สอบถามเรื่องการกำหนดค่าให้กับตัวแปรที่เรียกใช้คำสั่ง random

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
pwebjunior
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

สอบถามเรื่องการกำหนดค่าให้กับตัวแปรที่เรียกใช้คำสั่ง random

Post by pwebjunior » 25/04/2008 7:10 am

จาก code ด้านล่าง
class genCode{
public function GID(){
$GenID = md5(uniqid(rand(), true));
return $GenID;
}
ถ้าหากว่าผมได้ทำการเรียกใช้ class ดังนี้
$testNum1 = $class_genCode -> GID();
$testNum2 = $class_genCode -> GID();
ผมอยากทราบว่าพอจะมีวิธีไหนไหมครับที่จะทำให้ค่าทั้ง 2 ค่านี้เป็นค่าเดียวกัน โดยใช้คำสั่ง random หรือวิธีอื่นที่จะทำการ generate code ออกมาแล้วให้ค่า 2 ค่านี้เท่ากัน

ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 25/04/2008 8:18 pm

ถ้าอยากให้ สองค่าเป็นอันเดียวก็ใช้
$testNum1 = $class_genCode -> GID();
$testNum2 = $testNum1
แทนซิครับ :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
pwebjunior
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by pwebjunior » 26/04/2008 10:52 am

คือผมได้ลองวิธีแบบนี้ไปแล้วอ่าครับ แต่ค่าที่มันทำการสุ่มมาให้มันเปลี่ยนไปได้คนละค่ากัน

รูปแบบที่ผมจะเขียนโค้ดจะเป็นในลักษณะที่ว่านำ ID ที่ได้ทำการสุ่มนี้มาทำการ insert ค่าลงไปใน table Y ก่อน 1 statement จากนั้นทำการ query ข้อมูลจาก table X ออกมาเพื่อนำไป insert ค่าที่ query ได้ลงในtable Z โดยค่า ID ที่จะทำการ insert ลงไปใน table X และ Z จะต้องเป็น ID ตัวเดียวกัน โดยค่า ID ที่จะทำการ insert ลงไปนี้จะต้องเป็นค่าที่โปรแกรมทำการสุ่มขึ้นมา

คร่าวๆก็ประมาณนี้อ่าครับ แต่ผมก็งงเหมือนกันว่าบางครั้งมันก็เท่า(แต่นานๆครั้ง) หรือบางครั้งก็ไม่เท่า ผมเลยงงอ่ะครับ มะรู้จะใช้วิธีไหนดี ถ้าพอมีวิธีแบบไหนพอเป็นแนวทางให้ผมอีกก็ช่วยไกด์ให้หน่อยก็จะขอบคุณมากเลยครับ :-D :-D

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 26/04/2008 6:18 pm

$class_genCode = new genCode;
$testNum1 = $class_genCode -> GID();
$testNum2 = $testNum1
ส่วนวิธีเลขสุ่มยังมีอีกเยอะ ครับ แล้วแต่จะคิดเอา
...
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests