การค้นหาโดยการพิมพ์ตัวอักษรทีละตัว

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
hs3njd
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

การค้นหาโดยการพิมพ์ตัวอักษรทีละตัว

Post by hs3njd »

คล้ายๆกับการทำ Auto-Complete ครับแต่ต้องการพิมพ์ทีละตัวอักษร ข้อมูลมีตัวอักษรตรงกับที่เราพิมพ์ก็จะคิวรีขึ้นมาให้เราเลือกได้ ..ไม่ทราบว่าต้องเขียน Code แบบไหนครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24710
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ขึ้นมาให้เลือก แบบ ไหนครับ เท่าที่ อธิบาย มามันก็ คือ Auto-Complete นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
hs3njd
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

เขียน auto complete

Post by hs3njd »

ที่ใช้อยู่ตอนนี้เวลาselect -->ข้อมูลที่มีอยู่จะปรากฏทั้งหมดครับ..แต่ที่อยากได้คือ พิมพ์ข้อความลงในTextBox ในComboBox ก็จะขึ้นรายการselect เฉพาะที่มีตัวอักษรตรงกับที่เราพิมพ์..ไม่ทราบว่า..บอกความต้องการถูกหรือป่าวนะ..

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24710
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

พิมพ์ข้อความลงในTextBox ในComboBox ก็จะขึ้นรายการselect ??? หมาย ความว่าไงครับ
ต้องการให้ อันที่สอง เปลี่ยนตาม field อันแรกหรือครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests