กด back จะไม่ไห้ข้อมูลเดิมที่กรอกไว้ไม่หายครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
lnw
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am

กด back จะไม่ไห้ข้อมูลเดิมที่กรอกไว้ไม่หายครับ

Postby lnw » 26/09/2007 8:43 pm

เมื่อกด back จะไม่ไห้ข้อมูลเดิมที่กรอกไว้( เป็นฟอร์ม radio button) หน้าที่ผ่านมาไม่หายครับ
ใช้ back แบบนี้ครับ
<input type="submit" name="Submit" value="< < Back"onClick="jascript:history.go(-1)">
จะทำอย่างไรดีครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ เขียนตัวอย่างให้ดูก็ดีครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21748
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 27/09/2007 6:19 am

หน้า form เป็น แบบไหน หรือครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
lnw
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby lnw » 27/09/2007 1:18 pm

ฟอร์มเป็นแบบประเมิน มี radio ให้เลือก 16 ข้อ ครับ
<form action="pra2.php" method= 'get' >
แบบประเมินการเรียนการสอน
<table width="100%" border="1" align="left" >
<tr>
<td >ลำดับ<</td>
<td ประเมิน</td>
</tr>
<tr>
<td ><>1</td>
<td >ลักษณะเตรียมการสอน </td>
<td>ดีมาก
<INPUT TYPE="radio" NAME="n1" value=5>
1
<INPUT TYPE="radio" NAME="n1" value=4>
2
<INPUT TYPE="radio" NAME="n1" value=3>
3
<INPUT TYPE="radio" NAME="n1" value=2>
4
<INPUT TYPE="radio" NAME="n1" value=1>
5
ไม่ดี</td>
</tr>
<tr>
<td ><>1</td>
<td >ผู้สอนมาสอนสม่ำเสมอ </td>
<td>ดีมาก
<INPUT TYPE="radio" NAME="n2" value=5>
1
<INPUT TYPE="radio" NAME="n2" value=4>
2
<INPUT TYPE="radio" NAME="n2" value=3>
3
<INPUT TYPE="radio" NAME="n2" value=2>
4
<INPUT TYPE="radio" NAME="n2" value=1>
5
ไม่ดี</td>
</tr> </td></tr>
</table>
<input type='submit' name ='sent1' value ='บันทึก' >
<input type='reset' name ='sent1' value ='ล้าง'>
</form>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21748
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 28/09/2007 1:05 am

ผม แนะนำให้ หาทาง diable การ คลิก back ดีกว่าครับ มันมีปัจจัยหลาย อย่าง ในการควบคุม หน้า browser (ทำได้ลำบาก) ทำที่ browser ตัวหนึ่งได้ อีก ตัว อาจจะไม่ได้ ก็ได้ครับ
ไม่รู้ ใครมี วิธีดีกว่านี้มั๊ย แนะนำหน่อย คับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 25 guests