ตามจำนวนก่อนหน้านี้แล้ว (เช่น loop 20 ครั้ง)

คือที่นี้ส่วนที่จะ add ข้อมูลเข้า sql อ่ะครับ ผมจะเอาข้อมูลทั้งหมดนี้เข้ายังไงอ่ะครับ โดยตอนแรกผมคิดว่าจะให้มัน loop เข้าไปอ่ะครับ แล้วนี้คือ จะ loop เข้ายังไงอ่ะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25610
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

สามารถ ทำได้ ลอง แบบ คือ
สร้าง input field เป็น array และ ตอน เขียน ก็ คนรูป ตามจำนวน array ที่รับมา
หรือ สร้าง input field ตามที่ ตกตัวอย่าง มาก็ ได้
แล้ว ใส่ hidden เป็น จำนวน field ของ เรา
แล้วนำค่านี้ไป loop insert ข้อมูล
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
naruto156
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by naruto156 »

หุหุ คือพี่ลองเขียนเป็นตัวอย่างให้ดูได้เปล่าอ่ะ คือเข้าใจแต่เขียนไม่ไป -*- ไม่รู้โค้ดอ่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25610
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ลอง หัดเขียนเอง ก่อน นะครับ แล้ว เอาโค้ดที่เขียน มา ช่วยกันดู ครับ
ต้องลอง หัด เขียนก่อน ครับ ผิดพลาด ตรงไหน จะได้ ช่วยกันดู
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 10 guests