การรวมค่าตัวแปรที่ได้จากฟอร์มเข้าด้วยกัน

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
tongking
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

การรวมค่าตัวแปรที่ได้จากฟอร์มเข้าด้วยกัน

Post by tongking » 04/03/2008 8:57 pm

<?
foreach ($chk as $value => $index){
$value++;
echo "paperdate='".$index."' or ";
}

?>
จากฟังชั่นังกล่าวนะครับ เราจะทำอย่างไรที่จะรวมค่าได้ได้จากฟอร์มเข้าด้วยกันให้เป็นแค่ 1 ตัว เพราะเรากำหนดไม่ได้ว่าจะมีกี่ค่าที่ส่งมากับฟอร์ม แต่ต้องการให้เป็นเพียงแต่ 1 ตัวแปรเท่านั้น หรือพี่ ๆ มีทางอื่นที่ดีกว่านี้ ช่วยหน่อยนะครับ

เอพจน์

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22180
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 04/03/2008 9:39 pm

จากฟังชั่นังกล่าวนะครับ <------- มีการกล่าว function ไว้ที่ไหน ครับ
เห็นที่ยกมาเป็น เพียง foreach loop
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
tongking
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tongking » 04/03/2008 10:00 pm

ส่งค่ามากับอร์มครับ ตัวแปรเป็น Array คับ

พี่ ๆ มีวิธีที่ง่ายกว่านี้ไหมครับ ช่วยผมด้วยนะ คิดไม่ออกจริง ๆ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22180
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 04/03/2008 10:04 pm

foreach ($chk as $value => $index){
$value++; <--------------------------ใส่ไว้เพื่ออะไร
echo "paperdate='".$index."' or ";
}


$sum = 0;
foreach ($chk as $k => $v){
$sum +=$v;
}
echo $sum;
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
tongking
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tongking » 04/03/2008 11:14 pm

พี่คับ สมมุติว่า

$a=[0]"Y";
$a=[1]"O";
$a=[2]"K";
$a[3]="O";

ต้องการให้รวมเป็นตัวแปลใหม่ว่า YOKO

$newword="YOKO";

ทำอย่างไรดีคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22180
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 05/03/2008 12:37 am

แบบนี้ ไม่มีครับ
$a=[0]"Y";
$a=[1]"O";
$a=[2]"K";
$a[3]="O";
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 45 guests