ขอเชิญเซียน PHP ทั้งหลายทางนี้หน่อยครับ ช่วยผมที!!!

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
whiteman20
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ขอเชิญเซียน PHP ทั้งหลายทางนี้หน่อยครับ ช่วยผมที!!!

Post by whiteman20 »

ช่วยดูสคลิป ให้หน่อยครับ พอดีผมเขียนสคลิปเกี่ยวกับชุมชนออนไลน์ในลักษณะที่ให้คนเข้ามากรอกข้อมูล และ ฐานข้อมูลที่ได้จะถูกเก็บไว้ใน MYSQL แต่ผมลองแล้วครับปรากฎว่า เวลากรอกข้อมูลเข้าไป ข้อมูลที่ได้ ไม่ได้ถูกบันทึกใน MYSQL ครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร
(ผมใช้PHP V.4 ครับ) ขอให้เซียน PHP ทั้งหลายช่วยผมทีครับ

ขอกราบขอบพระคุณล่วงหน้า ครับ

<?
$fname=$_POST[fname];
$sex=$_POST[sex];
$province=$_POST[province];
$fileupload=$_FILES['fileupload']['tmp_name'];
$fileupload_name=$_FILES['fileupload']['name'];
$fileupload_size=$_FILES['fileupload']['size'];
$fileupload_type=$_FILES['fileupload']['type'];
$PM=$_POST[PM];
$yahoo=$_POST[yahoo];
$icq=$_POST[icq];
$qq=$_POST[qq];
$suggest=$_POST[suggest];

if ($fname=="") {
echo "<H3> ERROR : กรุณากรอก ชื่อ </H3>";
exit;
}
if($province=="0") {
echo "<H3> ERROR : กรุณาเลือกจังหวัด </H3>";
exit;
}
if ($PM=="" AND $yahoo=="" AND $icq=="" AND $qq=="") {
echo "<H3> ERROR : กรุณากรอกโปรแกรมที่ใช้คุยออนไลน์อย่างน้อย 1 โปรแกรม </H3>";
exit;
}
include "function.php";
if ($PM<>"" AND !checkemail($PM)) {
echo "<H3> ERROR : รูปแบบอีเมล์ PM ของท่านไม่ถูกต้อง </H3>";
exit;
}
if ($yahoo<>"" AND !checkemail($yahoo)) {
echo "<H3> ERROR : รูปแบบอีเมล Yahoo ของท่านไม่ถูกต้อง </H3>";
exit;
}
$ip = $_SERVER['REMOTE_ADDR'];
$now = date("Y-m-d H:i:s");
include "connect.php";
$sql="insert into tb_online
values(null,'$fname','$sex','$province','','$PM','$yahoo','$icq','$qq','$suggest','$ip','$now')";
$result=mysql_db_query($dbname,$sql);

if ($fileupload) {
$array_last=explode(".",$fileupload_name);
$c=count($array_last)-1;
$lastname=strtolower($array_last[$c]) ;

if ($lastname==".gif" or $lastname==".jpg" or $lastname==".jpeg") {
$sql2="select max(id) from tb_online ";
$result2=mysql_db_query($dbname,$sql2);
$row=mysql_fetch_row($result2);

$photoname=$row[0].".".$lastname;
copy($fileupload,"photo/".$photoname);
$sql3="update tb_online set photo='$photoname' where id='$row[0]' ";
$result3=mysql_db_query($dbname,$sql3);
}
unlink($fileupload);
}
echo "<H3> บันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้วค่ะ </H3>";
echo "<A HREF='index_society.php'> กลับไปหน้าแรก </A>";
?>
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ไม่ช่าย เซียนตอบได้มั๊ยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

น่าจะ เอา โครง สร้าง ตาราง มาลงด้วย นะครับ จะได้ ช่วย เอาไปทดสอบได้
หรือ ไม่ ก็ บอก หน่อย ครับ ว่า มันมี error ยังไง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
whiteman20
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by whiteman20 »

ตอบได้ครับ หุหุ

คือว่า มานไม่ errorอ่ะครับ มานปรกติทุกอย่าง

แต่คือว่า พอผมไป รันอีกสคิลป หนึ่งดู คือ มันจะต้องแสดงผมหรือข้อมูล ที่มีคนมาโพสไว้อ่ครับ
แต่นี้มานมีแต่หัวตารางมา แต่ไม่มีข้อมูล ของผู้ที่เข้าไปกรอก แสดงออกมาเลยครับ
ผมก็เลยไปดูใน MYSQL ปรากฏว่า ข้อมูลที่ได้กรอก เข้าไป ก็ไม่ถูกเก็บไว้ในMYSQL อ่ะครับ คือว่า มานไม่มีการบันทึกข้อมูลอ่ะ

ผมก็งงครับ คุณ โคดเซียนช่วยบอกหน่อย
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ก่อน สั่ง query
print ค่า มันออกมาดู ก่อน ครับ ว่า ผิดที่ sql หรือเปล่า
ตรงที่
$sql="insert into tb_online
values(null,'$fname','$sex','$province','','$PM','$yahoo','$icq','$qq','$suggest','$ip','$now')";
$result=mysql_db_query($dbname,$sql);

เพิ่มเป็น
$sql="insert into tb_online
values(null,'$fname','$sex','$province','','$PM','$yahoo','$icq','$qq','$suggest','$ip','$now')";
print $sql;
$result=mysql_db_query($dbname,$sql);
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
whiteman20
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ต่อ

Post by whiteman20 »

อันนี้เป็นอีกสคลิปนึง ที่เอาไว้แสดงผลครับ หลังจากกรอกข้อมูลครับ
ผมโพสลงหลายครั้งแล้วไม่รู้เป็นไรโพสไม่ได้
ขอโทดทีครับ คุณโคดเซียน
User avatar
whiteman20
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by whiteman20 »

กำ ครับ ทำไมผม เอาสคลิป ลงบอด์ร ไม่ได้อ่ะครับ และแบบนี้ทำไงอ่ะ ><
User avatar
whiteman20
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 21
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by whiteman20 »

<?
$page=$_GET[page];
if ($page==" ") {
$page=1;
}
$each=15;
?>
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 20 guests