ช่วยด้วยค่ะ ถามเรื่องฟังกชั่น addslashes

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

เหมย

ช่วยด้วยค่ะ ถามเรื่องฟังกชั่น addslashes

Post by เหมย » 21/03/2015 9:11 pm

จาก code ด้านล่าง

ถ้าต้องการให้ผลลัพธ์แสดงเป็น
คำว่า This \"is" a book
โดยใช้ฟังก์ชั่น addslashes แก้ไงอ่ะ (ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ มึนตึ๊บ)

?php
$str= "This "is" a book";
echo "บรรทัดนี้ยังไม่เรียกใช้งานฟังก์ชัน addslashes() ผลลัพธ์ คือ $str<br>";
echo "บรรทัดนี้หลังจากใช้งานฟังก์ชัน addslashes() ผลลัพธ์ คือ ".addslashes($str);
?>

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10489
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ช่วยด้วยค่ะ ถามเรื่องฟังกชั่น addslashes

Post by tsukasaz » 23/03/2015 11:13 am

Code: Select all

<?php
$str= 'This "is" a book';
echo "บรรทัดนี้ยังไม่เรียกใช้งานฟังก์ชัน addslashes() ผลลัพธ์ คือ $str<br>";
echo "บรรทัดนี้หลังจากใช้งานฟังก์ชัน addslashes() ผลลัพธ์ คือ ".addslashes($str); 
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

เหมย

Re: ช่วยด้วยค่ะ ถามเรื่องฟังกชั่น addslashes

Post by เหมย » 23/03/2015 11:11 pm

ขอบคุณค่ะ ... แต่ งง

$str= "This "is" a book"; - > ทำไมใช้เครื่องหมาย " แล้วผลลัพธ์ไม่ได้ ทั้งๆที่ฟังก์ชั่น addslashes ก็ใช้แยกทั้งเครื่องหมาย " และ ' นิน๊า

$str= 'This "is" a book'; -> ทำไมพอใช้เครื่องหมาย ' แล้วได้ผลลัพธ์

เครื่องหมาย ' และ " มันใช้แตกต่างกันยังไงเหรอ

chbbk
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2971
Joined: 08/09/2014 10:34 am

Re: ช่วยด้วยค่ะ ถามเรื่องฟังกชั่น addslashes

Post by chbbk » 24/03/2015 11:46 pm

" กับ ' ไม่ได้แตกต่างกันค่ะ แต่ว่า ....
ถ้าเป็น "This "is" a book" มันจะมองว่าเป็น "This " is " a book"
string แรกจบแค่ This และ is คืออะไรไม่รู้ ไม่รู้จักและผิด syntax
อะไรก็ตามที่อยู่ใน "...."(double quote) หรือ '....'(single quote) จะเป็น string
เมื่ออ่านเจอ double quote ตัวแรกมันก็จะมองว่าสิ่งที่อยู่ระหว่าง double quote ตัวแรกที่อ่านเจอจนถึง double quote ตัวถัดไปนั้นเป็น 1 ข้อความ
ถ้าเราต้องการให้ในข้อความมี double quote อยู่ด้วยโดยไม่มองว่าเป็นการจบข้อความ
เราก็ใช้ single quote แทนค่ะ เพราะ single quote กับ double quote ไม่สามารถจับคู่แทนกันได้
เช่น
echo "This 'is' a book"; จะได้ผลแสดงออกมาเป็น This 'is' a book
echo 'This "is" a book'; จะได้ผลแสดงออกมาเป็น This "is" a book
echo "This is a book'; syntax error ค่ะ single quote กับ double quote ไม่สามารถจับคู่กันได้
:biggrin:
Trust me, I'm a Programmer

เหมย

Re: ช่วยด้วยค่ะ ถามเรื่องฟังกชั่น addslashes

Post by เหมย » 26/03/2015 11:22 am

อธิบายดีมากๆๆๆ เลยค่ะ ทำให้หายสับสนเลย
ขอบคุณมากๆๆ ค่ะ ...
:like: :like: :like: :like: :like:

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests