รบกวน เรื่องการออกรายงาน excel ด้วย php

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
psycho
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

รบกวน เรื่องการออกรายงาน excel ด้วย php

Postby psycho » 01/04/2008 4:07 pm

คือว่า จะต้องออกรายงานเป็น excel แนวนอน โดยเขียนด้วย php ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง แต่แนวนอนยังทำไม่ได้ รบกวนช่วยตอบด้วยนะคับ เปงโปรเจคด้วย แก้มานานยังไม่ได้ เลย
ปล.1. ผมใช้คลาสของ PHP WriteExcel Class คับ ที่ใช้เขยน อ่ะ คับหรือว่า มีอย่างอื่นที่ง่ายกว่า ก็แน่ะนำให้ทีนะ คับ
2. ผมใช้เขียน php ติดต่อกับ oracle อ่ะ คับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 01/04/2008 5:14 pm

แนวตั้งแนวนอน ยังไงครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
psycho
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby psycho » 01/04/2008 5:43 pm

คือว่า ตอนเรา กด ที่ preview print อ่ะ คับ หน้ากระกาษที่ออกมา มันจะเป็ฯ แนวตั้งอ่ะ คับ ผม อยากเช็ตให้มันเป็ฯ แนวนอน โดย อัตโนมัติ อ่ะคับ เพื่อที่จะไม่ให้ ผู้ใช้ ไป set กระดาษ เอง ตอนสั่ง print อ่ะ คับ โดย ตอนนี้ ที่ทำได้ คือ เฉพาะ แนว ตั้ง คับ แล้ว ถ้า เกิด จำนวนของ cell เกิดหน้า กระดาษ มันก็จะ ตัด ขึ้นหน้าใหม่ เอง เลย อ่ะ คับ
ปล . ผมใช้ php4 คับ

User avatar
anakin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby anakin » 01/04/2008 6:09 pm

เอ๋ มันก็ ควรจะเป็น อย่างนั้นไม่ใช่หรือครับ งี้ ทำเป็นแนวนอน หมายถึง เพิ่ม collum เพิ่มขึ้นหรือเปล่า
เราจะเขียน php ไปคุมเครื่งอพิมพ์ได้ไง งง

User avatar
psycho
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby psycho » 01/04/2008 6:43 pm

ไม่ใช่ควบคุมเครื่อง ปริ้น คับ เพียงแต่ กำ หนดในส่วนของ preview print ของ โปรแกรม excel จาก ปกติมันจะ กำหนดไว้โดยอัตโนมัติว่าเป็น แนวตั้งให้เป็นแนวนอน อ่ะ คับ
ส่วนการเพิ่ม collum ก็ เหมือนที่บอกไป อ่ะคับ คือว่า เมือ collum เกินหน้ากระดาษ มันก็จะ ตัด collum นั้นไปหขึ้น หน้าใหม่ทันที เลย คับ โดยที่ [page ยังเป็ฯแนวตั้ง อยู่ เช่นเดิม

User avatar
anakin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby anakin » 01/04/2008 6:46 pm

ก็นั่นแหละ ตั้งเครื่อง print ให้ เป็น แนวนอน ก็จบ ดูไม่ออกว่าจะ เขียนให้ มันเป็น แนวนอน ยังไง :?:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 01/04/2008 9:12 pm

หมายถึง ต้องการปรับแถวเป็นหลัก หลักเป็น แถวหรือเปล่าครับ
ลองเอา ที่ทำได้แล้ว มาดู หน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
psycho
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby psycho » 02/04/2008 6:04 am

นี่คือ ตัว อย่างที่ผม ใ ศึกษา อ่ะ คับช้ อ่ะ คับ
http://www.appservnetwork.com/modules.p ... icle&sid=2


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: sopida and 48 guests