php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

สายลม
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 06/05/2015 7:20 am

php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by สายลม »

รบกวนพี่ๆที่รู้ช้วยตอบทีนะคับ
.ตารางราลละเอียดการขาย
ผมใช้คำสั่ง update ตรง Fields inputdetail_price หรือ inputdetail_amount ได้แล้ว
แล้วผมต้องการให้ ตาราง การขาย ตรง Fields sale_total มีการ update ไปด้วยต้องทำไงคับ รบกวนพี่ๆ ที่รู้ช้วยทีนะคับ
Attachments
2.png
2.png (2.16 KiB) Viewed 1686 times
1.png
1.png (4.31 KiB) Viewed 1686 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24237
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by mindphp »

Sql update ไปที่อีกตารางหนึ่ง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

สายลม
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 06/05/2015 7:20 am

Re: php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by สายลม »

ขอบคุนคับที่ตอบ
แต่ผมยังไม่เข้าใจคับว่า
update ส่วนไหนไปยังตารางไหน
ขอบคุนหล้วงหน้าคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24237
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by mindphp »

ใช้คำสั่ง update ตรง Fields inputdetail_price หรือ inputdetail_amount ได้แล้ว
ใช้คำสั่งไหน ??
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

สายลม
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 06/05/2015 7:20 am

Re: php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by สายลม »

ขอรบกวนที่หน่อยนะคับ

<?
$sale_id=$_GET['sale_id'];
$sql="select * from sale_detail where sale_id ='$sale_id'";
$rs = mysql_query($sql);
$total = 0;
while($row=mysql_fetch_array($rs)){
$sum = $row["inputdetail_price"]*$row["inputdetail_amount"];
?>
$total = $total+$sum;
}
?>

แล้วผมต้องการเอาตัวแปร $total ไป update ตาราง sale ที่ ฟิลว์ sale_total

โดยที่ sale_id เดียวกันยังไงหรอคับ

ขอบคุณหล่วงหน้าคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24237
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by mindphp »

1. Query ค่าที่ต้องการ มาเก็บใส่ตัวแปลไว้
2. เขียนคำสั่ง update โดยใช่ค่าจากข้อ 1 อัพเดดตามเงือนไขที่ต้องการ

Code: Select all

UPDATE table_a
SET field_name=$var_1
WHERE sale_id=idของแถวข้อมูล
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24237
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by mindphp »

ศึกษา คำสั่ง SQL ได้ที่
https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=74
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

สายลม
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 06/05/2015 7:20 am

Re: php update 2ตารางพร้อมกันได้ไหมคับ

Post by สายลม »

ขอบคุณมากคับ
ทำได้แล้ว
ขอบคุณมากๆๆๆคับ

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests