insert ไม่เข้าฐานข้อมูลคับ รบกวนพี่ๆช้วยหน่อยนะคับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

สายลม
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 06/05/2015 7:20 am

insert ไม่เข้าฐานข้อมูลคับ รบกวนพี่ๆช้วยหน่อยนะคับ

Post by สายลม » 18/05/2015 9:34 pm

รบกวนพี่ๆที่รู้ช้วยหน่อยนะคับ
insert แล้ว ไม่บันทึกข้อมูลลงฐานข้อมูลด้วยคับ
นี้เป็นโค้ดและฐานข้อมูลคับ
<form name="form" method="post" action="save.php">
<table width="315" border="1" align="center" cellpadding="1" cellspacing="1">
<tr>
<td><label>
<input type="text" name="product_id" id="product_id" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_name" id="product_name" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_price" id="product_price" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_amoun" id="product_amoun" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_sum" id="product_sum" />
</label></td>
</tr>
</table>
<input type="submit" name="button" id="button" value="Submit" />
</form>
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
save.php
<?
include('config.php');
mysql_query("SET NAMES utf8");


$product_id= $_POST['product_id'];
$product_name=$_POST['product_name'];
$product_price=$_POST['product_price'];
$product_amoun=$_POST['product_amoun'];
$product_sum=$_POST['product_sum'];


$agsql = "
INSERT INTO sale_detail(sale_id, product_id, product_name, product_price, product_amount, product_sum)
VALUES('$sale_id', '$product_id', '$product_name', '$product_price', '$product_amoun', '$product_sum')";
$resule = mysql_query($agsql);

if($resule){
echo "OK";
//echo '<meta HTTP-EQUIV = "refresh" CONTENT ="2; URL=ag_finsert.php">';
}else{
echo $result or die('Inser Failed');
}

?>
Attachments
11.png
11.png (4 KiB) Viewed 547 times

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22741
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: insert ไม่เข้าฐานข้อมูลคับ รบกวนพี่ๆช้วยหน่อยนะคับ

Post by thatsawan » 18/05/2015 10:04 pm

เเนะนำวีดีโอสอน ค่ะ ครบเลยในนี้

สายลม
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 06/05/2015 7:20 am

Re: insert ไม่เข้าฐานข้อมูลคับ รบกวนพี่ๆช้วยหน่อยนะคับ

Post by สายลม » 19/05/2015 3:16 pm

ขอบคุณคับทีี่แนะนำคับ
แต่พอมาดูกับโค้ดที่เขียนก้ไม่ผิดนะคับ
รบกวนพี่ๆที่รู้ช้วยแนะนำหน่อยนะคับ

offing
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1527
Joined: 18/08/2014 10:01 am

Re: insert ไม่เข้าฐานข้อมูลคับ รบกวนพี่ๆช้วยหน่อยนะคับ

Post by offing » 03/06/2015 6:42 pm

สายลม wrote:รบกวนพี่ๆที่รู้ช้วยหน่อยนะคับ
insert แล้ว ไม่บันทึกข้อมูลลงฐานข้อมูลด้วยคับ
นี้เป็นโค้ดและฐานข้อมูลคับ
<form name="form" method="post" action="save.php">
<table width="315" border="1" align="center" cellpadding="1" cellspacing="1">
<tr>
<td><label>
<input type="text" name="product_id" id="product_id" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_name" id="product_name" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_price" id="product_price" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_amoun" id="product_amoun" />
</label></td>
<td><label>
<input type="text" name="product_sum" id="product_sum" />
</label></td>
</tr>
</table>
<input type="submit" name="button" id="button" value="Submit" />
</form>
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
save.php
<?
include('config.php');
mysql_query("SET NAMES utf8");


$product_id= $_POST['product_id'];
$product_name=$_POST['product_name'];
$product_price=$_POST['product_price'];
$product_amoun=$_POST['product_amoun'];
$product_sum=$_POST['product_sum'];


$agsql = "
INSERT INTO sale_detail(sale_id, product_id, product_name, product_price, product_amount, product_sum)
VALUES('$sale_id', '$product_id', '$product_name', '$product_price', '$product_amoun', '$product_sum')";
$resule = mysql_query($agsql);

if($resule){
echo "OK";
//echo '<meta HTTP-EQUIV = "refresh" CONTENT ="2; URL=ag_finsert.php">';
}else{
echo $result or die('Inser Failed');
}

?>
สายลม wrote:ขอบคุณคับทีี่แนะนำคับ
แต่พอมาดูกับโค้ดที่เขียนก้ไม่ผิดนะคับ
รบกวนพี่ๆที่รู้ช้วยแนะนำหน่อยนะคับ
ข้อสังเกตุ ลองไปเช็คกับ code เต็มๆดูนะคับ
1.$sale_id ใน code ที่แนบมาไม่มีการกำหนดค่ามาน่ะคับ
2.filed product_amount กับ ตัวแปล $product_amoun ตั้งใจตั้งชื่อต่างกัน หรือลืม t หรือเปล่าคับ


Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 122 guests