การลบโฟลเดอร์ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 01/01/1970 7:00 am

การลบโฟลเดอร์ครับ

Postby boyict » 28/03/2008 6:59 am

พอดีว่ามันลบไม่ได้ซักที ผมว่าผมเขียน syntax ผิดอะครับ แต่แก้ไม่ได้ซักที

ช่วยดูหน่อยครับ

$deldir="./pic/file/2008-03-27";
@rmdir($deldir);

ปัญหามันมีว่า โฟลเดอร์มันเป็นเลขวันที่ครับ ลบไม่ได้ซักที ข้างในไม่มีไฟล์อะไร

ลองแทนเป็นคำทั่วไป ลบได้ครับ พอเป็นวันที่แบบนั้น มันไม่ลบครับ งงจิงๆ
ขอบคุณครับ

User avatar
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby boyict » 28/03/2008 7:06 am

อ่อ คงไม่ได้เป็นที่ syntax แล้วครับ ลองใหม่แล้ว

มันสร้างด้วยคำสั่งนี้ครับ แต่ลบไม่ได้

$date = date("Y-m-d");
$create="./pic/file/$date";
@mkdir($create);

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 28/03/2008 7:24 pm

ลอง ระบุ เป็น path เต็ม ของ server ดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby boyict » 29/03/2008 5:52 am

ไม่ได้ครับผม

ลองแล้ว

หลักๆ คือ ถ้าไปสร้างเอง (New Folder เอง) เป็นชื่อวันที่ใน localhost (www) เอง

มันจะสั่งลบได้ แต่ถ้าสร้างด้วยคำสั่งนั้น จะลบไม่ได้ แม้จะไปเปลี่ยนชื่อเป็นชื่ออื่น ก็ลบไม่ได้

งงอ่ะครับ ช่วยที เหอๆ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 29/03/2008 6:23 am

ระบุ แบบไหน ครับ
ลอง
rmdir($deldir); แล้วดู ว่า มัน error ว่าอะไร
โดยที่ $deldir คือ path เต็มของ server
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby boyict » 31/03/2008 6:07 pm

ผมก็ลองแบบประมาณว่า

$deldir = "localhost/web/pic/file/$date";

ก็ยังไม่ได้ครับผม ช่วยหน่อยครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 31/03/2008 6:48 pm

path เต็มของ server หมายถึง ตำแหน่งไฟล์ ที่ ระบุมาจาก drive ครับ
หรือ ถ้าเป็น unix ก็ ออกไปนอกสุดของ path แล้ว ระบุไล่กลับเข้ามา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], sopida and 51 guests