การพิมแล้วขึ้นลิสให้เราเลือก กรุณาด้วยค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
moomawe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

การพิมแล้วขึ้นลิสให้เราเลือก กรุณาด้วยค่ะ

Postby moomawe » 09/08/2007 2:33 am

พอจะมมีสคิปที่ใช้ เวลาที่เราพิมแล้ว ตัวอักษรจะขึ้นตามฐานข้อมูลที่เรามีให้เราเลือกค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby bankbonkbank » 09/08/2007 2:42 am

นั่นมัน AJAX ไม่ใช่หรอครับ

User avatar
moomawe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ใช่ค่ะ

Postby moomawe » 09/08/2007 2:49 am

คือว่ามีแต่ที่ดึงข้อมูลจากโปรแกรมแต่ไม่มีที่ดึงจากฐานข้อมูลค่ะ ใครพอจะมีสคริปบ้างมั้ยค่ะ

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby bankbonkbank » 09/08/2007 2:51 am

แบบที่พิมแล้วยังไม่กด Enter แล้วมันมี List ขึ้นมาให้เลือกหรือเปล่าครับ

User avatar
moomawe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby moomawe » 09/08/2007 2:54 am

ใช่แล้วค่ะ พอจะมีบ้างมั้ยค่ะ กรุณาด้วยค่ะ

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby bankbonkbank » 09/08/2007 3:05 am

นั่นมันเป็น AJAX ครับ
ใช้ javascript+php

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21811
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 09/08/2007 6:14 am

เค้าเรียก ว่า Autocomplete เหมือนที่ท่าน bankbonkbank บอก+XML อีกอันครับ เป็นตัวเชื่อม(เอาผลจาก php ให้ javascript) ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

Kobsoft
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 43
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Postby Kobsoft » 18/08/2007 9:28 am

ผมมีโค้ดตัวอย่าง AJAX ที่ผมเขียนนะ เป็นฟังก์ชั่นง่ายๆ รองรับการรับส่งค่าได้ทุกรูปแบบตรงตามที่ต้องการเป๊ะๆ

แต่โพสต์แล้ว .......... ระบบเว็บบอร์ดนี้มันไม่รับ มัน redirect ไปหน้าอื่นเฉย - -" สงสัยมีอักขระบางตัวที่ถูก block หรือ ทำให้ระบบทำงานผิดพลาด........ สรุปคือให้ไมได้ - -


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests