ช่วยหน่อยครับ อยากได้ CODE php แสดง ข้อมูล user

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
NaZGul
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ช่วยหน่อยครับ อยากได้ CODE php แสดง ข้อมูล user

Post by NaZGul » 25/02/2008 11:57 pm

ตอนนี้ทำงานส่งอาจารย์ ติดอยู่ตรงนี้ อะครับ

เวลาเราล็อคอิน เข้า user ที่สร้างขึ้นมาแล้ว

จะให้ ลิงค์ไป ยังหน้าที่ แสดงข้อมูลของ user คนนั้นเลย

สมมุติ : เวลา Login เข้า user : 1111 pass :0000

แล้วให้ไป แสดงข้อมูล ชื่อ - นามสุกล อะไรทำนองนี้

ปล. ช่วยทีนะครับ หาดูในกระทู้เก่าๆ แล้ว ไม่เจอ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22180
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 26/02/2008 12:09 am

จะให้ ลิงค์ ไป ก็ สร้าง tag link ไปซิครับ
<a href="***.php"> xxxxx</a> // เก็บค่า คนที่ login มาใส่เป็น session ไว้
หรือ
<a href="***.php?user=yyyy"> xxxxx</a> // ส่ง id ของ user ไปทาง url
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
NaZGul
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by NaZGul » 26/02/2008 12:23 am

คือว่า ใช้ code check user อันนี้อยู่

<?
session_start();
$host = "127.0.0.1";
$user = "root";
$passwd = "";
$dbname = "student";

mysql_connect($host,$user,$passwd) or die("ติดต่อ Host ไม่ได้");
mysql_select_db($dbname) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

$sql = "SELECT * FROM student_id WHERE USER='$USER' AND PASS='$PASS'";
$dbquery = mysql_db_query($dbname,$sql);
$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);
if($num_rows==1)
{
print"username และ password ถูกต้อง กรุณารอสักครู่";
}
else
{
$code_error="<span class=style2><font size=2 color=red>ข้อมูลไม่ถูกต้อง กรุณา Login อีกครั้ง</font></span>";
session_register("code_error");
header("location:index_2.php");
}
?>

พอให้ลิงค์ไปที่หน้า index_2.php ไฟล์ index_2.php ต่อใส่ code อะไรเข้าไปอะครับ งง+สับสน

* มือใหม่หัดทำอะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22180
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 26/02/2008 12:27 am

ถ้าใช้
header("location: index_2.php");
มันจะไป ที่หน้า index_2.php ให้อัตโนมัตอยู่แล้ว

http://www.google.com/search?q=site%3Am ... 19,GGGL:en

ในหน้า index_2.php อยากจะเอาอะไรมาแสดงก็เขียนลงไปเลยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
NaZGul
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by NaZGul » 26/02/2008 12:41 am

<?
$host = "127.0.0.1";
$user = "root";
$passwd = "";
$dbname = "student";

mysql_connect($host,$user,$passwd) or die("ติดต่อ Host ไม่ได้");
mysql_select_db($dbname) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

$sql = "SELECT * FROM student_id WHERE USER='$USER' AND PASS='$PASS'";
$db_query=mysql_db_query($dbname,$sql);
$result = mysql_fetch_array($db_query);

$NAME=$result[NAME];
$SURNAME=$result[SURNAME];

echo "$NAME \t $SURNAME<br>";

?>

ทำไมถึงไม่แสดงอะไรเลยอะ ครับ

User avatar
NaZGul
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by NaZGul » 26/02/2008 1:13 am

อ๋อ ได้แล้ว ครับ ขอบคุณมากๆ ที่แท้ เพื่อนมัน พิมพ์ ผิด user ไม่ใช่ USER

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 41 guests